CPN รับมาตรการคุมเข้มรอบใหม่-โควิดยังหนักทำยอดลูกค้าหด,ลุยเปิด 2 ศูนย์ตามแผน

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) เปิดเผยว่า หลังจากภาครัฐประกาศยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลล่าสุด คาดว่าจะส่งผลให้จำนวนผู้เข้าใช้บริการในศูนย์การค้าในเครือของ CPN ในกรุงเทพฯและปริมณฑลที่มีจำนวน 16 แห่งชะลอตัวลง จากสาเหตุหลักคือไม่สามารถนั่งรับประทานอาหารในร้านได้ และความกังวลสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังคงรุนแรงจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันยังอยู่ในระดับสูง โดยประเมินเบื้องต้นว่าผู้ใช้บริการอาจจะลดลงไปเหลือน้อยกว่า 50% เท่ากับช่วงที่เริ่มผ่อนคลายมาตรการก่อนหน้านี้

“ตอนนี้ตัวเลขเราดูเป็นเดือนต่อเดือน เพราะสถานการณ์ยังไม่แน่นอน คนก็ยังไม่มีความมั่นใจในสถานการณ์แพร่ระบาดที่ยังมีคนติดเชื้อในระดับสูง แล้วก็มาตรการควบคุมที่เข้ามากระทบด้วย โดยเฉพาะศูนย์ในกรุงเทพฯและปริมณฑลที่ได้รับผลกระทบมาก ซึ่งเรามีทั้งหมด 33 ศูนย์ กรุงเทพฯ และปริมณฑลก็ 16 ศูนย์แล้ว ที่เหลือก็กระจายในต่างจังหวัด เราก็พยายามหาแนวทางมาช่วยในการกระตุ้น และช่วยเหลือผู้เช่าให้ได้มากที่สุด อย่างค่าเช่าเราก็ยังมีการลดให้ผู้เช่ามาต่อเนื่องตั้งแต่โควิดรอบแรก ก็เป็นไปตามแต่ละศูนย์ที่มีมาตรการควบคุมไม่เท่ากัน”

นายณัฐกิตติ์ กล่าว

ขณะที่จำนวนการเข้าใช้บริการศูนย์การค้าในเครือของ CPN ที่อยู่ในต่างจังหวัด ถือว่ามีจำนวนการเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก และกลับมาอยู่ในระดับสูงถึง 75% เนื่องจากในบางจังหวัดมีการแพร่ระบาดโควิดน้อยมาก ทำให้ไม่มีมาตรการควบคุมที่เข้มงวดมากนัก และคนในพื้นที่ยังมีความมั่นใจในการที่ออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน ทำให้จะเห็นตัวเลขการเข้าใช้บริการในศูนย์การค้าที่อยู่ในต่างจังหวัดยังอยู่ในระดับสูง

รวมถึงจะต้องติดตามสถานการณ์ในจังหวัดท่องเที่ยวว่าหากมีการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติภายใต้โมเดลภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ในวันที่ 1 ก.ค. 64 และสมุย แซนด์บ๊อกซ์ในช่วงกลางเดือน ก.ค. 64 จะมีตัวเลขการเข้ามาใช้บริการศูนย์การค้าของ CPN เป็นอย่างไรหลังจากนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาในประเทศไทย

ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทวางงบลงทุนกว่า 400 ล้านบาทเพื่อทุ่มทำการตลาดในช่วงเดือนก.ค.-ส.ค. 64 เริ่มจากแคมเปญ “ฮักไทย ช่วยไทย รวมใจช้อป” ที่จะใช้งบการตลาด 120 ล้านบาทสนับสนุนให้กลุ่มเซ็นทรัลเป็นแพลตฟอร์มในการขับเคลื่อน กิน ช้อป ใช้ เที่ยว ของไทย โดยร่วมมือกับทาง บมจ.เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) และพันธมิตรต่างๆ ผนวกกับช่องทางขายแบบ Omni Channel ที่แข็งแกร่งของ CRC ขณะที่พันธมิตรสถาบันการเงินและผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือจะช่วยออกโปรโมชั่นกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยเพื่อผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ

นอกจากนี้ CPN ยังคงเดินหน้าเปิดศูนย์การค้าแห่งใหม่ใน 2 จังหวัดช่วงครึ่งปีหลังนี้ตามกำหนดการเดิม แม้ว่าจะยังมีความไม่แน่นอนของการแพร่ระบาดโควิด-19 ว่าจะคลี่คลายลงเมื่อใด โดยที่เซ็นทรัล ศรีราชา ยังกำหนดเปิดให้บริการในเดือนก.ย. 64 และเซ็นทรัล อยุธยา จะเปิดให้บริการในเดือนต.ค. 64 ซึ่งงบลงทุนในส่วนที่เหลือจะนำมาใช้เตรียมแคมเปญการตลาดในการเปิดศูนย์การค้าใหม่ทั้ง 2 แห่ง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (29 มิ.ย. 64)

Tags: , , , , , , , , , , ,
Back to Top