ข่าวต่างประเทศล่าสุด

“วอลมาร์ท” ประกาศเลิกโฆษณาบน X อ้างแพลตฟอร์มอื่นเข้าถึงลูกค้าได้ดีกว่า

วอลมาร์ทประกาศว่า จะไม่โฆษณาบน X (ทวิตเตอร์) อีกต่อไป โดยเป็นบริษัทรายใหญ่ล่าสุดที่สั่งหยุดโฆษณาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของนายอีลอน มัสก์ โฆษกของวอลมาร์ทซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐยืนยันเมื่อ…

กูเกิลจ่อลบบัญชี ” Gmail” ที่ไม่มีการใช้งานเกิน 2 ปี อ้างเหตุความปลอดภัย

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า กูเกิล (Google) ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐจะเริ่มทยอยไล่ลบบัญชีจีเมล (Gmail) ที่ไม่มีการใช้งานเป็นเวลานานในวันนี้ (1 ธ.ค.) ภายใต้นโยบายความปลอดภัยใหม่ เมื่อเดือนพ.ค.…

มาเลเซียเชิญ “สี จิ้นผิง” เยือนประเทศ พร้อมเดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยว

นายนอร์มาน มูฮัมหมัด เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำกรุงปักกิ่งกล่าวในวันนี้ (1 ธ.ค.) ว่า รัฐบาลมาเลเซียได้เชิญนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนเดินทางเยือนประเทศ ในขณะที่มาเลเซียพยายามจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ย…

“เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์” เตรียมเปิดให้บริการสวนสนุก “ซูโทเปีย” ที่แรกในโลก 20 ธ.ค.นี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ รีสอร์ต (Shanghai Disney Resort) ประกาศว่า ดินแดนซูโทเปีย (Zootopia) ซึ่งเป็นสวนสนุกซูโทเปียแห่งแรกของโลก เปิดให้เข้าชมรอบสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกเมื่อวันพุธที่…

สหรัฐกดดันบริษัทซาอุฯถอนการลงทุนจากสตาร์ตอัปเอไอของซีอีโอ “โอเพนเอไอ”

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานในวันพฤหัสบดี (30 พ.ย.) ว่า คณะบริหารภายใต้การนำของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐได้กดดันให้บริษัทพรอสเพอริทีเซเว่น (Prosperity7) ซึ่งเป็นบริษัทธุรกิจเงินร่วมลงทุนที่ได้รับการ…

สหรัฐคว่ำบาตรชาวเกาหลีเหนือเพิ่ม 8 ราย ตอบโต้กรณีปล่อยดาวเทียมสอดแนม

รัฐบาลสหรัฐประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือเพิ่มเติมเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) หลังจากเกาหลีเหนือส่งดาวเทียมสอดแนมขึ้นสู่วงโคจรเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐแถลงว่า สหรัฐได้ร่วมมือกับออสเ…

ฮ่องกงเปิดตัวรถบัส 2 ชั้นพลังไฮโดรเจนคันแรก เติมเชื้อเพลิงไวใน 10 นาที

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดี (30 พ.ย.) ซิตีบัส (Citybus) ผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทางในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงทางตอนใต้ของจีนได้รายงานการเริ่มต้นทดลองใช้งานรถบัสสองชั้นพลังไฮโดรเจนคันแรกและส…

อิสราเอลเปิดปฏิบัติการถล่มฉนวนกาซาอีกครั้ง หลังพ้นเส้นตายพักรบ

กองทัพอิสราเอลเปิดเผยว่าได้กลับมาเปิดปฏิบัติการสู้รบในฉนวนกาซาอีกครั้ง เพียงไม่กี่นาทีหลังข้อตกลงชั่วคราวกับกลุ่มติดอาวุธฮามาสชาวปาเลสไตน์หมดอายุในวันนี้ (1 ธ.ค.) โดยกล่าวโทษว่ากลุ่มฮามาสเป็นฝ่ายละเมิ…

ภัยแล้งส่อแววฉุดอุปทานข้าวเอเชียตึงตัวต้นปี 67 คาดผลผลิตอินเดีย-ไทยลดลง

การผลิตข้าวนอกฤดูกาลในเอเชียมีแนวโน้มจะได้รับผลกระทบจากสภาวะการเพาะปลูกที่แห้งแล้ง, ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำที่ลดลง และสภาพอากาศที่ได้รับผลกระทบจากปรากฏการณ์เอลนีโญอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะลดผลผลิตข้าวในช่วง…

มะกันเตือนเลี่ยงกินแคนตาลูปจากบางร้าน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อซาลโมเนลลาเพิ่ม

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) และ องค์การอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐได้ประกาศเตือนให้ชาวอเมริกันหลีกเลี่ยงการรับประทานแคนตาลูปที่จำหน่ายในร้านค้าบางแห่ง หลังพบผู้ป่วยจากการรับประทานผลไม้ชนิดดังกล่าวเพิ…

สายการบินแห่งชาติอิสราเอลยังคงให้บริการโหมดฉุกเฉิน หลังสงครามฮามาสปะทุ

สายการบินเอล อัล อิสราเอล แอร์ไลน์ (El Al Israel Airlines) ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของอิสราเอลเปิดเผยเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) ว่า ทางสายการบินได้ปฏิบัติการในโหมดฉุกเฉิน นับตั้งแต่ความขัดแย้งระหว่างอิสรา…

อิสราเอลปล่อยตัวเชลยปาเลสไตน์อีก 30 รายตามข้อตกลงพักรบกับฮามาส

สำนักข่าวอัลจาซีราห์รายงานว่า อิสราเอลได้ปล่อยตัวนักโทษชาวปาเลสไตน์อีก 30 รายในการแลกเปลี่ยนตัวประกันครั้งที่ 7 ตามข้อตกลงพักรบระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธฮามาสชาวปาเลสไตน์ หลังจากกลุ่มฮามาสปล่อยตั…

“เมโทร แบงก์” ประกาศแผนเลิกจ้างพนักงาน 20% หวังลดต้นทุน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ธนาคารเมโทร แบงก์ (Metro Bank) ของอังกฤษประกาศแผนเลิกจ้างพนักงาน 20% ในวันนี้ (30 พ.ย.) ในฐานะส่วนหนึ่งของการลดต้นทุนที่มีมูลค่าสูงถึง 50 ล้านปอนด์ (63.51 ล้านดอลลาร์)…

“โรบินฮูด” แอปเทรดหุ้นชื่อดังของสหรัฐ เตรียมเปิดให้บริการในอังกฤษ

โรบินฮูด (Robinhood) แอปฯซื้อขายหุ้นของสหรัฐ ซึ่งมีส่วนช่วยจุดประกายกระแสแห่ซื้อหุ้นในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 เตรียมเปิดให้บริการแล้วในอังกฤษ และนับเป็นการดำเนินการขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นครั้งแรก…

อินโดนีเซียไฟเขียวเพิ่มงบประมาณด้านกลาโหม 20% ในปี 2567

นางศรีมุลยานี อินทราวาตี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอินโดนีเซียระบุว่า นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้อนุมัติให้เพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมอีก 20% จนถึงสิ้นปีหน้า เพื่ออัปเกรดยุทโธปกรณ์ทางทหาร…

สิงคโปร์-ซูริค จับมือขึ้นแท่นเมืองค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก

อีโคโนมิสต์ อินเทลลิเจนซ์ ยูนิต (Economist Intelligence Unit – EIU) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิเคราะห์เศรษฐกิจเปิดเผยในวันนี้ (30 พ.ย.) ว่า สิงคโปร์และซูริคร่วมกันครองอันดับเมืองที่ค่าครองชีพสูงที่สุดในโ…

“เบนซ์-บีเอ็มดับเบิลยู” เล็งจับมือสร้างสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในจีน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้ผลิตรถหรูจากเยอรมนีระบุในวันนี้ (30 พ.ย.) ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อดำเนินการเครือข่ายสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงในจีน…

แหล่งข่าวเผย “เซเว่น แอนด์ ไอ” เข้าซื้อกิจการ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ในออสเตรเลีย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดในวันนี้ (30 พ.ย.) ว่า เซเว่น แอนด์ ไอ โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของญี่ปุ่นได้เข้าซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น เครือร้านสะดวกซื้อในออสเตรเลีย…

อินเดียสั่งปิดโรงเรียนในรัฐทมิฬนาฑู หลังเกิดฝนตกหนัก

หนังสือพิมพ์เดอะ ฮินดู (The Hindu) รายงานว่า เจ้าหน้าที่ในรัฐทมิฬนาฑูของประเทศอินเดียประกาศในวันนี้ (30 พ.ย.) ให้โรงเรียนต่าง ๆ ในเมืองเจนไน คานชีปุรัม ติรุวัลลูร์ และรานิเปตปิดทำการหนึ่งวัน…

แผ่นดินไหว 4 แมกนิจูดเขย่าเกาหลีใต้วันนี้ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

กรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 4 แมกนิจูดขึ้นที่เมืองคย็องจูทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ในเวลา 04.55 น.ของวันนี้ (30 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 02.55 น.ตามเวลาในไทย…
1 2 3 1,181
Back to Top