เกิดเหตุเรือโดยสารอับปางนอกชายฝั่งเกาะบาหลี มีผู้เสียชีวิต 6 ราย สูญหาย 73 ราย

ผู้โดยสารที่รอดชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี KMP Yunice อับปาง ได้ร่วมกันอธิษฐานและทำพิธีทางศาสนาเมื่อมาถึงท่าเรือกิลิมานุกในเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ภาพ: รอยเตอร์

เกิดเหตุเรือเฟอร์รีที่มีผู้โดยสาร 123 คนอับปางนอกชายฝั่งตะวันตกของเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซียเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (29 มิ.ย.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย และมีผู้สูญหาย 73 ราย

นางอดิฐา อิราวาติ โฆษกกระทรวงคมนาคมของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เรือ KMP Yunice ออกเดินทางจากท่าเรือเกตาปังในเมืองบันยูวังงี ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดชวาตะวันออก โดยเรือได้เกิดอับปางในเวลา 19.06 น.ตามเวลาท้องถิ่น ห่างจากท่าเรือกิลิมานุกของเกาะบาหลีเพียงไม่กี่นาที

ในเบื้องต้นเรือเฟอร์รีลำดังกล่าวแจ้งว่า มีผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 53 รายอยู่บนเรือในขณะที่เกิดเหตุอับปาง อย่างไรก็ตาม อัลเบิร์ต เวนโน โฆษกของหน่วยงานค้นหาและกู้ภัยแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เรือเฟอร์รีลำนี้บรรทุกผู้โดยสารจำนวน 123 ราย ซึ่งเกินกว่าที่ระบุไว้มาก

นายเวนโนให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเกียวโดว่า “ทีมของเรากำลังทำการสอบสวนอยู่”

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาผู้สูญหายอีก 73 ราย โดยปฏิบัติการค้นหาในครั้งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากเรือของกองทัพเรือและตำรวจน้ำ รวมถึงหน่วยงานค้นหาและกู้ภัยท้องถิ่นและเรือประมงด้วย

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนของเหตุเรืออับปาง ทางด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยา ภูมิอากาศวิทยา และธรณีวิทยาของอินโดนีเซีย (BMKG) เปิดเผยว่า ในขณะเกิดเหตุนั้น มีเมฆมากและคลื่นไม่สูง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 มิ.ย. 64)

Tags: , , , , , ,
Back to Top