ข่าวต่างประเทศ

จีนคาดตลาดรถยนต์ตกต่ำสุดในปีนี้และปีหน้า หลังยอดขายติดลบต่อเนื่อง

เมียว เหว่ย รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า ตลาดรถยนต์ของจีนน่าจะตกต่ำถึงขีดสุดในปีนี้และปีหน้า…

สหรัฐพบหลักฐานโรคปอดอักเสบที่ระบาดในจีนมีแนวโน้มติดต่อจากคนสู่คน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งชาติสหรัฐ เปิดเผยว่า พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่าโรคปอดอักเสบจากเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งกำลังระบาดอยู่ในเมืองอู่ฮั่นของ…

‘ทรัมป์’ ชมข้อตกลงการค้าเฟสแรกสหรัฐ-จีนออกมาดีกว่าที่คาด

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวว่า การลงนามในข้อตกลงการค้าเฟสแรกระหว่างสหรัฐและจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น “ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้”…

จีนเตรียมยกเลิกใช้พลาสติกในอีก 5 ปีข้างหน้า

ทางการจีนได้เปิดเผยแผนการยกเลิกหรือลดการผลิตและการใช้พลาสติกที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในปีอีก 5 ปีข้างหน้า คณะกรรมการการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน…

จีนเผยผู้ติดเชื้อโรคปอดอักเสบพุ่งเกิน 200 คน แล้ว

ข้อมูลล่าสุดระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อปอดอักเสบในจีนเพิ่มขึ้นเกิน 200 คนแล้วในขณะนี้ ทางด้านศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐกล่าวว่า มีแนวโน้มที่โรคดังกล่…

จีนพบผู้ป่วยไวรัสปอดอักเสบเพิ่ม 17 รายในเมืองอู่ฮั่น

คณะกรรมการสุขภาพเทศบาลเมืองอู่ฮั่นในมณฑลเหอเป่ยของจีนเปิดเผยว่า ยอดผู้ติดเชื้อปอดอักเสบเพิ่มขึ้น 17 ราย โดยเป็นชาย 12 คน และหญิง 5 คน ผู้ป่วยกลุ่มดังก…

‘สี-ซูจี’ ลงนามข้อตกลง 33 ฉบับ หนุนโครงการ BRI ของจีน

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน และนางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมาได้ร่วมกันลงนามข้อตกลง 33 ฉบับเมื่อวันที่ 18 ม.ค.…

‘โตโยต้า’ เรียกคืนรถยนต์เกือบ 7 แสนคันในสหรัฐ หลังพบปัญหาปั๊มเชื้อเพลิง

โตโยต้าได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์เกือบ 700,000 คันในสหรัฐ เนื่องจากพบปัญหาในปั๊มเชื้อเพลิงที่อาจทำให้เครื่องยนต์หยุดทำงาน ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบ…

WHO เตือน! ช่วงตรุษจีนระวังติดเชื้อไวรัสโคโรนา หลังพบผู้ป่วยอีก 4 รายในอู่ฮั่น

จีนพบผู้ติดเชื้อไวรัสปอดอักเสบเพิ่ม 4 ราย ขณะ WHO เตือนการระบาดทั่วโลกช่วงตรุษจีน คณะกรรมการสุขภาพเทศบาลเมืองอู่ฮั่นในมณฑลเหอเป่ยของจีนเปิดเผยในวันนี้…

สหรัฐตรวจเข้ม 3 สนามบิน หวั่นเชื้อไวรัสโคโรนา

สหรัฐเริ่มตรวจสอบผู้โดยสารจากจีนที่สนามบิน 3 แห่ง หวังสกัดการแพร่เชื้อไวรัสปอดอักเสบ เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ (CDC)…

จีนเผยอัตราการเกิดลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 70 ปี

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า อัตราการเกิดของจีนได้ลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อ 70 ปีที่แล้ว…

‘อเมซอน’ โวเล็งจ้างงาน 1 ล้านตำแหน่งในอินเดียภายใน 5 ปี

อเมซอนดอทคอม อิงค์ บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยในวันที่ 17 ม.ค. ว่า ทางบริษัทวางแผนที่จะจ้างงาน 1 ล้านตำแหน่งในอินเดียภายในปี 2568…

จีนเผยจำนวนประชากรปี 62 สูงเกิน 1.4 พันล้านคนเป็นครั้งแรก

จำนวนประชากรของจีนซึ่งไม่รวมไต้หวัน, ฮ่องกง และมาเก๊า สูงเกิน 1.4 พันล้านคนเป็นครั้งแรกในช่วงสิ้นปี 2562 นับแต่ก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนขึ้นในปี…

‘เพนตากอน’ เผยทหารสหรัฐเจ็บ 11 นาย จากเหตุอิหร่านถล่มฐานทัพในอิรัก

นายบิล เออร์บัน โฆษกกองบัญชาการกลางสหรัฐ เปิดเผยในวันนี้ว่า สหรัฐได้ส่งทหารที่บาดเจ็บจำนวน 11 นายเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังจากที่อิหร่านยิงขี…

พรรครัฐบาลรัสเซียไฟเขียว”มิคาอิล มิชูสติน”เป็นนายกฯตามใบสั่ง”ปูติน”

พรรคยูไนเต็ด รัสเซีย ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของรัสเซีย ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้การรับรองนายมิคาอิล มิชูสติน เป็นนายกรัฐมนตรีรัสเซีย ตามที่ได้รับการเสนอชื่อจากป…
1 2 3 11