ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ทองลง 600 หลังดอลลาร์แข็งค่าจากคาดการณ์เฟดตรึงดอกเบี้ย

ราคาทอง (96.5%) ขายปลีกในประเทศยังคงมีความผันผวนตามสถานการณ์ราคาในตลาดโลก ระหว่างวันมีการปรับเปลี่ยนราคาขึ้นลงมากถึง 14 ครั้ง โดยเย็นวันนี้ราคาลดลงไปจากเมื่อวาน รวมทั้งสิ้นบาททองคำละ 600 บาท…

บอร์ด กสทช.ไฟเขียวหลักการงบกองทุน USO ก้อนใหม่เกือบ 6 พันลบ.

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แจ้งว่า ที่ประชุม กสทช. อนุมติในหลักการโครงการจัดให้มีการบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึง…

บอร์ดรฟท.ไฟเขียวแก้สัญญาไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบินพร้อมปลดล็อกออกใบอนุญาตก่อสร้าง

นายอนันต์ โพธิ์นิ่มแดง รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟท. ที่มีนายจิรุตม์ วิศาลจิตร เป็นประธาน วันนี้ ( 23 พ.ค. ) ได้รับทราบข้อสรุปผลการเจรจาเรื่อง…

ธุรกิจโรงแรมต้องทรานส์ฟอร์ม! SCB EIC แนะ 5 องค์ประกอบจำเป็นในอนาคต

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า เป็นระยะเวลาเกือบ 3 ปีเต็มในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ธุรกิจโรงแรมต้องบอบช้ำจากการหายไปของนักท่องเที่ยว แม้ปัจจุบัน สถานการณ์ท่องเที่ยวของ…

เยอรมนีหนุนยกเลิกมาตรการงดเว้นภาษีของ EU เหตุเอื้อ ” Shein-Temu” ขายตัดราคา

เยอรมนีสนับสนุนให้มีการเปลี่ยนแปลงภาษีนำเข้าของสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งอาจเป็นการยุติการให้สิทธิ์ยกเว้นภาษีสำหรับการนำเข้าพัสดุที่บรรจุสินค้าราคาถูกที่ช่วยให้ผู้ค้าปลีกออนไลน์อย่างชีอิน (Shein) กับทีมู่…

โพลเผย หนุ่มสาวออสซี่ใช้จ่ายประหยัด ขณะที่คนสูงวัยใช้ฟุ่มเฟือย เซ่นพิษเงินเฟ้อ

คอมมอนเวลธ์ แบงก์ ออฟ ออสเตรเลีย (Commonwealth Bank of Australia) หรือ CBA ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียเปิดเผยในรายงานวันนี้ (23 พ.ค.) ว่า ชาวออสเตรเลียอายุประมาณ 20 กลางถึงปลายปรับลดการใช้จ่า…

หุ้นอาลีบาบาร่วงกว่า 5% หลังสื่อตีข่าวขายหุ้นกู้แปลงสภาพ 5 พันล้านดอลลาร์

ราคาหุ้นอาลีบาบาในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงปรับตัวลดลงกว่า 5% ในการซื้อขายวันนี้ (23 พ.ค.) หลังสื่อรายงานว่า อาลีบาบา ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่จากจีน กำลังพิจารณาขายหุ้นกู้แปลงสภาพ (convertible bond)…

เงินเฟ้อพื้นฐานสิงคโปร์เดือนเม.ย. แตะที่ 3.1% YoY ตามคาด

อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของสิงคโปร์ในเดือนเม.ย. 2567 เพิ่มขึ้น 3.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี สอดคล้องกับที่นักเศรษฐศาสตร์ในผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ไว้ ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่ในวันนี้ (23…

ส่งออกเม.ย. พลิกโต 6.8% อานิสงส์ออเดอร์สินค้าอุตสาหกรรม-สินค้าเกษตรราคาดี

สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ รายงานภาวะการค้าระหว่างประเทศของไทยเดือนเม.ย.67 พบว่า มูลค่าการส่งออก อยู่ที่ 23,278 ล้านเหรียญสรอ. พลิกกลับมาขยายตัว 6.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดีย…

แบงก์ชาติเกาหลีใต้ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจปี 67 โต 2.5% จาก 2.1%

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเกาหลีใต้ปี 2567 ขึ้นสู่ระดับ 2.5% จากตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ 2.1% โดยการปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจมีขึ้นหลังจาก BOK…

ซีอีโอโกลด์แมนแซคส์คาดเฟดไม่ลดดอกเบี้ยปีนี้ เหตุเศรษฐกิจสหรัฐยังแกร่ง

นายเดวิด โซโลมอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้นเพราะได้รับแรงหนุนจากการใช้จ่ายของรัฐบาล…

นักวิจัยแนะจีนขึ้นภาษีนำเข้ารถยนต์เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ 25% รับมือต่างชาติ

ผู้เชี่ยวชาญการวิจัยด้านยานยนต์จีนเปิดเผยกับหนังสือพิมพ์โกลบอลไทม์สของจีนว่า จีนควรขึ้นภาษีนำเข้ารถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ใช้น้ำมันเบนซินสู่ระดับ 25% ในขณะที่ประเทศเผชิญกับภาษีนำเข้ารถยนต์ที่ส…

ขสมก. ค้าน “ไทยสมายล์บัส” วิ่งทับซ้อน ชี้กระทบรายได้-แผนปฎิรูป-ปชช.แบกค่าใช้จ่ายเพิ่ม

จากกรณีบริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด (TSB) ขอเพิ่มหรือปรับเส้นทางเดินรถจำนวน 36 เส้นทาง ซึ่งมีความทับซ้อนกับเส้นทางของ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) นั้น นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการ…

ส.อ.ท. เผยยอดส่งออกรถยนต์ เม.ย. อยู่ที่ 70,160 คัน ลดลง 12.23%

นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เปิดเผยว่า ยอดส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปเดือน เม.ย.67 อยู่ที่ 70,160 คัน ลดลง 12.23% จากช่วงเดียวกันของปี…

“เทย์เลอร์ สวิฟต์” หนุนเศรษฐกิจสิงคโปร์โตตามเป้าใน Q1/67

เทย์เลอร์ สวิฟต์ ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกันได้กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ด้วยการจัดแสดงคอนเสิร์ตในประเทศจนหนุนนำให้เศรษฐกิจสิงคโปร์ขยายตัวตามเป้าหมายที่ 2.7% ในไตรมาส 1/2567 (ม.ค.-มี.ค.)…

รถไฟฟ้า “สายสีเหลือง” เตรียมกลับมาเดินรถเต็มรูปแบบ 10 มิ.ย. เก็บค่าโดยสารราคาเดิม

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการเดินรถและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และสายสีชมพู *สายสีเหลือง กลับมาเดินรถปกติ 10 มิ.ย.…

ความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเกาหลีใต้เดือนพ.ค.เพิ่มขึ้นติดต่อกันเดือนที่ 3

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ได้เปิดเผยว่า ความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเกาหลีใต้เกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน BOK ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ (BSI)…

ทองร่วงแรง! เปิดมาลง 450 บาท รับแรงขายทำกำไร หลังตลาดกลับมากังวลดอกเบี้ยเฟด แม้บาทอ่อน

ราคาทองในประเทศ (96.5%) เปิดตลาดเช้านี้ร่วง 450 บาท โดยสมาคมค้าทองคำ รายงานว่า เมื่อเวลา 09.03 น. ราคาทองคำแท่ง ขายออกบาททองคำละ 41,100 บาท รับซื้อบาททองคำละ 41,000 บาท ส่วนทองรูปพรรณ…

สิงคโปร์คงคาดการณ์เศรษฐกิจปี 67 โต 1-3% แม้เผชิญความเสี่ยง

สิงคโปร์ยังคงคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจปี 2567 ขานรับแนวโน้มที่ดีขึ้นในสหรัฐและจีน แม้จะมีความเสี่ยงจากความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์และนโยบายการเงินที่แตกต่างกันทั่วโลก ข้อมูลจากกระทรวงการค้าและอุต…

เงินบาทเปิด 36.50 อ่อนค่า กลับมากังวลแนวโน้มดอกเบี้ยเฟด เกาะติดตัวเลขส่งออกไทย

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เช้านี้เงินบาทเปิดตลาดที่ระดับ 36.50 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากปิด ตลาดเย็นวันอังคารที่ระดับ 36.30 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทอ่อนค่าจากท้ายตลาด หลังจากที่ธนาคารกลาง…
1 2 3 1,114
Back to Top