โพลซีเอ็นเอ็นชี้ “แฮร์ริส” เหนือชั้นกว่า “เพนซ์” ในการดีเบตคู่ชิงรอง ปธน.

นางคามาลา แฮร์ริส ผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต (ภาพ: รอยเตอร์)

ผลสำรวจความเห็นของประชาชนในสหรัฐที่รับชมการดีเบตระหว่างนายไมค์ เพนซ์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน และนางคามาลา แฮร์ริส คู่ชิงจากพรรคเดโมแครตทางสถานีโทรทัศน์ CNN ในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย พบว่า 6 ใน 10 ของผู้รับชมการดีเบต (59%) มองว่า นางแฮร์ริสอภิปรายได้ดีที่สุด และมีเพียง 38% เท่านั้นที่มองว่า นายเพนซ์ทำได้ดีที่สุด

นอกจากนี้ ผลสำรวจยังระบุว่า นางแฮร์ริสเรียกคะแนนนิยมจากกลุ่มผู้รับชมได้มากกว่า ขณะที่ผู้รับชมมองว่า การอภิปรายของนายเพนซ์ไม่ได้ช่วยให้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้น

การดีเบตระหว่างนายไมค์ เพนซ์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกัน และนางคามาลา แฮร์ริส คู่ชิงจากพรรคเดโมแครต ซึ่งจัดขึ้นเช้าวันนี้ตามเวลาประเทศไทย ที่มหาวิทยาลัยยูทาห์ เมืองซอลต์เลกซิตี้ รัฐยูทาห์ (ภาพ: รอยเตอร์)

ผลสำรวจจากการสัมภาษณ์ประชาชนก่อนดีเบตนั้นพบว่า 56% มีมุมมองที่ดีต่อนางแฮร์ริส และเมื่อจบการดีเบตคะแนนนิยมของนางแฮร์ริส เพิ่มขึ้นเป็น 63% ขณะที่คะแนนนิยมของนายเพนซ์ยังคงอยู่ที่ 41% ทั้งก่อนและหลังการดีเบต

ทั้งนี้ ผลสำรวจหลังการดีเบตดังกล่าวจัดทำโดย SSRS ผ่านการสัมภาษณ์ผู้ชมทางโทรศัพท์ และรวมถึงการสัมภาษณ์ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 609 คนที่รับชมการดีเบตครั้งนี้ โดยผลการสำรวจอาจมีความคลาดเคลื่อนบวกลบราว 5.3%

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (08 ต.ค. 63)

Tags: , , ,
Back to Top