“อโกด้า” มองท่องเที่ยวเอเชียฟื้นตัวเร็ว ชมไทยได้อานิสงส์คุมโควิดสำเร็จ

นายจอห์น บราวน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทอโกด้า (Agoda) ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศแถบเอเชียจะฟื้นตัวได้รวดเร็วกว่าในประเทศฝั่งซีกโลกตะวันตก โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศต่างๆ ในเอเชีย

นายบราวน์เปิดเผยกับรายการ “Street Signs Asia” ของสถานีโทรทัศน์ CNBC ว่า เมื่อมองในภาพรวมแล้ว อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเอเชียกำลังฟื้นตัวอย่างโดดเด่น โดยเฉพาะประเทศไทยและไต้หวัน ซึ่งสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ดีที่สุด และตลาดเหล่านี้มียอดจองการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศสูงที่สุด

“การท่องเที่ยวภายในประเทศที่ฟื้นตัวได้ดีที่สุดคือไทยและไต้หวัน ส่วนในเวียดนามกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ”

นายบราวน์กล่าว

ที่ผ่านมานั้น ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 617 ราย และไม่พบการแพร่ระบาดภายในประเทศติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 200 วันแล้ว ขณะที่ประเทศไทยและเวียดนามประสบความสำเร็จในการควบคุมการแพร่ระบาด โดยพบผู้ติดเชื้อจำนวน 3,920 ราย และ 1,307 รายตามรายงานของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์

“โดยทั่วไปแล้ว ธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศฟื้นตัวได้ดี และเรากำลังรอคอยให้ความต้องการท่องเที่ยวระหว่างประเทศกลับคืนมา” นายบราวน์กล่าว

ทั้งนี้ นายบราวน์ระบุว่า ทั่วโลกกำลังจับตาเอเชียอย่างใกล้ชิดว่าทำอย่างไรภูมิภาคแห่งนี้จึงสามารถฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภายในประเทศให้ฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งจับตาโครงการเดินทางทางอากาศระหว่างกันแบบไม่ต้องกักตัว (Air Travel Bubble) ระหว่างสิงคโปร์-ฮ่องกง โดยคาดว่าโครงการดังกล่าวจะยิ่งสนับสนุนการท่องเที่ยวให้กลับมาฟื้นตัวอีกครั้งในเร็วๆ นี้

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (24 พ.ย. 63)

Tags: , , , ,
Back to Top