KKP จับมือ”เจนเนอราลี่”ลุยประกันสุขภาพไฮเอนด์ คุ้มครองทั่วโลกสูงสุด 100 ลบ.

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า เจนเนอราลี่ ร่วมมือกับธนาคารเกียรตินาคินภัทร (KKP) พัฒนาแผนประกันชีวิตและสุขภาพระดับไฮพรีเมี่ยม “เคเคพีเจน โกลบอล เฮลท์ โซลูชั่น” (KKPGEN GLOBAL HEALTH SOLUTION)

ผลิตภัณฑ์ที่มีวงเงินความคุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการปัญหาด้านสุขภาพของผู้เอาประกัน ครอบคลุมการรักษาทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทุกที่ ทุกเวลา ทั่วโลก กับความคุ้มครองสูงสุด 100 ล้านบาท

“เจนเนอราลี่ตระหนักถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพของลูกค้าให้ครอบคลุมรอบด้าน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ประกอบกับอัตราค่ารักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเฉลี่ย 8-10% ทุกปี ขณะที่แนวโน้มคนไทยมีความใส่ใจด้านสุขภาพ และวางแผนด้านการดูแลสุขภาพมากขึ้น อีกทั้งสถานการณ์โรคร้าย โรคระบาดใหม่ ก็เป็นปัจจัยหนุนให้มีความตระหนักถึงการวางแผนรักษาพยาบาลไว้ล่วงหน้า”

นายบัณฑิต กล่าว

นายบัณฑิต กล่าวอีกว่า แผนประกันดังกล่าว คุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) รวมถึงการรักษาโรคร้ายแรง โรคเรื้อรัง การรักษาโดยแพทย์ทางเลือก ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลอดบุตร ทันตกรรม การรักษาด้านสายตา รวมไปถึงการรับวัคซีนและการตรวจสุขภาพประจำปีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการความช่วยเหลือฉุกเฉินระหว่างประเทศ เช่น การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังสถานพยาบาลใกล้เคียง หรือเคลื่อนย้ายจากประเทศนั้น ๆ กลับมายังประเทศไทย การเดินทางไปรักษายังประเทศที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เป็นต้น

สำหรับแผนความคุ้มครอง มีให้เลือกถึง 7 แผน แบ่งตามผลประโยชน์ที่ลูกค้าต้องการ และมีอาณาเขตความคุ้มครองให้เลือก ดังนี้

  1. ประเทศไทย
  2. ทวีปเอเชีย(รวมถึงออสเตรเลีย)
  3. ทั่วโลกยกเว้นสหรัฐอเมริกา
  4. ทั่วโลก

ซึ่งเบี้ยประกันภัยจะแตกต่างกันไปตามแผนที่สมัคร โดยสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 10-100 ล้านบาท

ด้านนายฟิลิป เชียง ชอง แทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร กล่าวว่า จากประสบการณ์การดำเนินธุรกิจ Wealth Management ของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรมากว่า 20 ปี เป้าหมายหลักของลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งสูงในการมาใช้บริการวางแผนทางการเงินก็คือ การสร้าง financial well-being ซึ่งหมายถึงการบริหารทางการเงินเผื่อลดความกังวลของชีวิต ซึ่งในแง่นี้ ผลิตภัณฑ์เคเคพีเจน โกลบอล เฮลท์ โซลูชั่น ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก เพราะหากพิจารณาพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งสูง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหารระดับสูง ซึ่งอาจต้องเดินทางไปทำงานหรือไปเยี่ยมบุตรหลานที่เรียนอยู่ต่างประเทศเป็นระยะเวลานาน ๆ แล้วมีความเสี่ยงของการต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลระหว่างที่เดินทาง หรือต้องการเข้าถึงเทคโนโลยีการรักษาโรคบางอย่างที่ยังไม่มีในเมืองไทย

การที่มีประกันชีวิตและสุขภาพที่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่มีราคาสูงเหล่านี้แบบครอบคลุม ทำให้เกิดความสะดวก ลดความกังวล และง่ายต่อการวางแผนทางการเงินให้เป็นระบบ ไม่เกินความคาดหมาย ยิ่งกว่านั้น เนื่องจากสิทธิประโยชน์ ไม่ได้จำกัดเฉพาะการรักษาโรค แต่ยังรวมถึงการดูแลสุขภาพโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพ การฉีดวัคซีน ทันตกรรม หรือการคลอดบุตร การบริหารรายจ่ายเหล่านี้ ย่อมถือได้ว่ามีความคุ้มค่า ทั้งในแง่ตัวเงิน และความสะดวกสบายที่จะได้รับ ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีความเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาพภูมิอากาศ การเมือง หรือโรคระบาดในหลายภูมิภาคทั่วโลกจนความไม่แน่นอนมีอยู่สูง ผลิตภัณฑ์เคเคพีเจน โกลบอล เฮลท์ โซลูชั่น น่าจะเป็นคำตอบของหลายความกังวลได้อย่างลงตัว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (08 ก.ย. 63)

Tags: , , , , , , ,

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

X
Back to Top