ข่าวต่างประเทศ

ปธน.เลบานอนกร้าวเอาผิดถึงที่สุดผู้มีเอี่ยวเหตุระเบิดถล่มเบรุต

สำนักข่าวซินหัวรายงานการเปิดเผยของสถานีโทรทัศน์แอลบีซีไอเมื่อวันศุกร์ (7 ส.ค.) ระบุว่า นายมิเชล อูน ประธานาธิบดีเลบานอนได้ให้คำมั่นว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในกรุงเบรุตจะถูกน…

จีนวอนสหรัฐหยุดขายอาวุธให้ไต้หวัน ยันทำสัมพันธ์ร้าวฉาน-สั่นคลอนสันติภาพ

นายวัง เหวินปิน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนเปิดเผยว่า จีนได้เรียกร้องให้สหรัฐยุติการขายอาวุธและการติดต่อทางการทหารกับไต้หวัน เพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายความสัมพันธ์ระหว่างจีน-สหรัฐ รวมถึงสันติภาพและเสถียร…

ฝรั่งเศส-เยอรมนีทิ้งโต๊ะเจรจาปฏิรูป WHO ไม่พอใจสหรัฐจุ้นไม่เลิก

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ฝรั่งเศสและเยอรมนีได้ถอนตัวจากการเจรจาเรื่องการปฏิรูปองค์การอนามัยโลก (WHO) แล้ว โดยแหล่งข่าวระบุว่า ทั้งสองประเทศผิดหวังกับความพยายามของสหรัฐที่จะบงการการเจรจาดังกล่าว…

‘ทรัมป์’ หารือผู้นำโลกพรุ่งนี้ เร่งช่วยเหลือเลบานอนหลังระเบิดถล่มเบรุต

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า เขาจะเข้าร่วมการประชุมทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีมิเชล อูนแห่งเลบานอนและผู้นำโลกคนอื่นๆ ในวันอาทิตยนี้ (9 ส.ค.) เพื่อหารือเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือเลบาน…

‘ฟอซี’ ชี้วัคซีนอาจคุมโควิดได้แค่ 50% เตือนชาวมะกันอย่าการ์ดตก

นายแพทย์แอนโทนี ฟอซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐ และเป็นนายแพทย์ใหญ่ของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านการควบคุมโรคโควิด-19 ของทำเนียบขาวกล่าวว่า วัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 อาจมีประสิทธิภาพเพีย…

สหรัฐชี้จีน-อิหร่านต้องการให้ ‘ทรัมป์’ แพ้เลือกตั้ง ขณะรัสเซียสกัด ‘ไบเดน’

นายวิลเลียม อิวานินา ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความมั่นคงและต่อต้านการจารกรรมข้อมูลแห่งชาติสหรัฐ (NCSC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันศุกร์ (7 ส.ค.) เตือนว่า รัสเซีย, จีน และอิหร่าน จะพยายามแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐ…

‘ทรัมป์’ ลั่นจะใช้อำนาจเดินหน้าช่วยชาวมะกัน หลังถกเดโมแครตล้มเหลว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในการแถลงข่าวช่วงเย็นวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐหรือเช้านี้ตามเวลาประเทศไทยที่กอล์ฟ คลับในเบดมินสเตอร์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ว่า เขาจะดำเนินการแต่เพียงฝ่ายเดียว…

โลกออนไลน์ล้อ ‘ทรัมป์’ ออกเสียงไทยแลนด์เพี้ยน

แฮชแท็ก#Thighland พุ่งกระฉูด กระแสทวิตเตอร์ในไทยและทั่วโลกเป็นไปอย่างคึกคักเมื่อวานนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ออกเสียงคำว่า “ประเทศไทย” ในภาษาอังกฤษ (Thailand)…

แพทย์ฝึกหัดในเกาหลีใต้นับหมื่น หยุดงานประท้วง หลังรัฐบาลมีแผนเพิ่มจำนวน นศ.แพทย์

แพทย์ฝึกหัดในเกาหลีใต้กว่าหมื่นคนนัดกันหยุดงานในวันนี้เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อแผนการของรัฐบาลที่จะเพิ่มจำนวนนักศึกษาแพทย์ ซึ่งถูกมองว่าเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายด้านการแพทย์โดยไม่จำเป็น…

สื่อมะกันจวกฝ่ายบริหาร ‘ทรัมป์’ ทำงานพลาด-ล้มเหลวในการรับมือโควิด-19

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์ที่ระบุว่า การยกเรื่องปัจเจกชนนิยม (Individualism) ให้มีความสำคัญเหนือกว่าการปฏิบัติตามข้อจำกัดเพื่อควบคุมโรคระบาดของรัฐบาล ตลอดจนการทำงานที่ผิดพล…
1 2 3 204
Back to Top