สื่อยืนยันผู้บัญชาการทหารอิหร่านเสียชีวิตแล้ว จากเหตุโจมตีสนามบินในอิรัก

สถานีโทรทัศน์ของอิหร่านยืนยันว่า นายพลกัสซิม โซเลมานี ผู้บัญชาการกองกำลัง Quds Force ของอิหร่านได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีทางอากาศที่สนามบินนานาชาติกรุงแบกแดดในอิรักวันนี้

สหรัฐเปิดฉากโจมตีทางอากาศที่สนามบินแบกแดดในอิรัก

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่สหรัฐที่ไม่เปิดเผยชื่อว่า สหรัฐได้ทำการโจมตีทางอากาศที่สนามบินนานาชาติกรุงแบกแดดของอิรักในช่วงเช้าวันนี้ โดยมีเป้าหมายไปที่ผู้นำระดับสูงของอิหร่าน

แหล่งข่าวทางทหารของอิรักรายงานว่า มีการยิงจรวด 3 ลูกเข้าใส่สนามบินดังกล่าว และโจมตีรถยนต์ 2 คัน ส่งผลให้มีทหารอิรัก 5 รายเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นแขกของอิรักอีก 2 รายที่อยูในรถยนต์

เจ้าหน้าที่อิรักเปิดเผยว่า นายพลกัสซิม โซเลมานี ผู้บัญชาการกองกำลัง Quds Force ของอิหร่านได้เสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศที่สนามบินนานาชาติดังกล่าว

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นายอาบู มาห์ดี อัล-มูฮัมดีส รองผู้นำกลุ่มฮาชด์ชาบี (Hashd Shaabi) เสียชีวิตจากเหตุโจมตีในครั้งนี้ด้วย

ราคาน้ำมัน WTI พุ่ง หลังมีข่าวนายพลอิหร่านเสียชีวิต

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ หลังมีรายงานข่าวว่า นายพลกัสซิม โซเลมานี ผู้บัญชาการกองกำลัง Quds Force ของอิหร่านได้เสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศที่สนามบินนานาชาติในกรุงแบกเดดของอิรัก

ณ เวลา 09.16 น.ตามเวลาไทย ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ พุ่งขึ้น 1.6% สู่ระดับ 62.16 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (03 ม.ค. 63)

Back to Top