แพทย์ใหญ่ทำเนียบขาววอนประชาชนตรวจเชื้อโควิดหลังเทศกาลขอบคุณพระเจ้า

นายแพทย์แอนโทนี ฟอซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐ เรียกร้องให้ประชาชนที่เดินทางในช่วงวันขอบคุณพระเจ้า เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด

นายแพทย์ฟอซี ซึ่งเป็นนายแพทย์ใหญ่ของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านการควบคุมโรคโควิด-19 ของทำเนียบขาว ระบุว่า “เมื่อคุณกลับมาจากการเดินทาง หากเป็นไปได้ ควรจะกักตัวเองสักระยะหนึ่ง หรือแม้กระทั่งเข้ารับการตรวจเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้นำเชื้อกลับมาติดครอบครัวของคุณ”

ทางด้านดร.เดบอราห์ เบิร์กซ์ แพทย์ผู้ประสานงานในคณะทำงานรับมือโควิด-19 กล่าวว่า “ถ้าคุณยังเป็นวัยรุ่นและไปรวมตัวกับผู้อื่น คุณต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ประมาณ 5-10 วันหลังจากนั้น”

สำนักงานความปลอดภัยด้านการขนส่งของสหรัฐ (TSA) เผยว่า ผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเครื่องบินในช่วงก่อนวันขอบคุณพระเจ้า มีจำนวนแตะ 1,070,967 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ระบุว่า สหรัฐมียอดรวมผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่า 13.37 ล้านราย ขณะที่ยอดรวมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 266,838 ราย

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 พ.ย. 63)

Tags: , , , , , , , ,
Back to Top