เฟซบุ๊กจับมือบริษัทสินเชื่ออินเดียปล่อยกู้ธุรกิจขนาดย่อม หวังดึงยอดโฆษณา

เฟซบุ๊ก อิงค์ได้จับมือกับบริษัทสินเชื่อออนไลน์แห่งหนึ่งของอินเดียเพื่อปล่อยสินเชื่อให้กับธุรกิจขนาดย่อม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการดึงดูดให้ธุรกิจต่างๆ เข้ามาร่วมโฆษณาบนแพลตฟอร์มของเฟซบุ๊ก

นายอาจิต โมฮาน กรรมการผู้จัดการของเฟซบุ๊กอินเดีย ระบุในการแถลงข่าวว่า เฟซบุ๊กได้ร่วมมือกับ Indifi เพื่อปล่อยสินเชื่อวงเงิน 500,000- 5,000,000 รูปี (6,719-67,191 ดอลลาร์สหรัฐ) โดยมีอัตราดอกเบี้ยต่อปีไม่เกิน 20%

เฟซบุ๊กระบุว่า โครงการดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนธุรกิจขนาดย่อมในอินเดีย เนื่องจากบริษัทเหล่านี้จะใช้แอปพลิเคชันในเครือของบริษัท อาทิ เฟซบุ๊กและ WhatsApp เพื่อเพิ่มการเติบโตของธุรกิจ

นายโมฮานกล่าวว่า “เราไม่ได้ต้องการสร้างรายได้จากโครงการนี้ เราไม่มีส่วนแบ่งรายได้ แต่เราหวังว่า สิ่งนี้จะสร้างการเติบโตในอุตสาหกรรมซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเราในที่สุด” พร้อมเสริมว่าเฟซบุ๊กไม่ได้มีส่วนร่วมทางการเงินในโครงการนี้

สินเชื่อนี้เปิดโอกาสให้กับธุรกิจขนาดเล็กที่ใช้โฆษณาบนเฟซบุ๊กหรือแอปพลิเคชันในเครือเป็นเวลาอย่างน้อย 180 วัน และโครงการนี้จะช่วยผลักดันบริษัทดังกล่าวให้เข้ามาร่วมโฆษณาบนแพลตฟอร์มของเฟซบุ๊ก ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในอินเดีย

ทั้งนี้ อินเดียถือเป็นตลาดสำคัญของเฟซบุ๊ก โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 410 ล้านคน

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (20 ส.ค. 64)

Tags: , , , , , ,
Back to Top