2 พันธมิตรธุรกิจทุ่ม 8 พันลบ.ตั้งโรงงานถุงมือยางเล็งดันเข้าตลาดหุ้นในอนาคต

นายธนาเดช ศิลปวิศวกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวบี เมดิคอล จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่สิ้นปี 2562 เป็นต้นมา ทำให้ปริมาณการผลิตถุงมือยางทุกชนิดไม่เพียงพอกับความต้องการ ทำให้เกิดการซื้อขายที่เกินราคาและเริ่มมีสินค้าที่ด้อยคุณภาพ, สินค้าที่ใช้แล้ว, รวมทั้งสินค้าปลอมออกสู่ตลาดทั้งในประเทศไทย และส่งออกไปยังต่างประเทศ ซึ่งทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยตกต่ำลงและเสื่อมเสียชื่อเสียง

จากโอกาสทางการตลาด และเพื่อแก้ปัญหาภาพลักษณ์ของประเทศไทย นำมาสู่การเปิดตัวบริษัท คิวบี เมดิคอล จำกัด เพื่อก่อสร้างโรงงานผลิตถุงมือยาง โดยใช้งบลงทุนกว่า 8,000 ล้านบาท บนที่ดินขนาด 117,600 ตารางเมตร (73.5 ไร่) ในเขตประกอบการอุตสาหกรรมไทยอีสเทิร์น จังหวัดชลบุรี

โรงงานประกอบด้วย 6 อาคาร เครื่องจักร 32 ไลน์การผลิต โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย เป็นเครื่องออโตทั้งระบบ โดยมีทีมที่ปรึกษาจากต่างประเทศเป็นผู้สนับสนุนด้านข้อมูล สามารถผลิตถุงมือไนไตรล์ราว 1,000 ล้านชิ้นต่อเดือน (10 ล้านกล่อง) หลากหลายประเภท ได้แก่ ถุงมือสำหรับการผ่าตัด (Surgical Glove), ถุงมือสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม (Industrial Golve), ถุงมือสำหรับการตรวจโรค (Examination Glove), ถุงมือชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Disposable Glove) ฯลฯ

ทั้งนี้ บริษัทจะเริ่มก่อสร้างโรงงานในเดือน ต.ค.63 และตั้งเป้าภายในเดือน พ.ค.64 จะสามารถส่งมอบสินค้าคุณภาพให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ โดยได้มีการแต่งตั้งตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 2 บริษัท คือ บริษัท ภัสรุจ เทรดดิ้ง จำกัด และบริษัท รสิพัชร์ เทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้ดำเนินการ

ด้านนายรุจิภาส ธนภัทรชัยทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวบี เมดิคอล จำกัด กล่าวว่า วิสัยทัศน์ของบริษัท ตั้งเป้าก้าวสู่ผู้นำในการผลิตถุงมือคุณภาพในระดับโลก ภายใต้สโลแกน สินค้าคุณภาพ โรงงานทันสมัย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตประกอบการอุตสาหกรรมที่ได้รับรางวัลสิ่งแวดล้อม 1 ใน 5 ของโลก จะเป็นหัวใจสำคัญที่นำมาซึ่งชื่อเสียงของสินค้า และทำให้เกิดการยอมรับในคุณภาพถุงมือยางของไทยในระดับโลก โดยตั้งเป้าที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต

อนึ่ง บริษัท คิวบี เมดิคอล จำกัด เป็นการร่วมทุนของ 2 พันธมิตรทางธุรกิจ ระหว่างนายธนาเดช ซึ่งเป็นวิศวกรที่มีประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาด้านพลังงานและปิโตรเคมี และนายรุจิภาส ทายาทกลุ่มแต้ล้งฮั้ว (TLH) เจเนอเรชั่นที่ 3 ที่มีธุรกิจหลากหลายในภาคตะวันออก รวมถึงลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในยุโรปด้วย

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 ก.ย. 63)

Tags: , , , ,
Back to Top