เกาหลีใต้ระบาดหนัก ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งเป็น 763 ราย เสียชีวิต 7 ราย

เกาหลีใต้รายงานในเช้าวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่มอีก 161 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อในประเทศขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 763 ราย

ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 ราย โดยผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นชายวัย 62 ปี ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตชองโด ทางตะวันออกเฉียงใต้ ก่อนเสียชีวิตในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ประธานาธิบดี มุน แจอิน ของเกาหลีใต้ ประกาศยกระดับการเตือนภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สู่ระดับ “สีแดง” ซึ่งเป็นระดับสูงสุด หลังจากที่จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ปธน.มุนเป็นประธานการประชุมฉุกเฉินร่วมกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลและทางการท้องถิ่นเพื่อจัดการรับมือกับการแพร่ระบาด โดยระบุว่า การยกระดับการเตือนภัยสู่ระดับสูงสุดนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้ระบบการตอบสนองต่อสถานการณ์โดยรวมมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยเป็นครั้งแรกที่เกาหลีใต้ยกระดับการเตือนภัยสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A (H1N1) ในปี 2552

ภายใต้การเตือนระดับสีแดง รัฐบาลจะสามารถดำเนินมาตรการต่าง ๆ ได้เข้มงวดขึ้น อาทิ การห้ามจัดกิจกรรมหมู่ และ คำสั่งหยุดโรงเรียนเป็นการชั่วคราว เป็นต้น

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (24 ก.พ. 63)

Tags: , , , ,
Back to Top