ข่าวต่างประเทศล่าสุด

จีนเกินดุลการค้าสินค้า-บริการกับต่างประเทศ 3.15 แสนล้านหยวนในเดือนต.ค.

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยว่า จีนมีรายได้จากการค้าสินค้าและบริการกับต่างประเทศราว 1.66 ล้านล้านหยวนในเดือนต.ค. ขณะที่รายจ่ายอยู่ที่ 1.34 ล้านล้านหยวน ส่งผลให้จีนเกินดุลการค้าสิ…

เกิดแผ่นดินไหว 5.5 แมกนิจูดที่วานูอาตู

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.5 แมกนิจูดที่ประเทศวานูอาตู เมื่อเวลา 16.01 น.ของวันนี้ตามเวลาไทย ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 111.8 กิโลเมตร…

จีนเผยอุตสาหกรรมอาหารเติบโตต่อเนื่องในเดือนต.ค.

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมอาหารของจีนเติบโตอย่างต่อเนื่องในเดือนต.ค. ยอดค้าปลีกของอุตสาหกรรมอาหารเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งในเดือนต.ค. โดยยอดขายธัญพืช น้ำมัน…

ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชน 4 แห่งเสนอขายหุ้น IPO บนกระดาน STAR

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 4 แห่งของจีนสามารถเปิดเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) บนกระดานหุ้นวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี…

รัสเซียคาดเศรษฐกิจปีนี้หดตัว 4.5% พ่วงคนจนเพิ่มนับล้าน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายอเล็กซี กูดริน หัวหน้าหน่วยงานด้านการเงินของรัฐบาลรัสเซีย เปิดเผยเมื่อวันเสาร์ว่า เศรษฐกิจของรัสเซียมีแนวโน้มว่าจะหดตัวลง 4.5% ในปีนี้ “เศรษฐกิจของประเทศอาจหดตัวมากกว…

อู่ฮั่นตรวจพบเชื้อโควิดปนเปื้อนอาหารแช่แข็งนำเข้า

เมืองอู่ฮั่นของจีนตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ปนเปื้อนอาหารแช่แข็งนำเข้า 3 รายการที่มีการสุ่มตรวจ คณะกรรมการด้านสาธารณสุขเมืองอู่ฮั่นเปิดเผยในวันเสาร์ว่า ตัวอย่างอาหารสองรายการมาจากเนื้อวัวแช่แข็งนำเข้าจ…

นายกฯโครเอเชียกักตัวเอง หลังภริยาติดโควิด-19

นายอันเดร เพลนโควิช นายกรัฐมนตรีโครเอเชีย เริ่มกักตัวเองเป็นเวลา 10 วัน หลังจากที่ภริยาของเขามีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก รัฐบาลโครเอเชียแถลงในวันเสาร์ว่า นางอานา มาสแลค เพลนโควิช…

สหรัฐติดโควิดวันเดียวทะลุ 200,000 ราย

มหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอปกินส์ รายงานในวันเสาร์ว่า สหรัฐพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 200,000 รายในรอบ 24 ชั่วโมง ทุบสถิติยอดติดเชื้อรายวันสูงสุด โดยพบผู้ติดเชื้อ 205,557 ราย ดันยอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ…

ทั่วโลกติดเชื้อโควิดทะลุ 62 ล้านราย ตายกว่า 1.4 ล้าน

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่ 62,549,958 ราย และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,457,429…

“แคร์รี ลัม” บ่นต้องใช้เงินสดซื้อทุกอย่าง หลังถูกสหรัฐคว่ำบาตร

นางแคร์รี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงเปิดเผยในการให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ HKIBC ของฮ่องกงที่ออกอากาศเมื่อคืนวันศุกร์ว่า เธอต้องเก็บเงินสดจำนวนมากไว้ที่บ้าน เพราะเธอไม่มีบัญชีธนาคาร…

จีนเดินหน้าปฏิรูปบริการทางการเงิน เอาใจผู้สูงวัยในยุคดิจิทัล

สำนักข่าวซินหัวรายงานการเปิดเผยของธนาคารกลางจีน (PBOC) ระบุว่า จีนจะออกมาตรการต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้สูงอายุเข้าถึงบริการทางการเงินได้มากขึ้น และสามารถรับมือกับช่องว่างทางดิจิทัลได้ หลี่เหว่ย…

สหรัฐป่วยโควิดทะลุ 13 ล้านราย ยอดติดเชื้อพุ่งวันขอบคุณพระเจ้า

สำนักข่าวซินหัวรายงานการเปิดเผยของศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบแห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอปกินส์ระบุว่า ณ เวลา 08.27 น. ของวันนี้ (28 พ.ย.) ตามเวลาประเทศไทย สหรัฐมียอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 อยู่ที่…

แฮกเกอร์เกาหลีเหนือเล็งเจาะระบบของ “แอสตร้าเซนเนก้า” แต่คว้าน้ำเหลว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กลุ่มแฮกเกอร์ชาวเกาหลีเหนือได้ถูกต้องสงสัยว่า ได้ทำการโจมตีทางไซเบอร์ต่อระบบของแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของอังกฤษในช่วงหลายสัปด…

ทรัมป์ผิดหวังอีก ศาลอุทธรณ์ปัดคำร้องล้มผลเลือกตั้งไบเดนชนะในเพนซิลเวเนีย

ศาลอุทธรณ์ของรัฐบาลกลางสหรัฐในรัฐเพนซิลเวเนียได้ตัดสินยืนตามศาลชั้นต้นเมื่อวันศุกร์ที่จะไม่รับคำร้องของทีมหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่พยายามจะล้มล้างผลการเลือกตั้งในรัฐเพนซิลเวเนียที่นายโจ…

เกาหลีเหนือสั่งปิดกรุงเปียงยาง ห้ามเดินทางเข้า-ออกหวังสกัดโควิด

สมาชิกสภานิติบัญญัติของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้สั่งห้ามการเดินทางเข้าออกกรุงเปียงยางซึ่งเป็นเมืองหลวง อันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19…

มาเลเซียเล็งทดลองวัคซีนต้านโควิดของจีนเฟสที่ 3 เดือนหน้า

นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า มาเลเซียจะเริ่มทำการทดลองทางคลินิกเฟสที่ 3 กับวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของจีนในเดือนหน้า อันเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างรัฐบาลมาเลเซียและ…

สส.ไต้หวันปาไส้หมู-แลกหมัดกันกลางสภา หลังขัดแย้งกรณีนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ

สมาชิกสภานิติบัญญัติจากพรรคก๊กมินตั๋ง (KMT) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของไต้หวันได้ปาไส้หมูและต่อยกับสส.ของฝ่ายรัฐบาลกลางรัฐสภาในวันนี้ โดยพยายามที่จะขัดขวางนายซู เจิงชาง นายกรัฐมนตรี ไม่ให้ตอบคำถามในประเด็…

โตเกียวพบติดโควิด 570 รายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ สั่งชะลอโครงการ “Go To Eat”

รัฐบาลกรุงโตเกียวรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อยู่ที่ 570 รายในวันนี้ ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งสะท้อนถึงความรุนแรงของการระบาดรอบใหม่ในกรุงโตเดียว ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากระดับผู้ติดเ…

นายกฯอังกฤษเตือนอาจต้องสั่งล็อกดาวน์รอบ 3 ในปีใหม่ หากผ่อนคลายกฎตอนนี้

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าวเตือนว่า รัฐบาลอาจกำหนดมาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวดรอบที่ 3 ในปีใหม่ หากอังกฤษผ่อนคลายข้อจำกัดต่างๆ ในตอนนี้ นายจอห์นสันกล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ว่า…

เยอรมนีป่วยโควิด-19 ทะลุ 1 ล้านรายแล้ว

สถาบันโรเบิร์ต คอช (RKI) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลเยอรมนีในการควบคุมโรคติดเชื้อเปิดเผยว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 22,806 ราย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อรวมแตะระดับ…
1 2 3 186
Back to Top