D คาดรายได้ปีนี้ทำนิวไฮแตะ 1 พันลบ.พร้อมเปิดรพ.ฟันสุขุมวิท 1 ก.ค.ก่อนเปิด Dental Center ที่เชียงใหม่ใน H2/62

นายพรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรองประธานกรรมการ บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชั่น (D) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้รวมปีนี้จะเติบโต 2 เท่าตัว หรือแตะระดับ 1 พันล้านบาท ทำสถิติสูงสุดใหม่ตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยส่วนหนึ่งมาจากการเตรียมเปิดให้บริการโรงพยาบาลฟันแห่งใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ซอย 2 ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.62 เป็นต้นไป

โรงพยาบาลดังกล่าว ประกอบไปด้วย ห้องทันตกรรม จำนวน 19 ห้อง, ห้องผ่าตัด และห้องพักฟื้น คาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และน่าจะเริ่มรับรู้รายได้จากโรงพยาบาลฟันสุขุมวิทในปีนี้ประมาณ 100 ล้านบาท และรับรู้กำไรทันที ส่วนในปีถัดไปจะรับรู้เข้ามาเต็มปี

"โรงพยาบาลฟันสุขุมวิท ถือเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางแห่งแรกที่มีการรักษาเต็มรูปแบบของโรงพยาบาลฟันจริงๆ โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะเป็นระดับกลางถึงบน เช่น ชาวต่างชาติ และคนไทยที่อาศัยอยู่ในเมืองชั้นในย่านถนนสุขุมวิท สาทร สีลม ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงมีความพร้อมที่จะเข้ามาใช้บริการต่อเนื่อง ขณะเดียวกันโรงพยาบาล มีบริการที่ได้มาตรฐานระดับสากล ครบวงจร และราคาค่าบริการอยู่ในระดับที่เหมาะสมจึงน่าจะได้รับความสนใจ อย่างไรก็ตามปัจจุบันเริ่มมีคนไข้ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ทยอยเข้ามาสอบถาม จองคิวการเข้ามาใช้บริการใน รพ.ฟัน BIDH ในเดือน ก.ค.แล้ว"

ทั้งนี้ ตามแผนงานที่วางไว้ในปี 63 โรงพยาบาลฯ จะเปิดจำนวนห้องเพิ่มขึ้น เป็น 22 ห้อง และในปี 64 จะเปิดบริการเป็น 33 ห้อง ดังนั้นอนาคตโรงพยาบาลฟันสุขุมวิทจะเป็นเรือธงหลักในการสร้างรายได้และกำไรอีกแห่งหนึ่ง

นอกจากนี้ ในครึ่งปีหลังนี้บริษัทฯ เตรียมเปิดบริการ Chiang Mai International Dental Center (CIDC) โดยโครงการดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ส่วนหนึ่งของอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้นในอำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ขนาดพื้นที่ 240 ตารางเมตร คาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 5.6 ล้านบาท และใช้เวลาคืนทุนประมาณ 4 ปีครึ่ง มีเป้าหมายที่จะรุกขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มเติม และเป็นการขยายฐานลูกค้าในภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวต่างชาติในโซนนั้น

นายพรศักดิ์ กล่าวว่า การเปิดให้บริการทั้ง CIDC และโรงพยาบาลฟันสุขุมวิท จะช่วยทำให้รายได้ของกลุ่มบริษัทฯ เติบโตได้มากขึ้นสนับสนุนให้มีผลการดำเนินงานตามเป้าหมายที่วางไว้ ขณะเดียวกันยังช่วยลดต้นทุนต่อขนาดขององค์กรในภาพรวมให้ลดลงไปด้วย

อนึ่ง D มีศูนย์ทันตกรรมและคลินิกทันตกรรม รวม 16 สาขา ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ 14 สาขา และภูเก็ต 2 สาขาดำเนินการภายใต้ "BIDC" 1 สาขา "Dental Signature" 4 สาขา "Smile Signature 8 สาขา และ"Dental Planet" 3 สาขา