แพทย์ใหญ่ทำเนียบขาวแนะโรงเรียนในสหรัฐจัดการสอนนอกห้องเพื่อคุมโควิด

นายแพทย์แอนโทนี ฟอซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐและเป็นนายแพทย์ใหญ่ของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านการควบคุมโรคโควิด-19 ของทำเนียบขาว เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ร่วมกับนางจีนา ไรมอนโด ผู้ว่าการรัฐโรดไอร์แลนด์ว่า โรงเรียนในเขตต่างๆของสหรัฐที่วางแผนจะกลับมาเปิดเรียนนั้น ควรหาแนวทางในการทำกิจกรรมต่างๆ นอกห้องเรียน ไม่ว่าจะเป็นการจัดการเรียนการสอน การสันทนาการ และพักกลางวัน

“เราต้องออกมาอยู่ข้างนอกให้มากที่สุด หากลองดูเหตุการณ์ที่มีการแพร่เชื้อครั้งใหญ่ๆ จะพบว่า ผู้ติดเชื้อมาจากสถานที่ปิดทั้งสิ้น” นายแพทย์ฟอซีกล่าว พร้อมยกตัวอย่างการแพร่ระบาดตามบ้านพักคนชรา โรงงานบรรจุเนื้อสัตว์ เรือนจำ งานแต่งงาน และงานสังคมอื่นๆ

นางไรมอนโดยังได้ขอคำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการกลับมาเปิดโรงเรียนอีกครั้ง ซึ่งนายแพทย์ฟอซีกล่าวว่า รัฐต่างๆ ไม่ควรใช้วิธีการแบบสุดโต่งไปทางใดทางหนึ่ง พร้อมกับให้คำแนะนำด้วยว่า รถโรงเรียนควรเปิดหน้าต่างและนักเรียนต้องสวมหน้ากากอนามัย

นายแพทย์ฟอซีกล่าวว่า ชุมชนต่างๆ ที่มีการติดเชื้อในระดับต่ำอาจกลับมาจัดการเรียนการสอนในห้องได้ ส่วนรัฐที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากควรจัดการเรียนการสอนทางไกลไปจนกว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลง

“หากคุณอยากกลับมาเปิดเรียน ขอให้ทำตามสิ่งที่ต้องทำ” นายแพทย์ฟอซีกล่าว “ปิดผับบาร์ สวมหน้ากากอนามัย หากคุณปฏิบัติตามนี้ การติดเชื้อก็จะลดลง”

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (14 ส.ค. 63)

Tags: , , ,
Back to Top