MENA มั่นใจเทรดวันแรกพรุ่งนี้ตอบรับดีตามเทรนด์โลจิสติกส์-เจรจาพันธมิตรขยายธุรกิจ

นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.มีนาทรานสปอร์ต (MENA) เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจการนำหุ้น MENA เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรกพรุ่งนี้จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นหุ้นในกลุ่มโลจิสติกส์ที่กำลังมีการเติบโตอย่างชัดเจน ตามแผนการลงทุนในงานโครงสร้างพื้นฐานที่มีความต้องการรถขนส่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดแข็ง บริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจขนส่งด้วยรถมิกซ์เซอร์รายใหญ่ของประเทศ ที่มีจำนวนรถและพนักงานจัดส่งลำดับต้นๆของอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างพูดคุยกับพันธมิตรทางธุรกิจอีกราว 3-4 โปรเจ็กต์ เพื่อขยายบริการด้านขนส่งไปยังกลุ่มสินค้าเฉพาะทาง และสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นอีกแหล่งรายได้ที่ช่วยสนับสนุนให้ MENA มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในอนาคต และคาดจะเริ่มเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 4/64 โดยเงินที่ได้จากการระดมทุน รวมมูลค่า 220.80 ล้านบาท จะนำไปใช้สำหรับลงทุนโครงการในอนาคต 160.80 ล้านบาท รวมถึงนำไปใช้จ่ายคืนหนี้สิน 20.00 ล้านบาท และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ 40 ล้านบาท สนับสนุนให้ฐานะทางการเงินแข็งแกร่ง และต้นทุนทางการเงินลดลง

นางยอดฤดี สันตติกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงานตลาดทุน บล.เอเซีย พลัส ในฐานะแกนนำผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น MENA เปิดเผยว่า MENA จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างคึกคัก เนื่องจากในช่วงเปิดจองซื้อหุ้น IPO มี กระแสตอบรับที่ดีและความต้องการหุ้นมีมากกว่าจำนวนที่จัดสรร เนื่องจากเป็นหุ้นที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโต

ขณะเดียวกันการกำหนดราคาในการเสนอขายครั้งนี้ที่ 1.20 บาทต่อหุ้น เป็นระดับที่น่าสนใจ สอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐาน และบทวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ 5 บริษัทหลักทรัพย์ให้ราคาเหมาะสมเฉลี่ยอยู่ที่ 1.56 บาทต่อหุ้น ซึ่งยังไม่นับรวมโอกาสการเติบโตที่แข็งแกร่งในอนาคต

รวมทั้งเริ่มเห็นความชัดเจนในงานโครงการภาครัฐ และภาคเอกชน ที่ส่งสัญญาณฟื้นตัว รับอานิสงส์นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าในครึ่งปีหลังจะเป็นช่วงที่มีการเร่งส่งมอบงานตามแผน เป็นโอกาสทองของ MENA เนื่องจากเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจขนส่งด้วยรถมิกเซอร์ และรถเทรลเลอร์ ที่มีจำนวนรถรวมกันกว่า 600 คัน พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างเจรจาการขนส่งในโครงการใหม่ๆ เป็นปัจจัยสนับสนุนให้ MENA เป็นหุ้นน้องใหม่กลุ่มโลจิสติกส์ที่มีความน่าสนใจ

อนึ่ง MENA ได้เสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) จำนวน 184 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาทต่อหุ้น เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ในกลุ่มบริการ/ขนส่งและโลจิสติกส์

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (06 ก.ค. 64)

Tags: , , , , , , , ,
Back to Top