ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ผู้ว่าฯ BOJ ส่งสัญญาณอาจขึ้นดอกเบี้ยในเดือนก.ค.นี้

นายคาซูโอะ อุเอดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า อาจมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ค.นี้ ขึ้นอยู่กับข้อมูลเศรษฐกิจ ณ ขณะนั้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะผลักดันให้ต้นทุนการกู้ยืม…

นักวิจัยนิวซีแลนด์เปิดตัวอัลกอริทึมใหม่ รับมือโรคระบาดได้รวดเร็ว

คณะนักวิจัยจากนิวซีแลนด์ใช้อัลกอริทึมใหม่เพื่อความรวดเร็วในการรับมือกับภัยคุกคามความปลอดภัยทางชีวภาพและโรคระบาดที่ร้ายแรง เช่น ไข้หวัดนก เป็นต้น รองศาสตราจารย์ อเล็กซ์ กาฟรีอัชกิน จากภาควิชาวิทยาศาสตร…

อังกฤษอาจผลิตน้ำมันและก๊าซได้สูงกว่าคาด 30% สิ้นศตวรรษนี้ หากลงทุนเพิ่ม

อังกฤษจะสามารถผลิตน้ำมันและก๊าซได้มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปัจจุบันเกือบ 30% ภายในสิ้นทศวรรษนี้ หากได้รับเงินลงทุนใหม่ประมาณ 2 หมื่นล้านปอนด์ สมาคมพลังงานนอกชายฝั่งแห่งสหราชอาณาจักร (Offshore Energies…

สหรัฐระงับนำเข้าอะโวคาโดจากเม็กซิโก หลังผู้ตรวจสอบสินค้าเกษตรถูกคุกคาม

สหรัฐประกาศระงับการนำเข้าอะโวคาโดจากเม็กซิโก หลังมีรายงานว่าเกิดเหตุการณ์ที่คุกคามความปลอดภัยของผู้ตรวจสอบสินค้าเกษตรจากสหรัฐซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเม็กซิโก สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า…

นักการเมืองฝรั่งเศสเริ่มเปิดฉากหาเสียงแล้ว ก่อนการเลือกตั้งรอบแรก 30 มิ.ย.นี้

การหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาแบบสายฟ้าแลบในฝรั่งเศสเริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวานนี้ (17 มิ.ย.) โดยผลสำรวจความคิดเห็นชี้ว่าพรรคฝ่ายขวาจัดอย่างพรรคแนวร่วมแห่งชาติ (National Rally) หรือที่เรียกว่า RN…

จีนเปิดฉากตรวจสอบการทุ่มตลาดเนื้อหมูจาก EU ตอบโต้ภาษีนำเข้ารถ EV

จีนได้เริ่มตรวจสอบเพื่อต่อต้านการทุ่มตลาดเนื้อหมูและผลิตภัณฑ์พลอยได้ที่นำเข้าจากสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งส่วนใหญ่มุ่งเป้าไปที่สเปน เนเธอร์แลนด์ และเดนมาร์กเป็นหลัก เพื่อตอบโต้ที่ EU สั่งเก็บภาษีนำเข้ารถยนต…

“แอปเปิ้ล” หยุดให้บริการ Apple Pay Later เตรียมเปิดตัวบริการสินเชื่อใหม่

แอปเปิ้ลเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ (17 มิ.ย.) ว่า บริษัทจะยุติบริการ Apple Pay Later ซึ่งเป็นบริการ “ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง” (Buy Now, Pay Later หรือ BNPL) ในสหรัฐ เนื่องจากบริษัทเตรียมเปิดตัวบริก…

“ปูติน” เยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปี คาดลงนามข้อตกลงความมั่นคง

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย มีกำหนดการเดินทางเยือนเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี ระหว่างวันที่ 18-19 มิ.ย. ซึ่งตอกย้ำถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างเกาหลีเหนือกับรัสเซียนับตั้งแต่…

“ซัมซุง” เตรียมเปิดศูนย์วิจัย AI ร่วมกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า บริษัทจะเปิดศูนย์วิจัยปัญญาประดิษฐ์ (AI) ร่วมกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (SNU) บริษัทระบุว่า ศูนย์วิจัยดังกล่าวจะดำ…

อุตสาหกรรมหุ่นยนต์เยอรมนีระส่ำ ถูกบริษัทจีนรุกตีตลาด

นายแฟรงก์ คอนราด หัวหน้าแผนกหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติของสมาคมอุตสาหกรรมวิศวกรรมเครื่องกลแห่งเยอรมัน (VDMA) เปิดเผยในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ของเยอรมนีกำลังเผชิญกับความท้าทายจากจีน…

รมว.กลาโหมไต้หวันยัน ไม่ได้ต้องการทำสงครามกับจีน ชี้จีนต่างหากที่เป็นผู้ก่อปัญหา

นายเวลลิงตัน กู้ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมไต้หวันเปิดเผยในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า ไต้หวันไม่ได้ต้องการทำสงครามกับจีน และนโยบายต่าง ๆ ของไต้หวันเป็นการจัดตั้งระบบป้องกันและป้องปรามหลายชั้น…

จนท.อิสราเอลเผย “เนทันยาฮู” ยุบคณะรัฐมนตรีสงครามแล้ว

เจ้าหน้าที่อิสราเอลเปิดเผยในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ผู้นำอิสราเอล ได้ยุบคณะรัฐมนตรีสงครามซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 6 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า…

เกาหลีใต้เตรียมสอบสวนแพทย์กว่า 1,000 คน ปมรับสินบนจากผู้ผลิตยา

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า แพทย์ในเกาหลีใต้มากกว่า 1,000 คนจะถูกสอบสวนในเรื่องการรับสินบนจากผู้ผลิตยารายหนึ่ง รายงานระบุว่า แพทย์เหล่านี้ถูกตั้งข้อสงสัยว่ารับสินบนจากบริษัทโคเรีย…

เกิดเหตุรถไฟชนกันทางตะวันออกของอินเดีย ดับ 8 ราย

เจ้าหน้าที่การรถไฟชายแดนตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย (NFR) ได้ยืนยันผ่านทางโทรศัพท์กับสำนักข่าวซินหัวว่า เกิดเหตุรถไฟขนส่งสินค้าชนรถไฟโดยสารในรัฐเบงกอลตะวันตก ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกของอินเดียในวันนี้…

NATO ถกเครียด เตรียมเอาอาวุธนิวเคลียร์ออกมาสแตนด์บาย รับมือรัสเซีย-จีน

นายเยนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการนาโต (NATO) เปิดเผยกับหนังสือพิมพ์เทเลกราฟ (Telegraph) ของอังกฤษในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า นาโตกำลังหารือกันเรื่องเอาอาวุธนิวเคลียร์จากคลังแสงออกมาเตรียมพร้อมใช้งาน…

ปูตินจ่อเยือนเวียดนาม สหรัฐออกโรงตำหนิฮานอย

เจ้าหน้าที่หลายรายเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในวันนี้ (17 มิ.ย.) ว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย จะเดินทางเยือนกรุงฮานอยสัปดาห์นี้ ตอกย้ำความภักดีของเวียดนามที่มีต่อรัสเซีย…

ไฟป่าในแคลิฟอร์เนียทำลายพื้นที่กว่า 12,000 เอเคอร์ จนท.สั่งอพยพประชาชน

เหตุการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นทางตะวันตกเฉียงเหนือของนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) ได้ส่งผลให้เจ้าหน้าที่สั่งอพยพประชาชนกว่า 1,000 คน และเปลวเพลิงได้ทำลายพื้นที่เป็นวงกว้างถึง…

ลำโพงเกาหลีใต้ที่ใช้ทำสงครามจิตวิทยากับโสมแดงถูกตั้งคำถาม หวั่นเสียงดังไม่ถึงแคซ็อง

ลำโพงที่เกาหลีใต้ใช้เพื่อทำสงครามจิตวิทยาต่อเกาหลีเหนือกำลังถูกตรวจสอบและกลายเป็นคดีความ เนื่องจากมีคนฟ้องว่าลำโพงเหล่านี้เสียงเบาเกินไป ทำให้เกิดคำถามว่าข้อความโฆษณาชวนเชื่อของเกาหลีใต้สามารถทะลุผ่าน…

จีนเดินหน้ายกระดับบริการดูแลเด็กทั่วประเทศ

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) เปิดเผยว่า จีนจะเพิ่มอุปทานและคุณภาพของบริการดูแลเด็กผ่านช่องทางต่าง ๆ และสร้างกลไกการกำกับดูแลระหว่างหน่วยงานที่ครอบคลุมสำหรับภาคส่วนนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า…

การท่องเที่ยวขาออกของจีนฟื้นตัวช้า เหตุต้นทุนการเดินทางสูง-ขอวีซ่ายาก

การท่องเที่ยวขาออกของจีนยังคงฟื้นตัวอย่างเชื่องช้า เนื่องจากต้นทุนการเดินทางที่สูงขึ้นและความยากลำบากในการขอวีซ่า ส่งผลให้ชาวจีนหันมาเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศและทริปการเดินทางระยะใกล้…
1 2 3 1,381
Back to Top