KTB เปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงลงทุน 4 เทรนด์โลกอนาคต-ESG คุ้มครองเงินต้น 100%

ธนาคารกรุงไทย (KTB) เปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงรุ่นใหม่ “iSTOXX Global Transformation IXGTRSND Index Linked Note” มุ่งเน้นลงทุน 4 กระแสธุรกิจหลักที่เป็นเทรนด์อนาคต และดำเนินกิจการภายใต้หลักการ ESG เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ทั้งด้านเทคโนโลยีเชื่อมโยงโลก นวัตกรรมอุตสาหกรรม 4.0 พลังงานทดแทน และเฮลธ์แคร์ คงจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% สร้างผลตอบแทนอย่างยั่งยืน

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน KTB เปิดเผยว่า หลังจากธนาคารประสบความสำเร็จจากการออกเสนอขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนีหุ้นกลุ่มธุรกิจ Luxury เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยลูกค้าให้การตอบรับเข้ามาจองซื้อเกินความคาดหมาย ทั้งลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่ ธนาคารจึงเร่งออกหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงรุ่นใหม่ “หุ้นกู้อนุพันธ์แฝงกรุงไทย iSTOXX Global Transformation IXGTRSND Index Linked Note” อายุ 5 ปี เปิดโอกาสสร้างผลตอบแทนอ้างอิงดัชนีหุ้นทั่วโลก iSTOXX ที่เลือกเฟ้นลงทุนในธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากกระแสการเปลี่ยนแปลงแห่งโลกอนาคต และดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG) เช่น Verizon ผู้ให้บริการ 5G ยักษ์ใหญ่ Pfizer ผู้ผลิตวัคซีนโควิด-19 Gilead Sciences ผู้ผลิตยา Remdesivir ที่ใช้รักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 โดยชูจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% เมื่อถือจนครบกำหนด และทยอยจ่ายคืนเงินต้นแก่นักลงทุนทุกปีตลอดอายุ 5 ปี เสนอขายระหว่างวันที่ 6-9 ก.ย.นี้

ทั้งนี้ โลกปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยมีตัวเร่งคือ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคทั่วโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง มีการใช้เทคโนโลยีและระบบออนไลน์มากขึ้น ทั้งการช้อปปิ้ง การทำงาน การศึกษา และการรักษาพยาบาล ทำให้กระแสแห่งโลกอนาคต 4 กระแสหลักมีแนวโน้มในการเติบโตสูง ประกอบด้วย

1. กระแสแห่งการเชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกัน (Connected World) ด้วยระบบ 5G, Cloud Computing, Video Gaming

2. กระแสแห่งนวัตกรรมอุตสาหกรรม 4.0 หรือ Internet of Things ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของทุกคน เช่น การใช้งาน AI (Artificial Intelligence) ในอุปกรณ์ต่างๆ แอพพลิเคชัน หรือโลกโซเชียลมีเดีย เป็นต้น

3. กระแสแห่งการเติบโตแบบยั่งยืน (Sustainable Growth) เช่น การใช้พลังงานทดแทน รถยนต์ไฟฟ้า และ 4. กระแสดูแลรักษาสุขภาพ (Better Healthcare) ที่ทุกคนในโลกให้ความสำคัญมากขึ้น หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยนำเทคโนโลยีมาช่วยในการคิดค้นวัคซีน การรักษาพยาบาล และการป้องกันโรค เพื่อให้ประชากรโลกมีสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เช่น Biotech และ Robotic Surgery

“กระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก นำเราไปสู่โอกาสการลงทุนในบริษัทชั้นนำทั่วโลกที่ทำธุรกิจและได้อานิสงส์จาก 4 กระแสข้างต้น ซึ่งหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง iSTOXX Global Transformation IXGTRSND Index Linked Note ตอบโจทย์ผู้ลงทุนในการสร้างผลตอบแทนจากกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยจุดเด่นคือ ให้ธนาคารกรุงไทยซึ่งมีอันดับเรตติ้ง AA+ คุ้มครองเงินต้นให้ 100% ทยอยจ่ายคืนเงินต้นให้ตลอดอายุ 5 ปี”

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (31 ส.ค. 64)

Tags: , , ,
Back to Top