เงินบาทเปิด 31.28 ต่อดอลล์ อ่อนค่าตามภูมิภาค หลังดอลล์แข็ง

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ที่ระดับ 31.28 บาท/ดอลลาร์ จากเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 31.18 บาท/ดอลลาร์

“บาทอ่อนค่าตามภูมิภาค หลังดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับทุกสกุลหลักยกเว้นเงินเยน ขณะที่ราคาทองคำวันนี้ลงมา 16 เหรียญฯ/ออนซ์ เพราะฉะนั้นวันนี้อาจจะมี Flow นำเข้าทองคำ” นักบริหารเงินกล่าว

นักบริหารเงิน คาดว่า ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ไว้ระหว่าง 31.20.31-35 บาท/ดอลลาร์

THAI BAHT FIX 3M (9 ก.ค.) อยู่ที่ระดับ 0.31914% ส่วน THAI BAHT FIX 6M อยู่ที่ระดับ 0.39794%

ปัจจัยสำคัญ

 • เงินเยนอยู่ที่ระดับ 107.03 เยน/ดอลลาร์ จากเย็นวานนี้ที่อยู่ที่ระดับ 107.30 เยน/ดอลลาร์
 • เงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.1274 ดอลลาร์/ยูโร จากเย็นวานนี้ที่อยู่ที่ระดับ 1.1328 ดอลลาร์/ยูโร
 • อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท/ดอลลาร์ ถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารของธปท.อยู่ที่ระดับ 31.1690 บาท/ดอลลาร์
 • “ไทยบีเอ็มเอ” เผยความเชื่อมั่นตลาดหุ้นกู้เอกชนฟื้นชัด หลังยอดขายเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ มั่นใจช่วงที่เหลือของปีไม่มีเบี้ยวหนี้เพิ่ม พร้อมประเมินยอดออกหุ้นกู้ใหม่ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 8 แสนล้าน คาดครึ่งปีหลังจ่อระดมทุนอีกเพียบ ส่วน “ทุนนอก” เริ่มไหลกลับ ต้น ก.ค. ซื้อสุทธิแล้ว 1.17 หมื่นล้านบาท
 • ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทยเดือน มิ.ย. 63 ปรับตัวมาอยู่ที่ระดับ 31.5 ปรับตัวครั้งแรกในรอบ 14 เดือน แต่ตัวเลขดัชนีที่ต่ำ 50 ทุกรายการ ยกเว้นภาคที่มีการค้าชายแดน แต่ยังถือว่าเศรษฐกิจอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงจากผลกระทบจากการระบาดไวรัสโควิด-19
 • นายกรัฐมนตรี ส่งสัญญาณว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แน่นอน โดยจะปรับตามความจำเป็น ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือความสงบเรียบร้อย และจะต้องมองในภาพรวมของรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจด้วย เพราะเกี่ยวข้องกับหลายกระทรวง เดินหน้าทำงานแบบ นิว นอร์มอล ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ประเทศ ประเมินทุก 1 ปี 3 ปี ยอมรับห่วงปัญหาด้านเศรษฐกิจ ยันใช้งบ 4 แสนล้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด ให้มีการต่อยอดลงทุนจากเอกชน-กระตุ้นท่องเที่ยวทั่วประเทศ นัดนักธุรกิจ-นักวิชาการถกวันนี้แก้ปัญหาเศรษฐกิจ เล็งปรับโครงสร้างหนี้
  สกัดหนี้เสียลาม
 • กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 1.314 ล้านรายในสัปดาห์ที่แล้ว ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.39 ล้านราย
 • กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งร่วงลง 1.2% ในเดือนพ.ค. โดยได้รับผลกระทบจากการทรุดตัวของการนำเข้าแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 10 ปี
 • ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (9 ก.ค.) เนื่องจากนักลงทุนกลับเข้าซื้อดอลลาร์ซึ่งเป็นสกุลเงินปลอดภัยและมีสภาพคล่องสูง หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐดิ่งลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ นอกจากนี้ ความกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่พุ่งขึ้นในสหรัฐยังเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนคำสั่งซื้อดอลลาร์
 • นักลงทุนเทขายทำกำไรหลังจากสัญญาทองคำทะยานขึ้นปิดที่ระดับสูงสุดในรอบเกือบ 9 ปีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากความหวังที่ว่ารัฐบาลและธนาคารกลางทั่วโลกจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
 • สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (9 ก.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไรหลังจากสัญญาทองคำพุ่งทำนิวไฮในรอบเกือบ 9 ปีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา นอกจากนี้ การแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ยังลดความน่าดึงดูดของสัญญาทองคำ
 • ข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญวันนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐมีกำหนดเปิดเผยดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนมิ.ย.

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (10 ก.ค. 63)

Tags: , , ,
Back to Top