#TOPICSTODAY: #TOPICSTODAY: ครม.ใหม่รอถวายสัตย์ฯ/กกพ.แถลงค่าเอฟที งวดก.ย.-ธ.ค./สมาคมตราสารหนี้ไทย แถลงภาวะตลาด Q2/62

ความเคลื่อนไหวการเมืองวันนี้ หลังได้เห็นรายชื่อครม.ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปตามโผที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยมีทั้งรัฐมนตรีหน้าใหม่ถอดด้าม รัฐมนตรีใหม่แต่หน้าเดิม และมีสร้างความแปลกใจบ้างเล็กน้อย โดยครม.ชุดเก่า จะยังคงทำหน้าที่จนกว่าครม.ชุดใหม่ จะเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน

- นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นัดประชุมพรรคร่วมรัฐบาลเกี่ยวกับนโยบายรัฐบาล หลังได้มีการจัดทำร่างแรกเสร็จแล้ว โดยอยู่ระหว่าวการพิจารณาเรื่องวงเงินงบประมาณเพื่อให้สามารถนำไปปฏิบัติได้ ก่อนที่จะส่งนโยบายทั้งหมดให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พิจารณาภายในสัปดาห์หน้า โดยคาดว่าจะมีการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาฯ ประมาณวันที่ 24-25 ก.ค.

- ติดตามการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นการพิจารณาต่อเนื่องจากเมื่อค่ำวานนี้ ในประเด็นเรื่องร่างข้อบังคับการประชุมสภาฯ ที่ยังหาข้อตกลงไม่ได้

- ภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วันนี้ คณะรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนและเลขาธิการอาเซียน เข้าเยี่ยมคารวะเนื่องในโอกาสเยือนประเทศไทย ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

- สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) แถลงข่าว "การพิจารณาค่าเอฟที สำหรับเดือนกันยายน – ธันวาคม 2562" โดยมีแนวโน้มที่จะตรึงค่าไฟฟ้าอัตโนมัติหรือค่าเอฟทีต่ออีกครั้ง เพื่อเป็นการช่วยลดภาระให้กับประชาชน

- หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าว Chamber Business Poll เรื่อง "พฤติกรรมและการใช้จ่ายของประชาชนในช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา"

- สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทยมีกำหนดจัดงานแถลงข่าว สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย ไตรมาส 2 ปี 2562

- ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย แถลงข่าว "ข้อมูลเศรษฐกิจการลงทุนทั่วโลก กลางปี 2562"

- ธนาคารไทยพาณิชย์ จัด Press Briefing "ธนาคารไทยพาณิชย์" ร่วมกับ "GOJEK" และ "GET" ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นประธานพิธีมอบวุฒิบัตรแก่ธุรกิจที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ประจำปี 2562 (DBD - LOGISTICS MANAGEMENT AWARD)

- บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KTBST แถลงข่าวความร่วมมือระหว่าง KTBST และ Haitong International เกี่ยวกับ "Gateway to China & Global Investment : ประตูสู่การลงทุนในประเทศจีนกับโอกาสในการลงทุนทั่วโลก"

- บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร แถลงข่าว "เปิดตัวคอนโดฯแบรนด์ "The Origin" เจาะกลุ่มวัยรุ่น First Jobber

- บมจ. สหกลอิควิปเมนท์ (SQ) แถลงข่าวการเซ็นต์ MOU ทำเหมืองแร่ขนาดใหญ่ ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า
#TOPICSTODAY