ปิดให้บริการ BTS-MRT-แอร์พอร์ต ลิงก์/ปิดจราจรรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัย-อโศก

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยว่า รถไฟฟ้า BTS จะปิดให้บริการ 14 สถานี ได้แก่ อารีย์ สนามเป้า อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พญาไท ราชเทวี สยาม ชิดลม เพลินจิต นานา อโศก พร้อมพงศ์ สนามกีฬาแห่งชาติ ราชดำริ และศาลาแดง ตั้งแต่เวลา 14.30 น. ส่วนสถานีอื่นยังให้บริการตามปกติ

ส่วนรถไฟฟ้า MRT สายสีนำเงินได้ปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่เวา 12.30 น.ที่ผ่านมา

ด้านรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ สถานีพญาไท ปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป โดยสถานีอื่นๆ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางการข่าวคาดว่าจะมีการชุมนุมในบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ และแยกอโศก จึงจะปิดการจราจร โดยรอบวงเวียน ได้แก่ ถ.ราชวิถี (ปิดปากซอยราชวิถี 9, ปากซอยเสนารักษ์) ถ.พญาไท (ปิดตรงปากซอยโยธี, ปากซอยรางน้ำ) ถ.พหลโยธิน (ปิดตรงลงทางด่วนอนุสาวรีย์ชัยฯ)

ในส่วนแยกอโศก จะปิดถ.สุขุมวิท (ปากซอยสุขุมวิท 24, แยกนานา) ถ.รัชดา (ปิดที่แยกรัชดา-พระราม 4) ถ.อโศกมนตรี (ปิดตรงแยกอโศก-เพชรบุรี)

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า ยังไม่ได้กำหนดเวลาปิดการจรจาจรแน่อน ขอดูตามสถานการณ์ แต่หลังจาก 14.00 น. ขอให้หลีกเลี่ยง 2 เส้นทางนี้ก่อน

ด้านนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า บริษัทฯ ขอปิดให้บริการชั่วคราวทุกสถานี ทั้งในสายสุขุมวิท และสายสีลม ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปจนปิดให้บริการ