ข่าวต่างประเทศ

‘จอร์จ ดับเบิลยู บุช’กังวลเหตุจลาจลในสหรัฐ ชี้การปล้นสะดมไม่ได้แสดงออกถึงเสรีภาพ

นายจอร์จ ดับเบิลยู บุช อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ออกมาแสดงความกังวลเกี่ยวกับการประท้วงที่ลุกลามจนกลายเป็นเหตุการณ์จลาจลในสหรัฐ อันเนื่องมาจากประชาชนจำนวนมากพากันประท้วงเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับน…

สหรัฐเปิดฉากตรวจสอบประเทศที่เล็งเก็บภาษีดิจิทัล หวั่นบริษัทสหรัฐไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ประกาศว่า สหรัฐเริ่มตรวจสอบการเรียกเก็บภาษีการบริการดิจิทัลที่กำลังพิจารณาโดย 10 ประเทศคู่ค้าของสหรัฐ โดยสหรัฐจะทำการตรวจสอบดังกล่าวภายใต้กฎหมายมาตรา…

อิสราเอลเผยยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่สูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.

กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลเปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 116 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. ซึ่งมีการรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 155 ราย…

ตำรวจ 4 นายถูกยิงในเหตุประท้วง หลัง ‘ทรัมป์’ ประกาศนำทหารเข้าคุมจลาจล

เจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นายในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงในเหตุประท้วงรุนแรง เมื่อกลางดึกของวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐ เหตุปะทะดังกล่าวเกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังประธานาธิบดีโดนัลด์…

สายการบินฟิลิปปินส์เตรียมเริ่มให้บริการเที่ยวบินในประเทศอีกครั้งวันพรุ่งนี้

บรรดาสายการบินรายใหญ่ในฟิลิปปินส์ต่างประกาศแผนการที่จะเริ่มกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศบางส่วนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (3 มิ.ย.) หลังจากที่รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้ผ่อนคลายข้อจำกัดที่ใช้ควบคุมการแพร่ระบ…

‘ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์’นักมวยชื่อดัง อาสาออกเงินค่างานศพ’จอร์จ ฟลอยด์’

นายฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ยอดนักมวยสากลชาวอเมริกัน ได้เสนอตัวที่จะออกค่าใช้จ่ายในงานศพและพิธีไว้อาลัยนายจอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวสีที่ถูกตำรวจล็อกคอจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในระหว่างการถูกจับกุม…

In Focus: ตายหนึ่งเกิดแสน ‘จอร์จ ฟลอยด์’ ปลุกกระแสต่อต้านการเหยียดสีผิว

“ผมหายใจไม่ออก” คือประโยคที่ “จอร์จ ฟลอยด์” ชายหนุ่มแอฟริกัน-อเมริกัน วัย 46 ปี พูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าระหว่างถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว หลังจากที่พนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเม…

พนักงานเฟซบุ๊กหยุดงานประท้วง เรียกร้อง ‘ซัคเคอร์เบิร์ก’ คุมโพสต์ ‘ทรัมป์’

พนักงานของเฟซบุ๊กได้พากันหยุดงานประท้วงเมื่อวานนี้ และได้ใช้ทวิตเตอร์กล่าวหานายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊กที่ไม่ได้ควบคุมอย่างเข้มงวดเพียงพอกับการโพสต์ข้อความของประธานาธิบดีโดนัลด์…

น้องชาย’จอร์จ ฟลอยด์’วอนชาวอเมริกันยุติความรุนแรง ชี้ไม่ทำให้พี่ชายฟื้น

นายเทอร์เรนซ์ ฟลอยด์ น้องชายของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวสีที่ถูกตำรวจล็อกคอจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในระหว่างการถูกจับกุมเนื่องจากต้องสงสัยว่าใช้ธนบัตรปลอมนั้น ได้ออกมาเรียกร้องให้ประชาชนทั่วสหรัฐยุติก…

TikTok โบ้ยระบบผิดพลาดหลังวิดีโอของผู้ใช้งานชาวผิวสีมียอดวิวเป็นศูนย์

TikTok แอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียชื่อดังออกแถลงการณ์ขอโทษ หลังผู้ร้องเรียนหลายรายระบุว่า โพสต์วิดีโอต่างๆ ที่ติดแฮชเท็ก #BlackLivesMatter และ #GeorgeFloyd ปรากฏยอดวิวเป็นศูนย์ ขณะที่ TikTok…

‘เพนตากอน’ ส่งกองกำลังทหารคุมเหตุจลาจลในวอชิงตันตามคำสั่ง ‘ทรัมป์’

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ (เพนตากอน) เปิดเผยว่า ขณะนี้กองกำลังทหารจากหน่วย National Guard จำนวน 600-800 นายกำลังถูกส่งไปยังกรุงวอชิงตัน หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศว่าจะส่งกองกำลังทหารเข้าควบค…

WHO รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกทะลุ 6 ล้านราย

องค์การอนามัยโลก (WHO) รายงานว่า ณ วันจันทร์ที่ 1 มิ.ย. ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกอยู่ที่ 6,057,853 ราย ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 371,166 ราย รายงานของ WHO ระบุว่า สหรัฐยังคงเป็นประเทศที่ได้รับผลกระท…

‘นิวยอร์กซิตี้’ประกาศเคอร์ฟิวเพื่อคุมสถานการณ์ หลังการประท้วงทวีความรุนแรง

นายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก และนายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กซิตี้ ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่า นิวยอร์กซิตี้จะอยู่ภายใต้สถานการณ์เคอร์ฟิวตั้งแต่คืนวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐ…

WHO เตือนผู้นำโลกอย่าชะล่าใจ หลังมีรายงานชี้โควิด-19 เริ่มลดความรุนแรง

นายแพทย์ไมค์ ไรอัน ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายโครงการฉุกเฉินขององค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวเตือนผู้นำของโลกว่า ไม่ควรชะล่าใจ หลังมีรายงานระบุว่าไวรัสโควิด-19 เริ่มลดความรุนแรงลง นายแพทย์ไรอันกล่าวว่า…

‘ทรัมป์’ ยันส่งกองกำลังทหารติดอาวุธเพื่อคุมเหตุจลาจลในสหรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัดล์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย โดยปธน.ทรัมป์ได้ให้คำมั่นสัญญาว่า คณะบริหารของรัฐบาลสหรัฐจะให้ความเป็นธรรมต่อนายจอร์จ ฟลอยด์…
1 2 3 92
Back to Top