ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

KBANK ให้กรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 35.20-36.00 จับตาถ้อยแถลงเฟด Jackson Hole

ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) มองสัปดาห์ถัดไป (22-26 ส.ค.)กรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ระดับ 35.20-36.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ ขณะที่ศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ถ้อยแถลงของประธานเฟดจาก…

ทองคำนิวยอร์กปิดลบ $8.3 เหตุบอนด์ยีลด์เพิ่ม-ดอลล์แข็งกดดันราคา

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงในวันศุกร์ (19 ส.ค.) แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 สัปดาห์ และลดลงเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนก.ค. เนื่องจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่เพิ่มขึ้น…

น้ำมัน WTI ปิดบวก 27 เซนต์ หลังการซื้อขายผันผวน

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเล็กน้อยในวันศุกร์ (19 ส.ค.) หลังการซื้อขายที่ผันผวน ขณะที่ความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์ที่อ่อนแอยังคงถ่วงราคาน้ำมันลงในรอบสัปดาห์นี้ นอกจากนี้…

ธปท. เตือนผู้ลงทุน FOREX ระวังโดนหลอกจากบริษัทที่ไม่ได้รับใบอนุญาต

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แจ้งว่า ในปัจจุบัน ธปท. ยังไม่เคยมีการให้ใบอนุญาตแก่บุคคล หรือนิติบุคคลที่ไม่ใช่ธนาคาร หรือบริษัทหลักทรัพย์ ในการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเพื่อการลงทุนทางอินเตอ…

KTB เพิ่มช่องทางตรวจสอบสิทธิคนละครึ่งผ่านเว็บ/ปิดปรับปรุงเป๋าตัง 2 ทุ่ม-6 โมงเช้า

นายจักรกฤษณ์ กลิ่นสมิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย (KTB) เปิดเผยว่า เพื่อให้การลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 5 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ธนาคารจึงได้เพิ่มช่องทางการตรวจสอบการเข้าร่วมโคร…

ยอดยืนยันสิทธิคนละครึ่งเฟส 5 วันแรก 7.3 ล้านราย-รายใหม่ลงครบ 2.3 แสนสิทธิ

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่ง (โครงการฯ) ระยะที่ 5 ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการวันนี้เป็นวันแรก (19 ส.ค.…

โออาร์-บางจาก ขึ้นราคาเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ลิตรละ 60 สต. E85 ขึ้น 40 สต. มีผลพรุ่งนี้

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 0.60 บาท/ลิตร ยกเว้น E85 ขึ้น 0.40 บาท/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม…

แบงก์ชาติฟิลิปปินส์จ่อชะลอแผนลด RRR หวั่นตลาดสับสน

นายเฟลิเป เมดาลลา ผู้ว่าการธนาคารกลางฟิลิปปินส์ (BSP) กล่าวกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กวันนี้ (19 ส.ค.) ว่า BSP จะเลื่อนแผนปรับลดสัดส่วนการกันเงินสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) เพิ่มเติมภายในสิ้นปีนี้ออกไป…

นักเศรษฐศาสตร์คาดคลื่นความร้อนในจีนเสี่ยงกระทบเศรษฐกิจประเทศ

นางตาน หวัง หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ธนาคารฮั่งเส็งเปิดเผยว่า ขณะนี้ จีนกำลังเผชิญกับคลื่นความร้อนที่รุนแรง ซึ่งอาจส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งนี้ นางหวังกล่าวในรายการ Squawk Box Asia…

ศบค. เผยปี 65 ต่างชาติเข้าไทยเกือบ 3.8 ล้านคน สร้างรายได้ 1.76 แสนลบ.

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงภายหลังการประชุมศบค.ชุดใหญ่ถึงสถานการท่องเที่ยวระหว่างประเทศว่า หลังจากมีการผ่อนคลายมาตราการ พบว่า เดือนก.ค. 65 มีนักท่องเที่ยวต่างชา…

นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติจีนหั่นดอกเบี้ย LPR วันจันทร์นี้ หลังศก.ชะลอตัว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางจีนจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าชั้นดี (LPR) ประเภท 1 ปีลง 0.10% และปรับลดอัตราดอกเบี้ย LRP ประเภท 5 ปีลงมากกว่า 0.10% ในวันจันทร์ที่ 22 ส.ค.นี้…

คกก.นโยบายอวกาศ ไฟเขียวแผนแม่บทปี 66-80 เตรียมเสนอครม.เห็นชอบ

ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายอวกาศแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2565 ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เห็นชอบในหลักการร่างแผนแม่บทอวกาศแห่งชาติ พ.ศ.2566-2580 ที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ…

PwC ชี้ปรากฏการณ์ “การลาออกครั้งใหญ่” ยังดำเนินต่อไปทั่วเอเชียแปซิฟิก

PwC เผยผลสำรวจแรงงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พบหนึ่งในห้าของลูกจ้างมีแผนที่จะเปลี่ยนงานใหม่ ขณะที่หนึ่งในสาม ต้องการขอขึ้นเงินเดือน-เลื่อนตำแหน่ง ชี้ปรากฏการณ์ “การลาออกครั้งใหญ่”…

เกาหลีใต้คาดเศรษฐกิจอาจชะลอตัว เหตุส่งออกฟื้นตัวในวงจำกัด

กระทรวงการคลังเกาหลีใต้ออกโรงเตือนในวันนี้ (19 ส.ค.) ว่าการขยายตัวทางเศรษฐกิจของเกาหลีใต้อาจชะลอตัวลง เนื่องจากการส่งออกมีความเสี่ยงสูงขึ้นที่จะเผชิญภาวะขาลง “การเติบโตทางเศรษฐกิจอาจชะลอตัวลง…

พาณิชย์ คาดปี 65 ส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังแนวโน้มสดใส ทำนิวไฮในรอบ 15 ปี

นายพิทักษ์ อุดมวิชัยวัฒน์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าต่างประเทศ ได้ประชุมหารือร่วมกับ 4 สมาคมมันสำปะหลัง คือ สมาคมการค้ามันสำปะหลังไทย สมาคมแป้งมันสำปะหลังไทย…

พาณิชย์ ดึงห้างขายคาร์ซีทราคาประหยัด ช่วยประชาชนเข้าถึงก่อนกม.บังคับใช้

ร.ต.จักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากที่ พ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่ 13) พ.ศ. 2565 ซึ่งจะมีผลใช้บังคับในวันที่ 5 ก.ย. 65 ได้กำหนดให้เด็กอายุไม่เกิน 6 ขวบ ต้องนั่งในที่นั่งนิรภัยสำหรับเ…

KTB แจ้งแอปฯ “เป๋าตัง” ล่ม หลังคนแห่ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 5 วันแรก

ธนาคารกรุงไทย (KTB) แจ้งว่า ตามที่กระทรวงการคลัง ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อใช้สิทธิโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 เป็นวันแรกนั้น เนื่องจากมีผู้เข้ามายืนยันสิทธิเป็นจำนวนมาก ทำให้แอปพลิเคชั่น…

ทองปิดลบ $5.5 เหตุดอลล์แข็งกดดันตลาด

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์ในวันพฤหัสบดี (18 ส.ค.) โดยสัญญาทองคำปิดในแดนลบติดต่อกันเป็นวันที่ 4 เนื่องจากสกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าอย่างต่อเนื่องและเป็นปัจจัยกดดันตลาดทองคำ…

น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง $2.39 รับข้อมูลศก.แข็งแกร่ง-ดีมานด์ฟื้นตัว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นในวันพฤหัสบดี (18 ส.ค.) ขานรับข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ รวมทั้งตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบที่ลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งบ่งชี้ว่าความต้องกา…

คลัง ย้ำประชาชนทั่วไปเริ่มลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 5 พรุ่งนี้วันแรก

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 5 จะเปิดลงทะเบียนสำหรับประชาชนทั่วไปในวันพรุ่งนี้ (19 สิงหาคม 2565) เป็นวันแรก…
1 2 3 621
Back to Top