TM เตรียมจับมือพันธมิตรวางขายชุดตรวจ Rapid Antigen Test ตั้งเป้ากวาดยอดปีนี้ 30-50 ลบ.

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เทคโนเมดิคัล (TM) เปิดเผยว่า บริษัท และพันธมิตรทางธุรกิจอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาตจำหน่ายชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยตนเองแบบเร่งด่วน (Rapid Antigen Test) เพื่อจำหน่ายให้แก่ประชาชนโดยทั่วไป ต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งหากได้รับการอนุมัติ บริษัทจะสามารถนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวออกมาวางจำหน่ายได้ทันที

บริษัทตั้งเป้ายอดขาย Rapid Antigen Test ในปี 64 จำนวน 30-50 ล้านชุด คิดเป็นยอดขายประมาณ 50 ล้านบาท โดยที่ผ่านมา TM ได้รับใบอนุญาตเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับโรงพยาบาลรัฐบาลและเอกชนอยู่แล้วกว่า 1,000 แห่ง ดังนั้น เมื่อราชกิจจานุเบกษาลงประกาศของกระทรวงสาธารณสุขเรื่องชุดตรวจและน้ำยาที่เกี่ยวข้องกับการวินิจฉัยการติดเชื้อ SARS-CoV-2 (เชื้อก่อโรค COVID-19) แบบตรวจหาแอนติเจนด้วยตนเอง (COVID-19 Antigen test self-test kits) บริษัทฯ ซึ่งมีศักยภาพในฐานะตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโควิด-19 อยู่แล้ว จึงเร่งสั่งผลิตภัณฑ์ Rapid Antigen Test ยี่ห้อ Humasis จากประเทศเกาหลีใต้เข้ามาจำหน่ายเพื่อรองรับความต้องการใช้ที่เพิ่มขึ้น

ขณะนี้บริษัทเจรจากับกลุ่มสมาชิกสมาคมร้านขายยาที่มีกว่า 20,000 รายเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายชุดตรวจดังกล่าวแล้ว อีกทั้งความร่วมมือกับสมาคมร้านขายยาในครั้งนี้เชื่อว่าจะเข้ามาช่วยหนุนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์กลุ่มอุปกรณ์และวัสดุสิ้นเปลืองของ TM เพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากปัจจุบันอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโควิด-19 มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว อาทิ เจลล้างมือ PURELL, หน้ากาก Life 3D Surgical Mask, ชุด PPE , ผลิตภัณฑ์ Ara Dry Shampoo เช็ดทำความสะอาดผิวกาย, แผ่นเช็ดทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ V-Wipes, ผลิตภัณฑ์ Aircraft Odor Eliminator สเปรย์ปรับอากาศและขจัดกลิ่น สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99%

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ Fresh & Clean 3 in1 สเปรย์ปรับอากาศ ฆ่าเชื้อโรค และขจัดกลิ่น ภายใต้แบรนด์ Callington, ผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อ Netbiokem DSAM+ Hospital Grade Disinfectant น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรียโควิด-19 ใช้สำหรับฉีดพ่นเช็ดทำความสะอาด และเครื่องฟอกอากาศ M-One กำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และฝุ่นพิษ PM 2.5 เป็นต้น ดังนั้นจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ของ TM มีความหลากหลายครบทุกมิติด้านอุปกรณ์ฆ่าเชื้อไวรัส

นางสุนทรี กล่าวว่า ด้านทิศทางผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทคาดว่าภาพรวมธุรกิจยังคงมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจาก TM เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ดังนั้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงเป็นปัจจัยหนุนให้ความต้องการใช้สินค้ากลุ่มป้องกันการติดเชื้อมีดีมานด์เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้บริษัทฯยังเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มผู้ใช้มากขึ้น

“บริษัทเดินหน้าขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ และช่องทางการขายใหม่อย่างต่อเนื่อง และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังเข้ามาหนุนความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์กลุ่มอุปกรณ์และวัสดุสิ้นเปลือง เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ภาพรวมผลประกอบการของบริษัทฯปีนี้มีแนวโน้มแตะระดับ 650-700 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้ “

นางสุนทรี กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (20 ก.ค. 64)

Tags: , , , ,
Back to Top