“แอสเพน” (Aspen) บริการข้อมูลข่าวสารแบบเรียลไทม์ที่ให้ข้อมูลข่าวสารด้านการเงินต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศแก่กลุ่มการลงทุนและการเงิน ประกอบไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิค เส้นแนวโน้ม การตั้งเตือนข้อมูลราคา นอกจากนี้ยังมีข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจจากแหล่งข่าวชั้นนำ เช่น ดัชนีและราคาหุ้น อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา อัตราดอกเบี้ย ราคาน้ำมัน ราคาถ่านหิน ราคาโลหะมีค่า ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และข้อมูลราคาสินค้าฟิวเจอร์ส ฯลฯ จากตลาดสำคัญทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้ท่านตัดสินใจลงทุนได้อย่างแม่นยำและทันเหตุการณ์

Aspen for Windows – ฟังก์ชันเด่น


  • ข้อมูลราคา…ติดตามแนวโน้มของตลาดต่างๆทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น ตลาดเงิน ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ ข้อมูลราคาสินค้าฟิวเจอร์ส รวมถึงติดตามราคาหุ้นในพอร์ตการลงทุน เพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุน
  • เครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคขั้นสูง…มีเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคมากมายกว่า 40 ชนิด พร้อมเส้นแนวโน้มแบบต่างๆ สามารถแสดงสัญญาณซื้อ-ขายจากการวิเคราะห์ทางเทคนิคได้
  • ระบบแจ้งเตือนราคาและสัญญาณทางเทคนิค…เช่น Moving Average, MACD, Stochastic, RSI เป็นต้น
  • กำหนดสีของกราฟตามเงื่อนไข…สามารถกำหนดสีของกราฟราคาได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขด้านราคาหรือเงื่อนไขเทคนิควิเคราะห์
  • ข้อมูลย้อนหลังยาวนาน…เพื่อการวิเคราะห์ที่แม่นยำ สามารถเรียกดูข้อมูลย้อนหลังได้ตามประเภท เช่น ราย Tick ดูย้อนหลังได้ถึง 3 เดือน / รายนาที ดูย้อนหลังได้ถึง 5 ปี/รายวันขึ้นไป ดูย้อนหลังได้ถึง พ.ศ. 2518
  • ส่งข้อมูลไปยัง Microsoft Excel …สามารถส่งข้อมูลราคาและค่าการวิเคราะห์ทางเทคนิคไปยัง Microsoft Excel ได้อย่าง่ายดายโดยการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไดนามิก (DDE) นี้สามารถทำได้ทั้งกับข้อมูลเรียลไทม์และข้อมูลย้อนหลัง

Aspen for Windows – ข้อมูลที่ให้บริการ


 

Aspen-Windows-Data_201115


คำถามที่พบบ่อย


บริการที่เกี่ยวข้อง >>

ครบถ้วนทุกฟังก์ชันใช้งาน พร้อมการแสดงผลที่ดูง่าย ในรูปแบบเว็บบราวเซอร์ เช่น IE, Firefox เป็นต้น

ติดตามภาวะตลาดต่างๆ และข้อมูลราคาหุ้นได้ทุกที่ ด้วยการใช้งานบนอุปกรณ์ Tablet & Smart Phone