ข่าวต่างประเทศล่าสุด

สิงคโปร์เล็งขยายฉีดวัคซีนโควิดให้ปชช.อายุ 12 ปีขึ้นไป เริ่ม 2 ก.ค.

สิงคโปร์เตรียมขยายโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับประชาชนอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้น โดยจะเริ่มในช่วงต้นเดือนก.ค. รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศว่า ประชาชนที่มีถิ่นพำนักถาวรและผู้ที่มีใบอนุญาตทำงานระยะยาวบาง…

“เจพีมอร์แกน” เรียกร้องพนักงานในสหรัฐฉีดวัคซีนก่อนกลับเข้าทำงานในออฟฟิศ

ธนาคารเจพีมอร์แกน เชส เรียกร้องพนักงานทุกคนในสหรัฐให้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยระบุว่าการฉีดวัคซีนอาจเป็นข้อบังคับสำหรับพนักงานในอนาคต ปัจจุบันเจพีมอร์แกนกำหนดให้พนักงานในสหรัฐทุกคนต้องบัน…

ไบเดนเตือนโควิดสายพันธุ์เดลตาจะคร่าชีวิตประชาชนเพิ่มหากไม่เร่งฉีดวัคซีน

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐประกาศเตือนว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 จะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลตา ซึ่งปธน.ไบเดนกล่าวว่า เป็นสายพันธุ์ที่อันตรายและน่าวิตกกั…

จนท.หวั่นยอดผู้เสียชีวิต-สูญหายเพิ่มอีกมากจากเหตุอาคารถล่มในฟลอริดา

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เหตุการณ์อาคารคอนโดมิเนียมในรัฐฟลอริดาถล่มเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย และมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ยังติดอยู่ใต้ซากอาคาร ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงความกังวลว่า…

ไบเดนเผยทำเนียบขาว-คองเกรสบรรลุดีลลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแล้ว

ประธานาธิบดีโจ ไบเดนประกาศในวันนี้ว่า ทำเนียบขาวสามารถบรรลุข้อตกลงกับสภาคองเกรสในการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการจ้างงานในสหรัฐ “ผมขอตอบคำถามตรงๆว่า เราบรรลุข้อตกลงแล้ว”…

เกิดเหตุคอนโดฯถล่มในสหรัฐ ส่งผลตาย 1 บาดเจ็บ 10 สูญหายจำนวนมาก

สำนักข่าว CNN รายงานว่า เกิดเหตุอาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในสหรัฐได้ถล่มลงในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย และบาดเจ็บ 10 ราย นอกจากนี้ ยังคงมีผู้สูญหายอีกราว 50 ราย ซึ่งทำให้มีความกังวลก…

จีนเล็งส่งนักบินอวกาศไปดาวอังคาร พร้อมสร้างฐานอวกาศภายในปี 2576

จีนวางแผนส่งนักบินอวกาศชุดแรกไปดาวอังคารภายในปี 2576 เพื่อเดินหน้าแข่งขันศักยภาพด้านอวกาศกับสหรัฐอย่างเต็มกำลัง นายหวัง เซียวจวิ้น หัวหน้าสถาบันเทคโนโลยีจรวดขนส่งแห่งชาติจีน (CALT)…

ญี่ปุ่นเตรียมตั้งทีมตำรวจไซเบอร์ รับมือภัยคุกคามจากต่างชาติ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของญี่ปุ่นแถลงถึงแผนการจัดตั้งหน่วยงานใหม่และทีมงานเพื่อรับมือกับอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่รุนแรง รวมถึงการโจมตีจากจีน เกาหลีเหนือ และรัสเซียที่มีรัฐบาลอยู่เบื้องหลัง สำนักงานตำรวจฯ…

จีนอาจนำเข้าฝ้ายจากต่างประเทศมากขึ้น หลังสหรัฐสั่งแบนฝ้ายจากซินเจียง

จีนอาจนำเข้าฝ้ายมากกว่าปกติในปีนี้ หลังจากสหรัฐสั่งแบนผลิตภัณฑ์ฝ้ายจากมณฑลซินเจียงของจีน ซึ่งส่งผลให้ผู้ค้าปลีกตะวันตกบางรายหลีกเลี่ยงวัสดุที่ผลิตจากภูมิภาคดังกล่าว นายซู หยากวง นักวิเคราะห์จากหัวไท่…

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะกังวลจัดโอลิมปิกอาจทำโควิดระบาดหนัก

สำนักพระราชวังหลวงญี่ปุ่นเปิดเผยว่า สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น ทรงแสดงความกังวลว่าการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกอาจนำไปสู่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากขึ้น ยาซูฮิโกะ…

ไบเดนเตรียมถกแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานกับวุฒิสมาชิกกลุ่ม G-21 ในวันนี้

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐมีกำหนดการร่วมหารือกับกลุ่มวุฒิสมาชิกจากพรรคเดโมแครตและพรรครีพับลิกันในวันนี้ เพื่อพิจารณาขอบเขตของร่างกฎหมายสนับสนุนการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน โดยปธน.ไบเดนตั้งใจผลักดัน…

ฮ่องกงแบนเที่ยวบินอินโดฯ หลังพบผู้ป่วยโควิดเกินเกณฑ์ที่ตั้งไว้

ฮ่องกงสั่งห้ามเที่ยวบินโดยสารจากประเทศอินโดนีเซียตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นต้นไป หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากอินโดนีเซียสูงกว่าเกณฑ์ที่ฮ่องกงกำหนด ก่อนหน้านี้ ฮ่องกงได้สั่งห้ามผู้ที่เดินทางมาจากอินเดีย…

พนักงานรพ.ในฮิวสตันนับร้อย ถูกไล่ออก-ลาออก ปมไม่ยอมฉีดวัคซีนโควิด-19

สื่อท้องถิ่นสหรัฐรายงานว่า มีบุคลากรทางการแพทย์ในเมืองฮิวสตันของสหรัฐที่ไม่ปฏิบัติตามระบบของโรงพยาบาลด้านการบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ยื่นใบลาออกหรือถูกไล่ออกแล้วกว่า 150 คน เท็กซัส ทริบูน…

ซิดนีย์เผชิญวิกฤต หลังเจอโควิดสายพันธุ์เดลตาแพร่ระบาด

รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศเพิ่มขึ้นในระดับเลขสองหลักต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ขณะที่ทางการรัฐพยายามสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา…

ผู้เชี่ยวชาญชี้ปัญหาขาดแคลนแพทย์-พยาบาลทำให้ญี่ปุ่นฉีดวัคซีนล่าช้า

ซายูริ ชิราอิ ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยเคโอะ กล่าวว่า การขาดแคลนแพทย์และพยาบาลท่ามกลางปัญหาประชากรสูงอายุของญี่ปุ่นมีส่วนทำให้โครงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นไปอย่างล่าช้า ข้อมูลจาก Our World in…

นิวยอร์กเล็งยุติภาวะฉุกเฉินคุมโควิด-19 หลังสถานการณ์ดีขึ้น

นายแอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กของสหรัฐ ประกาศว่ารัฐนิวยอร์กจะยุติการบังคับใช้ภาวะฉุกเฉินด้านการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วทั้งรัฐในวันพฤหัสบดี (24 มิ.ย.)…

ชาวฮ่องกงกล่าวอำลา “แอปเปิล เดลี” ขายวันสุดท้ายวันนี้ เซ่นปมกม.ความมั่นคง

นักเคลื่อนไหวทางการเมืองในฮ่องกงกล่าวคำอำลาแก่หนังสือพิมพ์แอปเปิล เดลี (Apple Daily) ในการชุมนุมเมื่อค่ำคืนวานนี้ เนื่องจากหนังสือพิมพ์เพื่อประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกงรายนี้ได้กลายเป็นเหยื่อรายล…

ฟิลิปปินส์สั่งห้ามแบล็คฮอว์คขึ้นบิน หลังเกิดอุบัติเหตุตกคร่าชีวิต 6 ศพ

นายเดลฟิน ลอเรนซานา รัฐมนตรีกลาโหมของฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ได้สั่งห้ามเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์คของกองทัพขึ้นบิน หลังเกิดอุบัติเหตุตกระหว่างภารกิจฝึกซ้อมในจังหวัดทางเหนือของกรุงมะนิลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต…

“เบนิกโน อากีโน” อดีตผู้นำฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมในวัย 61 ปี ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

อดีตประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโนแห่งฟิลิปปินส์ ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 61 ปี หลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงมะนิลา รายงานระบุว่า อดีตปธน.อากีโนเคยดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ตั้งแต่ป…

CDC เผยอัตราเด็กเกิดใหม่ในสหรัฐร่วง 8% ในเดือนธ.ค. หลังล็อกดาวน์ 9 เดือน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐเปิดเผยว่า อัตราเด็กเกิดใหม่ในสหรัฐร่วงลง 8% ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นเวลา 9 เดือนหลังจากที่สหรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รายงานของ CDC…
1 2 3 367
Back to Top