WINMED เตรียมจัดแถวผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องโควิดหลายรายการออกขายเสริมรายได้ครึ่งปีหลัง

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วินเนอร์ยี่ เมดิคอล (WINMED) เปิดเผยกับ”อินโฟเควสท์”ว่า บริษัทได้เตรียมนำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ออกมาจำหน่ายในประเทศไทยช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของรายได้ หลังจากมั่นใจว่าธุรกิจเดิมจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

เบื้องต้นนริษัทจะนำชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยตนเองแบบเร่งด่วน (Rapid Test) ออกมาวางขาย ซึ่งจะเป็นวิธีเก็บตัวอย่างจากทางโพรงจมูก และน้ำลาย เป็นชุดตรวจเชื้อด้วยตนเอง ที่ทำได้ง่าย รู้ผลเร็วภายใน 15-30 นาที เป็นการตรวจคัดกรองเบื้องต้นก่อนเข้ากระบวนการตรวจชนิดยืนยันจากห้องปฏิบัติการ โดยบริษัทเจรจากับพันธมิตรนำเข้ามาขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยอยู่ระหว่างการรอติดตามนโยบายจากภาครัฐบาลว่าจะให้จัดจำหน่ายในรูปแบบใด และจะให้กลุ่มประชาชนส่วนไหนที่สามารถใช้ได้

ขณะที่ผลิตภัณฑ์ตรวจยืนยัน โควิด-19 (RT-PCR) สามารถตรวจจับเชื้อไวรัสได้อย่างแม่นยำ ทราบผลการติดเชื้อหลังจากตรวจแล้วภายใน 24 ชั่วโมง อยู่ระหว่างรอการอนุมัติขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์จาก อย. คาดว่าจะแล้วเสร็จและเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 3/64

นอกจากนี้ ยังมีหน้ากากอนามัย น้ำยาฆ่าเชื้อโรค และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่เตรียมนำมาจำหน่ายด้วย

“ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับโควิด-19 ตอนนี้เราต้องรอความชัดเจนของภาครัฐที่จะออกมา โดยเฉพาะในส่วนของผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ว่าจะจำหน่ายอย่างไร และจำหน่ายให้กลุ่มไหนได้บ้าง เราคาดว่าจะช่วยสนับสนุนการเติบโตของบริษัทในช่วงครึ่งปีหลังมากขึ้น ขณะที่ธุรกิจเดิมของบริษัทได้มีการขยายตัวอย่างมากตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2/64 ที่ผ่านมา ปีนี้เราจึงมั่นใจว่าผลประกอบการจะเติบโตได้ตามเป้าหมายแน่นอน หากมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาและภาครัฐมีแผนชัดเจนก็จะสนับสนุนการเติบโตของบริษัทเพิ่มอีก”

นายนันทิยะ กล่าว

นายนันทิยะ กล่าวอีกว่า บริษัทมั่นใจรายได้ปี 64 จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 20% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีรายได้ 531.05 ล้านบาท โดยทิศทางผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากบริษัทเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เกือบ 10 ผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับไวรัสโควิด-19 ที่จะออกมามากกว่า 5 ผลิตภัณฑ์

สำหรับแผนการออกผลิตภัณฑ์ชุดเก็บเซลล์จากช่องคลอดด้วยตนเองเพื่อส่งตรวจหาเชื้อไวรัส HPV (HPV Self-collect) โดยเทคโนโลยีของ WINMED เป็นชุดที่มีน้ำยารักษาสภาพเซลล์สามารถเก็บเซลล์จากช่องคลอดเองได้ที่บ้าน สะดวกรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการหรือไม่ประสงค์จะไปตรวจที่โรงพยาบาล และส่งมาตรวจที่ห้องปฏิบัติการ ปัจจุบันห้องปฏิบัติการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จและรับรู้รายได้ในช่วงไตรมาส 3/64 ตามแผนเดิมที่วางไว้

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (14 ก.ค. 64)

Tags: , , , , , , , ,
Back to Top