บอดี้การ์ด’ทรัมป์’ทวีตแจงเหตุยิงกันนอกทำเนียบขาวคนร้ายยังไม่ได้เข้าพื้นที่

หน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐได้ทวีตข้อความชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ยิงกันบริเวณนอกทำเนียบขาวจนเป็นเหตุให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงจากโพเดียมการแถลงข่าวในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย

ภาพ :รอยเตอร์

ข้อความบนทวิตเตอร์ของหน่วยอารักขาระบุว่า “เรากำลังสอบสวนเหตุการณ์ยิงกันซึ่งเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขารายหนึ่ง โดยขณะนี้ชายผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งและเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขารายดังกล่าวได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่แล้ว”

ภาพ :รอยเตอร์

“ผู้ก่อเหตุยิงครั้งนี้ไม่สามารถบุกเข้าพื้นที่ทำเนียบขาวได้ และไม่มีบุคคลในทำเนียบขาวคนใดได้รับอันตราย”

ข้อความบนทวิตเตอร์ของหน่วยอารักขาระบุ

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวภายหลังทราบเหตุการณ์ว่า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงครั้งนี้ พร้อมกล่าวชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ และแจ้งว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลในภายหลัง เพราะขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดของเหตุการณ์มากพอ

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาได้นำตัวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงจากโพเดียมการแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำเนียบขาวในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย หลังเกิดเหตุยิงกันบริเวณนอกทำเนียบขาว อย่างไรก็ดี หน่วยอารักขาได้นำตัวปธน.ทรัมป์ลงจากโพเดียมแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะพาปธน.ทรัมป์กลับเข้ามาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ทรัมป์กล่าวหลังจากที่เดินกลับเข้ามายังห้องแถลงข่าวที่ทำเนียบขาวว่า “เกิดเหตุยิงจริงๆ และมีคนถูกนำตัวเข้าโรงพยาบาล ผมไม่ทราบว่าคนนั้นมีอาการอย่างไรบ้าง”

“ดูเหมือนว่าจะคุมสถานการณ์ได้ดีแล้ว” ปธน.ทรัมป์กล่าว “คนที่ถูกยิงคือผู้ต้องสงสัย”

ปธน.ทรัมป์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีก และกล่าวว่า หน่วยอารักขาได้นำตัวเขาไปที่ห้องทำงานรูปไข่หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสกล่าวกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า เหตุยิงกันดังกล่าวเกิดขึ้นนอกพื้นที่ทำเนียบขาว ใกล้กับสวนสาธารณะลาฟาแยตต์ สแควร์ โดยผู้ก่อเหตุยิงถูกคุมตัวไว้แล้ว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (11 ส.ค. 63)

Tags: , , ,
Back to Top