ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ทั่วโลกติดเชื้อโควิดทะลุ 101 ล้านราย เสียชีวิตแล้วกว่า 2.1 ล้านราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่ 101,523,139 ราย และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่…

“แอสตร้าเซนเนก้า” เตรียมผลิตวัคซีนโควิด 90 ล้านโดสในญี่ปุ่น

โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า บริษัทแอสตร้าเซเนก้าวางแผนที่จะผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 กว่า 90 ล้านโดสในญี่ปุ่น หรือประมาณ 75% ของปริมาณที่ญี่ปุ่นจะได้รับจากแอสตร้าเซเนก้าซึ่งเป็นบริษัทยาของอังกฤษ…

บราซิลพบโควิด-19 กลายพันธุ์ตัวใหม่ อาจแพร่เชื้อเร็วกว่าเดิม

นักวิจัยรายหนึ่งของบราซิลเปิดเผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ซึ่งพบในญี่ปุ่น แต่มีต้นกำเนิดในเมืองมาเนาส์ รัฐอามาโซนัสของบราซิลนั้น ได้กลายเป็นสายพันธุ์หลักที่แพร่ระบาดในเมืองมาเน…

ทีมผู้เชี่ยวชาญ WHO เริ่มต้นสืบหาต้นตอโควิด-19 ในอู่ฮั่น

ทีมผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เริ่มต้นการสอบสวนอย่างละเอียดแล้วในเมืองอู่ฮั่น ทางตอนกลางของจีน ซึ่งมีการตรวจพบไวรัสโควิด-19 ครั้งแรกเมื่อปลายปี 2562 สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า…

สหรัฐยืนข้างประเทศเอเชีย ออกโรงปฏิเสธจีนอ้างสิทธิ์ในทะเลจีนใต้

นายแอนโธนี บลิงเคน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐกล่าวกับบรรดารมว.ต่างประเทศในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิกว่า สหรัฐได้ปฏิเสธการอ้างสิทธิ์ทางทะเลที่มากเกินไปของจีนในทะเลจีนใต้ และเน้นย้ำที่จะพัฒนากลไก…

“แอปเปิล” ครองแชมป์ยอดขายสมาร์ทโฟนสูงสุดของโลกใน Q4/63

อินเตอร์เนชั่นแนล ดาต้า คอร์ปอเรชั่น (IDC) เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ มียอดขายสมาร์ทโฟนสูงที่สุดในโลกในไตรมาสที่ 4/2563 ขณะที่ยอดขายของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ลดลง เพราะผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตรขอ…

ปักกิ่งแจกคูปองชอปปิง-เน็ตฟรี เป็นรางวัลให้คนที่งดเดินทางนอกเมืองช่วงตรุษจีน

เทศบาลนครปักกิ่งของจีนประกาศว่าปักกิ่งจะแจกจ่ายบัตรกำนัลชอปปิงสำหรับผู้อาศัยที่ปฏิบัติตามคำเรียกร้องของรัฐบาลให้งดเดินทางออกนอกเมืองช่วงเทศกาลตรุษจีน ชาวจีนหลายร้อยล้านคนมักเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อรวม…

ชาวจีนเริ่มเดินทางฉลองตรุษจีนแล้ว แต่คาดยอดผู้โดยสารจะลดลงเพราะโควิด

มหกรรมการเดินทางช่วงเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2564 ของจีนเริ่มขึ้นแล้วในวันนี้ โดยมีการคาดการณ์ว่าจำนวนผู้โดยสารจะลดลงหลังจีนยกระดับมาตรการควบคุมการระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่…

“โตโยต้า” กวาดยอดขายสูงสุดอันดับ 1 ของโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี

บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า บริษัทมียอดขายรถยนต์ทั่วโลกในปี 2563 อยู่ที่ระดับ 9.53 ล้านคัน ลดลง 11.3% เมื่อเทียบรายปี โดยตัวเลขดังกล่าวรวมถึงยอดขายของไดฮัทสุ มอเตอร์ซึ่งเป็นผู้ผลิต…

เวียดนามพบผู้ติดเชื้อโควิด 2 รายแรกในประเทศในรอบ 2 เดือน

กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามยืนยันการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ 2 รายในประเทศในรอบเกือบ 2 เดือน ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 1,553 ราย และยอดผู้เสียชีวิต 35 ราย กระทรวงฯรายงานว่า…

ไบเดน ลงนามนโยบายแก้ปัญหาภูมิอากาศ ท่ามกลางเสียงคัดค้าน

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ ได้ลงนามในคำสั่งบริหารเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมถึงการระงับสัมปทานน้ำมันและก๊าซบนพื้นที่ของรัฐบาลกลาง และปรับลดเงินอุดหนุนเชื้อเพลิงฟอสซิล…

“ซัมซุง” กำไร Q4/63 พุ่ง 26.4% ยอดขายชิปขยายตัวรับดีมานด์แกร่ง

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของเกาหลีใต้เปิดเผยกำไรในไตรมาส 4/2563 พุ่งขึ้น 26.4% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 6.6 ล้านล้านวอน (6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากระดับ 5.22 ล้านล้านวอนในไตรมาส…

ฟิลิปปินส์ไฟเขียวใช้วัคซีนโควิดของแอสตร้าเซนเนก้าเป็นกรณีฉุกเฉินแล้ว

นายเอ็นริเก โดมิงโก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของฟิลิปปินส์เปิดเผยในวันนี้ว่า FDA ได้อนุมัติให้มีการใช้วัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้าเป็นกรณีฉุกเฉินแล้ว…

สหรัฐประกาศเตือนภัยเหตุก่อการร้ายในประเทศ ผลพวงจลาจลที่รัฐสภา

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS) ของสหรัฐออกประกาศเตือนภัยเกี่ยวกับการก่อการร้ายภายในประเทศ โดยเตือนว่า สหรัฐอาจเผชิญกับภัยคุกคามที่รุนแรงขึ้นจากกลุ่มหัวรุนแรงภายในประเทศ (DVE) หลังเกิดเหตุการณ์จลา…

“เทสลา” เผยกำไร-รายได้น้อยกว่าคาดใน Q4/63 ฉุดราคาหุ้นดิ่งกว่า 7%

เทสลา อิงค์ ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยกำไรในไตรมาส 4/2563 ที่ระดับ 270 ล้านดอลลาร์ หรือ 24 เซนต์/หุ้น เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 105 ล้านดอลลาร์ หรือ 11…

“เฟซบุ๊ก” เผยกำไร-รายได้พุ่งเกินคาดใน Q4/63 รับอานิสงส์รายได้โฆษณาเพิ่ม

บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 4/2563 โดยระบุว่า กำไรสุทธิอยู่ที่ระดับ 1.122 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 3.88 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2562 ที่ระดับ 7.35…

ฝรั่งเศสติดโควิดวันเดียวสูงถึง 26,916 ราย ผู้เชี่ยวชาญแนะล็อกดาวน์รอบใหม่

กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสเปิดเผยในวันนี้ว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ 26,916 ราย ซึ่งเป็นสถิติพบผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดในเดือนนี้ ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเ…

EU เรียกร้องแอสตร้าเซนเนก้าจัดส่งวัคซีนโควิดตามข้อตกลง

นางสเตลลา คีเรียคิเดส กรรมาธิการด้านสุขภาพและความปลอดภัยของอาหารแห่งสหภาพยุโรป (EU) เรียกร้องให้บริษัทแอสตร้าเซนเนก้าปฏิบัติตามข้อตกลงในสัญญา ทางสังคม และจริยธรรม หลังจากที่ EU ออกมาตำหนิการที่บริษัทไ…

สหรัฐเตือนภัยคุกคามจากม็อบหนุนทรัมป์ก่อการร้ายภายในประเทศ

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิออกแถลงการณ์ระบุว่า สหรัฐกำลังเผชิญภัยคุกคามที่รุนแรงขึ้นจากการก่อการร้ายภายในประเทศ จากผู้ที่มีความไม่พอใจต่อผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว…

จนท.อพยพคนงานจากรง.ผลิตวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า หลังพบวัตถุต้องสงสัย

เจ้าหน้าที่สั่งอพยพคนงานออกจากโรงงานผลิตวัคซีนของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้าในวันนี้ (27 ม.ค.) หลังพบวัตถุต้องสงสัย โรงงานดังกล่าว ซึ่งผลิตวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ซึ่งบริษัทแอสตร้าเซนเนก้าพัฒนาร่วมกับมหาวิท…
1 2 3 238
Back to Top