ข่าวธุรกิจล่าสุด

ก.เกษตร-คปภ.-TQR-TQM จับมือเปิดตัวโครงการ “คุ้มครองอุบัติเหตุ เซฟเกษตรอาสา”

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดตัว “โครงการคุ้มครองอุบัติเหตุ เซฟเกษตรอาสา” โดยสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกัน…

รมว.คลัง ชี้วิกฤติโควิดเป็นบทเรียนสำคัญ แนะธุรกิจประกันบริหารความเสี่ยงสร้างความเชื่อมั่น

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “บทบาทของธุรกิจประกันภัย ต่อการเสริมสร้างความเข้มแข็ง และการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน” ว่า ในปีนี้คาดว่าจะเริ่มเห็นการฟ…

ไอแบงก์ เร่งปล่อยสินเชื่อเสริมสภาพคล่องแก่ SMEs วงเงินสูงสุด 20 ลบ.

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือประชาชนและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านมาตรการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของธนาคารมาอย่างต่อเนื่อง…

AOT แจงจัดจ้างระบบลำเลียงกระเป๋าสัมภาระสนามบินสุวรรณภูมิโปร่งใสตรวจสอบได้

บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท.ชี้แจงกรณีมีข่าวโครงการจัดจ้างเอกชนปฏิบัติการและซ่อมบำรุงรักษาระบบลำเลียงกระเป๋าสัมภาระภายในอาคารผู้โดยสารหลัก (Main Terminal Building : MTB) และระบบลำเลียง…

BEC จับมือ Netflix คัดละครใหม่ 6 เรื่องออกอากาศวันเดียวกันเพิ่มฐานผู้ชม

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจทีวี บมจ.บีอีซี เวิล์ด (BEC) กล่าวว่า ความร่วมมือภายใต้โมเดล DOB (Date-of-Broadcast) ระหว่าง ช่อง 3 และบริการสตรีมมิ่งชั้นนำระดับโลกอย่าง…

สนามบินเชียงรายกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ,ไทยเวียตเจ็ท พร้อมบินรายแรก

บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ทชร.) สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ แล้ว ตั้งแต่เวลา 22.00 น. วันที่ 4 ส.ค. หลังสามารถเคลื่อนย้ายเครื่องบินนกแอร์ (NOK)…

THAI ปรับเลี่ยงเส้นทางบินผ่านน่านฟ้าไต้หวันช่วง 4-7 ส.ค.

บมจ.การบินไทย (THAI) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้มีการออกประกาศเตือนสายการบินของไทย ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางการบินเหนือน่านฟ้าไต้หวัน หลังจากที่สาธารณรัฐประชาชนจีนออกประก…

SCB 10X แต่งตั้ง มุขยา พานิช นั่ง CEO ขับเคลื่อนองค์กรพิชิต Moonshot Mission

บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) บริษัทภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ ประกาศแต่งตั้ง นางมุขยา พานิช ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 เพื่อรับภารกิจสำคัญใ…

นายณ์-MINT ผนึกสยามพิวรรธน์ บริหาร “พาร์ค สีลม” สร้าง one-of-a-kind retail experience

บมจ.นายณ์ แอนด์ อาร์จีพี ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งผนึกกำลัง ระหว่าง นายณ์ เอสเตท และ บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) ร่วมลงนามกับบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เป็นพันธมิตรเพื่อพัฒนาพื้นที่ค้าปลีกและบ…

ออมสิน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ SMS-เพจ-เว็บไซต์ปลอม ชวนกู้เงิน

รายงานข่าวจากธนาคารออมสิน ระบุว่า ขณะนี้ได้มีข้อความสั้น (SMS) เพจเฟซบุ๊ก และเว็บไซต์ แอบอ้างเป็นธนาคารออมสินเพิ่มจำนวนมากขึ้น ธนาคารจึงขอแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง ขออย่าได้หลงเชื่อ…

รมว.คมนาคม คาดสนามบินเชียงรายกลับมาเปิดพรุ่งนี้หลังกู้เครื่อง NOK สำเร็จ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้ลากเครื่องบินนกแอร์ที่ไถลออกนอกรันเวย์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปทางเจ้าหน้าที่ของบมจ.ท่าอากาศยาน…

PTG เปิดตัวโครงการ PT Auto Transform ติดแก๊ส LPG แสน Save ประเดิม 4 พันคัน

นายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายก๊าซหุงต้มพีที ในกลุ่ม บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) เปิดเผยว่า โครงการ “PT Auto Transform ติดแก๊ส…

NOK ขยายเวลางดบินเส้นทางดอนเมือง-เชียงรายถึง 5 ส.ค.

บมจ.สายการบินนกแอร์ (NOK) แจ้งงดให้บริการเที่ยวบินเพิ่มเติม ณ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2565 เนื่องจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ออกประกาศ เรื่อง ขยายเวลาปิดทางวิ่งถึง…

Power of The Act: Smart Charging และ E-Mobility กับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ผู้เขียนได้นำเสนอแนวคิดเรื่อง ระบบการสื่อสารและเชื่อมโยงทางข้อมูลของระบบโครงข่ายไฟฟ้าและการอัดประจุไฟฟ้า ณ เวลาปัจจุบันสามารถเรียกได้ว่าเป็น “Smart Charging” ไว้ใน Power of The Act EP8…

KBANK ส่งบริการ “K PAY LATER” ช่วยคนตัวเล็กเข้าถึงสินเชื่อซื้อก่อนจ่ายทีหลัง

ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดตัวบริการ “K PAY LATER” เป็นครั้งแรกของธนาคารไทยที่ให้จับจ่ายใช้สอยสินค้าในชีวิตประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปตอนนี้จ่ายตอนนู้น” ช่วยคนตัวเล็กที่ช็อต…

SAM เจาะตลาดเมืองไข่มุกอันดามันปล่อยทรัพย์ทำเลหายากนับร้อยรายการกว่าพันลบ.

นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เริ่มกลับเข้ามาท่องเที่ยวภูเก็ตเพิ่มมากขึ้นขณะนี้…

เควิชั่น ลงทุนใน “จีโอ เฮลท์” แพลตฟอร์ม HealthTech ออนไลน์-ออฟไลน์ในเวียดนาม

ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) ส่งเควิชั่นร่วมลงทุนใน “จีโอ เฮลท์” (Jio Health) สตาร์ทอัพผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม HealthTech แบบบูรณาการทั้งออนไลน์และออฟไลน์ชั้นนำในประเทศเวียดนาม…

บสย. ประกาศ Rebranding พร้อมยกระดับการเข้าถึงแหล่งทุนยุคดิจิทัล

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “บสย. BEYOND BORDERS ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด” สู่ภาพลักษณ์ใหม่ บสย. กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อประเ…

NOK งดบินเชียงราย 1-3 ส.ค.หลังสนามบินปิดรันเวย์ต่อแต่ให้บริการไปสนามบินเชียงใหม่แทน

บมจ.สายการบินนกแอร์ (NOK) ออกแถลงการณ์ว่า ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ออกประกาศเรื่อง ปิดทางวิ่งเพิ่มเติม ในวันที่ 1-3 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่มีกำหนดการ…

NOK ออกมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารหลังยกเลิกเที่ยวบินไปเชียงราย 31 ก.ค.

เพจเฟซบุ๊ก NOK AIR โพสต์ว่า สายการบินนกแอร์ (NOK) ขอแจ้งมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกเที่ยวบิน ณ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย วันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ทางสายการบินนกแอร์ขออภัยใ…
1 2 3 74
Back to Top