สิงคโปร์ไฟเขียวนักท่องเที่ยวจากกวางตุ้งเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว

กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ (MOH) เปิดเผยในวันนี้ว่า สิงคโปร์จะอนุญาตให้นักเดินทางจากมณฑลกวางตุ้งของจีนสามารถเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวตามมาตรการ Stay-Home Notice (SHN) หากผลการทดสอบปฏิกิริยาลูกโซ่โพลีเมอเรส (PCR) เพื่อหาเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นลบ

ขณะเดียวกัน สิงคโปร์จะเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการตรวจคนเข้าเมืองสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีประวัติเดินทางไปออสเตรเลีย หลังจากที่ออสเตรเลียมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้น

ข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในมณฑลกวางตุ้งดีขึ้น นักท่องเที่ยวทุกคนที่มีประวัติการเดินทางไปยังมณฑลกวางตุ้งภายใน 21 วันก่อนออกเดินทางสู่สิงคโปร์ จะได้รับการทดสอบ PCR เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อเดินทางมาถึงสิงคโปร์ โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 23.59 น.ของวันที่ 2 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่น และจะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศได้ หากผลทดสอบ PCR เป็นลบ ดังนั้น นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จึงไม่จำเป็นต้องกักตัวเป็นเวลา 7 วัน

สำหรับผู้เดินทางจากประเทศออสเตรเลียนั้น กระทรวงสาธารณสุขระบุว่า ตั้งแต่เวลา 23.59 น.ของวันที่ 2 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่น พลเมืองสิงคโปร์ ผู้อยู่อาศัยถาวร และผู้ถือบัตรผ่านระยะยาวที่เดินทางเข้าสิงคโปร์โดยมีประวัติการเดินทางไปยังออสเตรเลียภายใน 21 วันก่อนออกเดินทางสู่สิงคโปร์นั้น จำเป็นต้องแสดงผลการทดสอบ PCR ของโรคโควิด-19 เมื่อมาถึงประเทศ และกักตัวตามมาตรการ SHN เป็นเวลา 7 วัน ณ ที่อยู่อาศัยของพวกเขา และต้องทดสอบ PCR อีกครั้งก่อนสิ้นสุดระยะเวลากักตัว

ส่วนผู้เดินทางระยะสั้นที่ถือ Air Travel Pass และมีประวัติการเดินทางไปยังออสเตรเลียภายใน 21 วันก่อนออกเดินทางสู่สิงคโปร์นั้น จะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 มิ.ย. 64)

Tags: , , , , , , ,
Back to Top