ข่าวต่างประเทศ

ญี่ปุ่นยังไม่ประกาศภาวะฉุกเฉิน ชี้โควิด-19 ยังไม่ระบาดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะเปิดเผยว่า ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ยังไม่ได้ระบาดไปทั่วประเทศญี่ปุ่นจนถึงขึ้นที่จะประกาศภาวะฉุกเฉิน แต่ญี่ปุ่นก็ยังต้องระมัดระวังไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวด…

เวียดนามตั้งสถานีตรวจโควิด-19 ให้ประชาชนฟรี

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเวียดนาม รายงานว่า กรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม ได้จัดตั้งสถานีตรวจหาโรคติดเชื้อโควิด-19 หลายจุด ซึ่งใช้เวลาตรวจไม่นานและไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ นายคง หมิ่ญ ต่วน…

ผู้บริหาร’เจแปนแอร์ไลน์’ยอมลดเงินเดือน 10% รองรับผลกระทบไวรัสระบาด

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ผู้บริหารของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์สมัครใจรับค่าตอบแทนรายเดือนลดลง 10% ในเดือนเม.ย.-มิ.ย.นี้ เพื่อปรับลดต้นทุนของบริษัท หลังจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโ…

‘ดูเตอร์เต’ เตือนชาวฟิลิปปินส์ ฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ ‘ยิงทิ้งทันที’

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ของฟิลิปปินส์ ออกแถลงการณ์เตือนประชาชนผ่านทางสถานีโทรทัศน์ว่า ผู้ใดก็ตามที่ฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ จะถูกยิงทันที แถลงการณ์ของปธน.ดูเตอร์เตระบุว่า “ผมได้สั่งการแก่เจ้…

‘วอลมาร์ท’ เตรียมจัดหาเสื้อกาวน์ผ่าตัดช่วยบุคลากรการแพทย์ในสหรัฐ

วอลมาร์ท ห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทจะจัดหาเสื้อกาวน์ผ่าตัดมาส่งมอบให้กับรัฐบาล โฆษกของวอลมาร์ทระบุว่า วอลมาร์ทจะติดต่อไปยังบริษัทในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก ให้ดำเนินการผลิตเสื้อกาวน์ออ…

รัสเซียเร่งตรวจโควิด-19 ให้ประชาชน 36,000 ครั้งต่อวัน

นายมิคาอิล มิชูสติน นายกรัฐมนตรีรัสเซียกล่าวว่า รัสเซียกำลังเร่งดำเนินการ เพื่อตรวจร่างกายให้กับประชาชนว่าติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ในขณะนี้ นายมิชูสติน กล่าวว่า “เรากำลังดำเนินมาตรการที่จำเป็นทั้…

‘ทรัมป์’ ยันไม่สั่งประชาชนอยู่บ้านทั่วประเทศ ชี้ขึ้นอยู่กับแต่ละรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า เขาจะไม่ออกคำสั่งให้ประชาชนทั่วประเทศต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน แม้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในสหรัฐยังคงเพิ่มขึ้น…

‘ทรัมป์’ โปรยยาหอมใส่จีน ชมช่วยเหลือประเทศอื่นรับมือโควิด-19

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ชื่นชมจีนที่ส่งอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลให้กับประเทศและภูมิภาคต่างๆที่ต้องรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ปธน.ทรัมป์ยังได้แสดงความเห็นเกี…

‘ทรัมป์’ เล็งสั่งห้ามบินในประเทศไปยังจุดโควิด-19 ระบาดรุนแรง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ แถลงต่อสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวว่า ตนกำลังพิจารณาสั่งให้สายการบินต่าง ๆ ระงับเที่ยวบินภายในประเทศระหว่างจุดที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)…

โควิด-19 ถล่มการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐหดตัวครั้งแรกรอบ 10 ปี

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐลดลง 27,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลง 125,000 ตำแหน่ง หลังจากพุ่งขึ้น…

WHO เตือนทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 ทะลุล้านราย ตายกว่า 50,000 ในอีกไม่กี่วัน

นายแพทย์ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ WHO มีความกังวลอย่างมากต่อการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่มีการคาดการณ์ว่าจำน…

In Focus: ถอดบทเรียนทั่วโลกรับมือ ‘โควิด-19’

นับตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จีนได้รายงานต่อองค์การอนามัยโลก (WHO) อย่างเป็นทางการว่า พบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสลึกลับจำนวนมากในเมืองอู่ฮั่น เมืองหลวงของมณฑลหูเป…

แคลิฟอร์เนียสั่งปล่อยผู้ต้องขัง 3,500 ราย ลดโควิด-19 ระบาด

กรมราชทัณฑ์ประจำรัฐแคลิฟอร์เนีย (CDCR) เตรียมปล่อยตัวผู้ต้องขังสูงจำนวนมากถึง 3,500 ราย โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนบรรเทาการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในเรือนจำของรัฐ แถลงการณ์ระบุว่า…

‘ซีร็อกซ์’ ล้มแผนเทคโอเวอร์ ‘เอชพี’ หันโฟกัสรับมือโควิด-19

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ซีร็อกซ์ โฮลดิ้งส์ คอร์ป บริษัทผลิตเครื่องพิมพ์ของสหรัฐ ได้ประกาศยกเลิกแผนการซื้อหุ้นของบริษัทเอชพี อิงค์ วงเงิน 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์แล้วเมื่อวานนี้ หลังจากที่การแพร่ระบาดของไว…

“ปูติน” รุดตรวจโควิด-19 หลังผอ.โรงพยาบาลที่ไปตรวจเยี่ยมมีผลตรวจเชื้อเป็นบวก

นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกประจำทำเนียบเครมลิน เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียกำลังเข้ารับการทดสอบตรวจโรคโควิด-19 ตามขั้นตอนปกติ และ “ทุกอย่างเรียบร้อยดี”…
1 2 3 46
Back to Top