ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายที่สองเดินทางมาจากเปรู

ญี่ปุ่นยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนเป็นรายที่ 2 ในวันนี้ (1 ธ.ค.) หลังจากที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้สั่งห้ามชาวต่างชาติทั้งหมดไม่ให้เดินทางกลับเข้าประเทศ หากเพิ่งเดินทางไปยัง 10…

มาเลย์สั่งแบนผู้เดินทางจากประเทศเสี่ยงติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน

นายไครี จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า มาเลเซียได้สั่งแบนนักเดินทางจากประเทศที่มีรายงานการพบไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนหรือจากประเทศที่ได้รับการพิจารณาว่ามีความเส…

อังกฤษเผยพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนในสหราชอาณาจักรแล้ว 22 ราย

นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยว่า อังกฤษตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนแล้วจำนวน 22 รายในสหราชอาณาจักร (UK) และตัวเลขดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้…

“เคธี วูด” ช้อนซื้อทวิตเตอร์กว่า 1 ล้านหุ้น หลังซีอีโอลาออกฉุดราคาร่วง

บริษัท ARK Investment Management ซึ่งบริหารงานโดยนางเคธี วูด ได้เข้าช้อนซื้อหุ้นของบริษัททวิตเตอร์กว่า 1 ล้านหุ้น หลังจากราคาหุ้นทวิตเตอร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปี อันเนื่องมาจากข่าวการลาออกของนา…

ญี่ปุ่นเริ่มฉีดวัคซีนโควิดเข็มบูสเตอร์ หวั่นไวรัสโอไมครอนระบาด

รัฐบาลญี่ปุ่นเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มบูสเตอร์ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้วอย่างน้อย 8 เดือน ท่ามกลางความวิตกที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ญี่ปุ่นได้มอบวัคซีนเข็มที่ 3…

นักการทูตชี้ตาลีบัน-รัฐบาลทหารเมียนมาหมดหวังนั่งเก้าอี้ทูต UN

บรรดานักการทูตได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ที่ประชุมคณะกรรมาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) ไม่น่าจะอนุญาตให้กลุ่มตาลีบันของอัฟกานิสถานหรือรัฐบาลทหารของเมียนมาเป็นตัวแทนประเทศบนเวที UN ซึ่งประกอบด้วยประเทศ…

โมเดอร์นา เร่งทดสอบประสิทธิภาพวัคซีน 3 สูตร รับมือสายพันธุ์โอไมโครอน

บริษัท โมเดอร์นา อิงค์ เปิดเผยว่า บริษัท โมเดอร์นา ได้ประกาศถึงการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์นา สูตรใหม่ mRNA-1273.529 ที่มีความจำเพาะเจาะจงต่อเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน โดยขณะนี้บริษัทฯ…

ญี่ปุ่นห้ามต่างชาติทุกคนที่ไปเยือน 10 ชาติแอฟริกาไม่ให้กลับเข้าประเทศ

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นจะสั่งห้ามชาวต่างชาติทั้งหมดไม่ให้เดินทางกลับเข้าประเทศ หากเพิ่งเดินทางไปยัง 10 ประเทศในทวีปแอฟริกาซึ่งมีแนวโน้มว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนกำลังแพร่ระ…

เกาหลีใต้พบผู้ติดโควิดใหม่ทะลุ 5,000 คน วิตกโอไมครอนแพร่เข้าประเทศ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (KDCA) ได้ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ต่อวันทะลุ 5,000 คนเป็นครั้งแรก ขณะที่มีความวิตกเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนซึ่งคาดว่…

CNN สั่งพักงาน “คริส คัวโม” เหตุโดดป้องพี่ชายในคดีล่วงละเมิดทางเพศ

สถานีโทรทัศน์ CNN สั่งพักงานนายคริส คัวโม ผู้ดำเนินรายการของทางสถานีอย่างไม่มีกำหนดเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) หลังมีเอกสารบ่งชี้ว่า นายคริสมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในความพยายามที่จะปกป้องพี่ชายของเขาซึ่งได้…

In Focus: โลกหวั่นวิกฤตโควิดลากยาว หลัง “โอไมครอน” ไวรัสพันธุ์ใหม่ลามหลายประเทศ

อีกเดือนเดียวก็จะสิ้นปีแล้ว หลาย ๆ คนที่วางแผนจะเดินทางไปฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่อย่างรื่นเริงนั้น อาจจะต้องเปลี่ยนแผน หลังจากที่ทั่วโลกต้องกลับมาตื่นตระหนกอีกครั้งกับข่าวการพบไวรัสโควิด-19…

WHO เตือนการสกัดโอไมครอนแบบเหวี่ยงแหเสี่ยงปกปิดข้อมูลกลายพันธุ์ในอนาคต

องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกมาเตือนว่า มาตรการระงับการเดินทางแบบเหวี่ยงแห (Blanket Travel Bans) นั้นไม่สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนได้ทั่วโลก แม้หลายประเทศจะได้นำมาตรการดังกล่า…

เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมรัฐมิชิแกน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

เกิดเหตุเด็กชายวัย 15 ปีใช้ปืนพกกึ่งอัตโนมัติกราดยิงในโรงเรียนมัธยมอ็อกซ์ฟอร์ดในรัฐมิชิแกน ส่งผลให้มีนักเรียนเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะถูกจับกุมตัวอย่างรวดเร็ว…

ทีมที่ปรึกษาอนุมัติใช้ยาโมลนูพิราเวียร์เป็นกรณีฉุกเฉิน คาด FDA ไฟเขียว

คณะกรรมการที่ปรึกษาของสำนักงานอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่เป็นบุคคลภายนอก ลงมติด้วยคะแนนเสียง 13 ต่อ 10 อนุมัติการใช้ยาโมลนูพิราเวียร์ของบริษัทเมอร์ค แอนด์ โค…

FDA เตรียมอนุมัติ “ยาโมลนูพิราเวียร์” หากที่ปรึกษาไฟเขียววันนี้

คณะกรรมการที่ปรึกษาของสำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่เป็นบุคคลภายนอก จะจัดการประชุมในวันนี้ เพื่อหารือกันว่าจะให้การอนุมัติสำหรับการใช้ยาโมลนูพิราเวียร์ของบริษัทเมอร์ค…

เกาหลีใต้จ่อเลื่อนเก็บภาษีคริปโตออกไปอีก 1 ปี เก็บจริง ม.ค.66

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กระทรวงการคลังของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐสภาได้ลงมติผ่านร่างกฎหมายให้เลื่อนการเก็บภาษีจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีออกไปจากแผนเดิม 1 ปี ทั้งนี้ เมื่อร่างกฎหมายดังกล่า…

จีนยันเดินหน้าจัดโอลิมปิกฤดูหนาวแม้เผชิญความท้าทายจากโอไมครอน

นายจ้าว ลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า จีนคาดว่าจะจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2565 ตามกำหนดการได้อย่างราบรื่น แม้เผชิญความท้าทายจากการอุบัติขึ้นของเชื้อไวรัสโควิด-19…

คาดยอดขายออนไลน์ไซเบอร์มันเดย์ในสหรัฐลด เหตุสินค้า-ส่วนลดราคาน้อยลง

อะโดบี อนาลิติค ซึ่งติดตามและวิเคราะห์ยอดขายทางออนไลน์เปิดเผยว่า ยอดขายสินค้าออนไลน์ของบรรดาผู้ค้าปลีกสหรัฐช่วงเทศกาลไซเบอร์ มันเดย์ (Cyber Monday) ในวันจันทร์ (29 พ.ย.) มีแนวโน้มชะลอลง…

สายการบินอีซี่เจ็ทเผยอุปสงค์การเดินทางอ่อนตัว เหตุปชช.หวั่นโอไมครอน

สายการบินอีซี่เจ็ทของอังกฤษเปิดเผยว่า ปริมาณการจองตั๋วเครื่องบินอ่อนตัวลงในช่วงไตรมาสแรกของปีงบการเงินปัจจุบัน หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมถึงไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรร…

“วอลโว่” เผยปัญหาซัพพลายเชนคลี่คลายดีขึ้นก่อนเข้าไตรมาส 4

วอลโว่ คาร์ กรุ๊ป บริษัทยานยนต์จากสวีเดนเปิดเผยว่า ปัญหาอุปทานตึงตัวเริ่มคลี่คลายลงแล้วก่อนเข้าสู่ช่วงไตรมาส 4 หลังบริษัทเผชิญกับปัญหาดังกล่าวจนส่งผลให้กำไรลดฮวบในไตรมาส 3 วอลโว่ ระบุว่า…
1 2 3 528