สหรัฐเตือนชาวมะกันเตรียมรับมือไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก

ดร.แนนซี เมสซันเนียร์ ผู้อำนวยการศูนย์ภูมิคุ้มกันและโรคทางเดินหายใจแห่งชาติของสหรัฐ ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ (CDC) ได้ออกมาเตือนให้ชาวอเมริกันเตรียมพร้อมรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในสหรัฐ โดยกล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในสหรัฐอาจจะอยู่ในขั้นร้ายแรง

“จนถึงขณะนี้เราไม่ควรตั้งคำถามแล้วว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐจะเกิดขึ้นหรือไม่ แต่ควรตั้งคำถามว่า จะเกิดขึ้นเมื่อใด และจะมีประชาชนในประเทศนี้ล้มป่วยลงมากเท่าใด”

“เราขอเรียกร้องให้ชาวอเมริกันเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะถึงขั้นร้ายแรง แม้ขณะนี้ความเสี่ยงในสหรัฐยังอยู่ในระดับต่ำก็ตาม”

ดร.เมสซันเนียร์กล่าว

ข้อมูลของ CDC ณ วันอังคารที่ 25 ก.พ.ระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็น 57 ราย โดยในจำนวนนี้มี 4 รายที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อจากเรือสำราญไดมอนด์ พรินเซส

ดร.เมสซันเนียร์เปิดเผยว่า ขณะนี้ CDC ได้เพิ่มมาตรการเป็นสองเท่าในการควบคุมไวรัสโควิด-19 ควบคู่ไปกับการใช้กลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อชุมชน นอกจากนี้ CDC ยังร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศรหัฐ ในการออกคำแนะนำเรื่องการเดินทางไปยังประเทศ ๆ ที่พบการแพร่ระบาด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (26 ก.พ. 63)

Tags: , , , ,
Back to Top