ข่าวต่างประเทศ

ญี่ปุ่นเตรียมมอบยา Avigan รักษาโควิด-19 ให้ประเทศต่างๆ

รัฐบาลญี่ปุ่นแถลงในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นจะมอบยา Avigan หรือรู้จักกันในชื่อว่า Favipiravir ซึ่งเป็นยารักษาโรคไข้หวัดใหญ่ ให้แก่ประเทศต่างๆโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อใช้ในการรักษาโรคโควิด-19 “ราว 30…

เวิลด์แบงก์อนุมัติเงินกู้ 20 ล้านดอลลาร์ให้กัมพูชาใช้สู้โควิด-19

ธนาคารโลก (เวิลด์แบงก์) ประจำกัมพูชา เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารได้อนุมัติสินเชื่อ 20 ล้านดอลลาร์ (ราว 650 ล้านบาท) แก่โครงการรับมือเหตุฉุกเฉินโควิด-19 ของกัมพูชา การอนุมัติสินเชื่อด่วนครั้งนี้จะช่วยใ…

‘แอปเปิล’ จ่อปิดร้านค้าในสหรัฐถึงต้นเดือนพ.ค. หนีโควิด-19

แอปเปิล อิงค์ ประกาศว่า บริษัทจะปิดร้านค้าทุกแห่งในสหรัฐจนถึงต้นเดือนพ.ค. เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 และอนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้ เดร์เดอร์ โอไบรเอน รองประธานอาวุโสฝ่ายการค้าปลีกและบุคคลข…

FAO-WHO-WTO วอนทั่วโลกบรรเทาผลกระทบโควิด-19 ต่อห่วงโซ่อุปทานอาหาร

หัวหน้าองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO), องค์การอนามัยโลก (WHO) และองค์การการค้าโลก (WTO) ได้เรียกร้องให้นานาประเทศหันมาดูแล และบรรเทาผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่…

“ปูติน” ต่อเวลาหยุดงานแบบไม่หักค่าจ้างจนถึงสิ้นเดือนเม.ย. สู้โควิด-19

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ประกาศขยายระยะเวลาหยุดงานแบบไม่หักค่าจ้างแก่ชาวรัสเซียทุกคนจนถึงวันที่ 30 ม.ย. ซึ่งเป็นช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19…

สหรัฐยอมให้เรือสำราญที่มีผู้ป่วยโควิด-19 เทียบท่าที่ฟลอริดา หลังลอยกลางทะเลนาน 12 วัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เรือสำราญ 2 ลำที่บรรทุกผู้โดยสารหลายรายที่ป่วยโควิด-19 ได้รับอนุญาตให้เทียบท่าในรัฐฟลอริดาแล้ว หลังจากลอยเคว้งในทะเลมานานถึง 12 วันเพื่อค้นหาท่าเรืออื่นเพื่อลงจอด…

IATA คาดพิษโควิด-19 กระทบอุตสาหกรรมการบินหนักกว่าช่วง 9/11

สมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นวิกฤติที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่อุตสาหกรรมการบินเคยเผชิญ และคาดว่าจะรุนแรงกว่าเมื่อสมัย…

‘โบอิ้ง’ ยื่นข้อเสนอให้พนักงานลาออกโดยสมัครใจ หลังธุรกิจถูกกระทบรุนแรงจากโควิด-19

บริษัทโบอิ้ง โค ได้ยื่นข้อเสนอให้พนักงานลาออกโดยสมัครใจ หลังจากธุรกิจของบริษัทได้รับผลกระทบอย่างหนักการจากแพร่ระบาดของโควิด-19 นายเดฟ คาลฮูน ประธานและซีอีโอของโบอิ้งกล่าวในจดหมายที่ส่งถึงพนักงานในบริษ…

‘อาเบะ’ บรรลุข้อตกลงพรรคแอลดีพี แจกเงินครัวเรือนละ 3 แสนเยน

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และพรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันในวันนี้ว่า รัฐบาลจะมอบเงินให้กับประชาชนที่เผชิญกับปัญหารายได้ลดลง อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19…

ทำเนียบขาวยืนยัน ‘ทรัมป์’ ไม่ติดเชื้อโควิด-19 หลังตรวจรอบ 2

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบ หลังจากเข้ารับการตรวจครั้งที่ 2 ฌอน คอนลีย์ แพทย์ประจำทำเนียบขาวเผยแพร่บันทึกข้อความ หลังจากที่ปธน.ทรัมป์เข้ารับกา…

กองทัพสหรัฐอพยพลูกเรือหลายพันคน หลังพบผู้ติดโควิด-19 บนเรือกองทัพ

โธมัส ม็อดลีย์ รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงทหารเรือสหรัฐฯ กล่าวว่า กองทัพเรือสหรัฐฯ ได้อพยพลูกเรือหลายพันคนจากเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอสธีโอดอร์รูสเวลต์ (USS Theodore Roosevelt) เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดข…

‘ทรัมป์’ งัดใช้กฎหมาย DPA หวังเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องช่วยหายใจสู้โควิด-19

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกคำสั่งภายใต้กฎหมายการผลิตเพื่อการป้องกัน (Defense Production Act: DPA) เพื่อสร้างหลักประกันว่า บริษัทเอกชนจะสามารถผลิตเครื่องช่วยหายใจได้เพียงพอต่อความต้องการในประเทศ…

ญี่ปุ่นแจกเงิน 2 แสนเยน/ครัวเรือน เยียวยาผลกระทบโควิด-19

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้ตัดสินใจมอบเงินสด 200,000 เยน หรือประมาณ 1,850 ดอลลาร์สหรัฐให้แต่ละครัวเรือนในญี่ปุ่นที่กำลังเผชิญกับปัญหารายได้ลดลง อันเนื่องมาจากการแพร่ระบา…

ญี่ปุ่นประกาศห้ามคนไทยและอีก 72 ชาติเข้าประเทศ หวังสกัดโควิด

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ประกาศจากรัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งสั่งห้ามไม่ให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวอีก 72 ประเทศเข้าประเทศ โดยมีผลตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 3 เม.ย.นี้…

ทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 พุ่งทะลุ 1,000,000 ราย ตายกว่า 50,000 ราย

ข้อมูลล่าสุดจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลกระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่ 1,000,940 ราย และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 51,375 ราย ทั้งนี้ สหรัฐมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19…
1 2 3 47
Back to Top