ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ประชากรฮ่องกงหดตัวลงเป็นปีที่ 2 จากผลกระทบมาตรการคุมโควิด

รัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยว่า ประชากรของฮ่องกงหดตัวลงเป็นปีที่ 2 เนื่องจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้สกัดกั้นการเข้าประเทศของแรงงานใหม่ และอัตราการเกิดลดลง แต่รัฐบาลไม่ได้ระบุถึงการหลั่งไหลออ…

สหรัฐพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 วันละหลายร้อยราย ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของสำนักข่าวเอบีซี นิวส์ของสหรัฐเมื่อวันพุธ (10 ส.ค.) ว่า แม้มีความคืบหน้าในเชิงบวก แต่สหรัฐก็ยังคงพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในระดับสูงอย่างต่อเนื่องด้วยจำนวนเ…

ไบเดนเตรียมลงชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐอีกสมัย ขวางทรัมป์กลับเข้าทำเนียบขาว

เว็บไซต์เจแปนไทม์สรายงานว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐกำลังเตรียมแผนการที่จะลงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอีกสมัย หลังจากการเลือกตั้งรัฐสภากลางเทอมในเดือนพ.ย.ปีนี้ ทั้งนี้ ปธน.ไบเดนเตรียมลงแข่งขันชิง…

เกาหลีใต้อภัยโทษทายาทซัมซุง-ปธ.ลอตเต้กรุ๊ป หวังให้ช่วยฟื้นเศรษฐกิจ

เกาหลีใต้ประกาศอภัยโทษให้กับนายลี แจ ยอง ทายาทของบริษัทซัมซุง และนายชิน ดอง บิน ประธานบริษัทลอตเต้ กรุ๊ปก่อนที่จะถึงวันประกาศอิสรภาพของประเทศในสัปดาห์หน้า กระทรวงยุติธรรมเปิดเผยในวันนี้ (12 ส.ค.) ว่า…

J&J ประกาศยุติการขายแป้งเด็กที่ทำจากแร่ทัลก์ทั่วโลกในปีหน้า

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (J&J) ประกาศในวันพฤหัสบดี (11 ส.ค.) ว่า บริษัทจะหยุดจำหน่ายแป้งเด็กที่ทำจากแร่ทัลก์ (talc) ทั่วโลกในปีหน้า โดยนับเป็นเวลามากกว่า 2 ปีแล้วหลังจากที่หยุดขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวใ…

อดีตผู้นำศรีลังกาถึงดอนเมืองแล้วเมื่อเวลา 20.00 น.

เว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์สเตรทส์ไทม์ของสิงคโปร์รายงานว่า นายโคฐาภยะ ราชปักษะ อดีตประธานาธิบดีศรีลังกา ได้เดินทางออกจากสิงคโปร์และถึงประเทศไทยแล้วในขณะนี้ สเตรทส์ไทม์เปิดเผยว่า นายราชปักษะได้เดินทางถึงท่…

สื่อนอกตีข่าว อดีตผู้นำศรีลังกาออกจากสิงคโปร์แล้วมุ่งหน้าสู่ไทย

หนังสือพิมพ์สเตรทส์ไทม์ของสิงคโปร์รายงานว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของสิงคโปร์แถลงว่า นายโคฐาภยะ ราชปักษะ อดีตประธานาธิบดีศรีลังกา ได้เดินทางออกจากสิงคโปร์แล้วในวันนี้ ทั้งนี้ สเตรทส์ไทม์เปิดเผยว่า…

นายกฯญี่ปุ่นและผู้นำ UN เห็นพ้องจัดตั้งองค์กรในเครือ WHO ที่ญี่ปุ่น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น และนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ตกลงที่จะจัดตั้งหน่วยงานในเครือขององค์การอนามัยโลก (WHO) แห่งใหม่ญี่ปุ่น…

ผอ.อวกาศยุโรปเตือนปัญหาสภาพอากาศรุนแรงกว่าวิกฤติพลังงานยุโรป

นายโจเซฟ อัชบาเกอร์ ผู้อำนวยการองค์การอวกาศยุโรป (ESA) ได้ออกมาเตือนว่าความเสียหายทางเศรษฐกิจจากคลื่นความร้อนและภัยแล้ง ทำให้วิกฤติพลังงานยุโรปดูเป็นเรื่องเล็กน้อย พร้อมเรียกร้องให้เร่งดำเนินการแก้ปัญ…

ลัตเวียประกาศรัสเซียหนุนก่อการร้าย จวกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยูเครน

รัฐสภาลัตเวียมีมติประกาศให้รัสเซียเป็น “รัฐที่สนับสนุนการก่อการร้าย” ในวันนี้ (11 ส.ค.) พร้อมระบุว่า การที่รัสเซียโจมตียูเครนถือเป็นการ “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์โดยเล็งเป้าไปยังประชาชนชาวยู…

อังกฤษเตรียมรับสภาพอากาศร้อนจัด หลังเผชิญคลื่นความร้อนครั้งใหม่

เม็ท ออฟฟิศ (Met Office) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยทางด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในประเทศอังกฤษ ประกาศเตือน “คลื่นความร้อนรุนแรง” เป็นเวลา 4 วันในบางส่วนของอังกฤษและเวลส์วันนี้…

เกาหลีใต้ป่วยโควิด-19 เพิ่มกว่า 130,000 ราย

ทางการเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ (11 ส.ค.) ว่า เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 137,241 ราย หากนับถึงเที่ยงคืนวันพุธ (10 ส.ค.) เมื่อเทียบกับ 24 ชั่วโมงก่อนหน้า ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่…

ซิสโก้ถูกแฮกเกอร์เจาะข้อมูล แต่ข้อมูลที่อ่อนไหวยังปลอดภัยดี

ซิสโก้ ซีสเต็มส์ อิงค์ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยว่า บริษัทได้ถูกเจาะข้อมูลโดยฝีมือของแฮกเกอร์ที่โยงใยกับองค์กรอาชญากรรมไซเบอร์ชื่อกระฉ่อนจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่มีข้อมูลที่อ่อนไหวรั่วไหลออกไปแ…

ไต้หวันปฎิเสธหลักการ ‘หนึ่งประเทศ สองระบบ’ ของจีน

กระทรวงการต่างประเทศไต้หวันเปิดเผยในวันนี้ (11 ส.ค.) ว่า ไต้หวันปฏิเสธหลักการ “หนึ่งประเทศ สองระบบ” ที่รัฐบาลจีนเผยแพร่ในสมุดปกขาวในสัปดาห์นี้ เพื่อแสดงจุดยืนของจีนเรื่องไต้หวัน…

ยอดผู้โดยสารสนามบินฮีทโธรว์เดือนก.ค.ทะลุ 6 ล้านคน

ท่าอากาศยานฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอนของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ (11 ส.ค.) ว่า มีผู้โดยสารกว่า 6 ล้านคนเดินทางมาใช้บริการสนามบินฮีทโธรว์ในเดือนก.ค. และคาดว่าจะมีผู้โดยสารประมาณ 16 ล้านคนเดินทางผ่านสนามบินฮีทโ…

เกาหลีใต้แสดงความผิดหวัง หลังเกาหลีเหนือโทษว่าเป็นต้นเหตุโควิดระบาด

กระทรวงการรวมชาติของเกาหลีใต้แสดงความผิดหวัง หลังจากนางคิม โย จอง น้องสาวผู้ทรงอิทธิพลของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือกล่าวโทษใบปลิวจากเกาหลีใต้เป็นต้นเหตุการระบาดของโควิด-19 ในเกาหลีเหนือ…

สหรัฐทบทวนเก็บภาษีจีนอีกครั้ง หลังชนวนเหตุไต้หวัน

สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างจีนและไต้หวันทำให้เจ้าหน้าที่ในรัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ จำเป็นต้องทบทวนแผนการจัดเก็บภาษีว่า จะยกเลิกภาษีบางส่วนหรือบังคับใช้มาตรการทางภาษีอื่น ๆ…

จีนสั่งเพิ่มเตียงรองรับผู้ป่วยโควิดในทิเบต หลังพบผู้ติดเชื้อ 28 ราย

รัฐบาลจีนได้เตือนเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในหลายพื้นที่ของประเทศ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสร้างโรงพยาบาลชั่วคราว 3 แห่งในทิเบต ซึ่งเพิ่งพบผู้ติดเชื้อเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่โรคโควิด-19…

แบงก์ชาติอินเดียออกมาตรการกำกับดูแลแอปปล่อยกู้คริปโทฯ หลังได้รับร้องเรียน

ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) เปิดเผยแนวทางการยกระดับมาตรการตรวจสอบและกำกับดูแลแอปพลิเคชันที่ให้บริการกู้ยืมคริปโทเคอร์เรนซีและบริษัทปล่อยกู้คริปโทเคอร์เรนซีที่ใช้แอปดังกล่าว หลังจากมีการร้องเรียนเกี่ยวกับก…

สหรัฐตั้งข้อหาชายอิหร่านวางแผนสังหารอดีตที่ปรึกษาความมั่นคงของสหรัฐ

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเปิดเผยในวันพุธ (10 ส.ค.) ว่า ได้ตั้งข้อหาสมาชิกรายหนึ่งของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) แห่งอิหร่านในข้อหาวางแผนสังหารนายจอห์น โบลตัน อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติข…
1 2 3 762
Back to Top