ฟอร์ดปิดโรงงานในอินเดีย 2 แห่ง-ลอยแพพนักงานหลายพันคนตามแผนปรับโครงสร้าง

บริษัทฟอร์ด มอเตอร์เตรียมปิดโรงงานผลิตรถยนต์ 2 แห่งในประเทศอินเดียและเลิกจ้างพนักงานหลายพันคน โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามแผนปรับโครงสร้างของนายจิม ฟาร์เลย์ ซีอีโอของฟอร์ด ซึ่งมีเป้าหมายที่จะฟื้นฟูรายได้ของบริษัท

ฟอร์ดเปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าวจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์ รวมถึงค่าใช้จ่ายพิเศษก่อนหักภาษีประมาณ 600 ล้านดอลลาร์ในปี 2564 และ 1.2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2565 ส่วนอีก 300 ล้านดอลลาร์จะเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่เงินสด ซึ่งรวมถึงค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย

ฟอร์ดมีโรงงานผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์ 2 แห่งในเมืองเจนไนและเมืองสะนานของอินเดียซึ่งมีการจ้างพนักงานหลายพันคน โดยฟอร์ดระบุว่า โรงงานในเมืองสะนานจะหยุดการผลิตภายในสิ้นปีนี้ ส่วนโรงงานในเมืองเจนไนจะหยุดการผลิตในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2565

การดำเนินการดังกล่าวจะทำให้ประชาชนประมาณ 4,000 คนต้องตกงาน อย่างไรก็ดี ฟอร์ดมีแผนจะคงการผลิตขนาดเล็กในอินเดียไว้ โดยตั้งเป้าจะเพิ่มฐานพนักงานประจำให้มากกว่า 11,000 คนในอินเดีย

ฟอร์ดระบุว่าทางบริษัทตัดสินใจปิดโรงงานดังกล่าวเนื่องจากขาดทุนจากการดำเนินงานกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในอินเดียในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (10 ก.ย. 64)

Tags: , , , , , ,

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

X
Back to Top