TNP ปรับเป้ารายได้ปีนี้ขึ้นโต 15-20% จากเดิมคาดโต 10-15% สอดรับการขยายตัวของธุรกิจ

นางอมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนพิริยะ (TNP) เปิดเผยว่า บริษัทปรับเพิ่มเป้าหมายรายได้ปี 64 เติบโต 15-20% จากต้นปีที่คาดโต 10-15% จากครึ่งปีแรกประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของยอดขายและกำไร ขณะที่ครึ่งปีหลังมั่นใจว่าจะเติบโตต่อเนื่อง ตามกำลังซื้อของประชาชนในสินค้าอุปโภคและบริโภค ซึ่งเป็นสินค้าจำเป็นในการดำรงชีวิต ประกอบกับได้รับอานิสงส์มาตรการของรัฐที่ออกมากระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือประชาชน รวมทั้งการปรับกลยุทธ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคนิวนอร์มอล ทั้งการขยายสาขาใหม่ การนำสินค้าที่จำเป็นเข้ามาจัดจำหน่ายเพิ่มเติม

แผนการขยายสาขาปี 64 ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่วางไว้ ในช่วง 8 เดือนแรกเปิดสาขาใหม่เรียบร้อยแล้ว 3 สาขา สนับสนุนให้ปัจจุบันมีร้านธนพิริยะแล้ว 35 สาขา ครอบคลุมจังหวัดเชียงราย 28 สาขา เชียงใหม่ 2 สาขา และพะเยา 5 สาขา พร้อมทั้งเตรียมเปิดสาขาใหม่อีก 3 สาขา คือ ในเชียงราย 2 สาขา และเชียงใหม่ 1 สาขา กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง คาดจะเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 4/64 สนับสนุนสิ้นปีมี 38 สาขา ซึ่งเพิ่มจากแผนเดิม 1 สาขา

“ธนพิริยะ เราเป็นร้านค้าปลีกท้องถิ่นของคนไทยที่มีแผนขยายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่ในโซนภาคเหนือตอนบน โดยปัจจุบันเราได้ดำเนินมาจนถึงสาขาที่ 35 แล้ว สาขาล่าสุดเปิดในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาตั้งอยู่ที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เพื่อให้บริการกับประชาชนภายใต้สโลแกน “ราคาถูกจริง ช้อปปิ้งถูกใจ อยู่ใกล้บ้านคุณ”

สาขาใหม่ที่เปิดให้บริการไปแล้วนั้นจะเข้ามาสนับสนุนการเติบโตของยอดขายในช่วงครึ่งปีหลัง และปี 65 รวมไปถึงการเตรียมขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ ปรับตัวสู้สถานการณ์โควิด-19 และการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ภาพรวมยอดขายทั้งปีมีแนวโน้มทำได้ดีกว่าเป้า และคงความสามารถในการทำกำไรที่ดี ตอกย้ำความสำเร็จของร้านค้าปลีกท้องถิ่นคนไทย ที่มีการเติบโตในทุกๆปี”

นางอมร กล่าว

นางอมร กล่าวว่า ภาพรวมเศรษฐกิจในจังหวัดเชียงรายและพื้นที่โซนภาคเหนือ เริ่มกลับมาฟื้นตัวตามสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่อนคลายลง รวมถึงการคลายล็อคดาวน์ ประชาชนเริ่มมีการเดินทาง และเริ่มมีการจับจ่ายใช้สอย สนับสนุนภาพรวมยอดขายจากสาขาเดิม (SSSG) ยังคงอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับปีก่อน พร้อมทั้ง ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด ควบคู่การเดินหน้าช่วยเหลือสังคม ในการให้บริการสินค้าผ่านการร่วมโครงการต่างๆ ของรัฐ อาทิ รถโมบายพาณิชย์

สำหรับผลประกอบการครึ่งปีแรก TNP ทำรายได้จากการขายจำนวน 1,356.45 ล้านบาท เติบโตจากงวดเดียวกันของปีก่อน 27.78% กำไรสุทธิอยู่ที่ 100.96 ล้านบาท เติบโตจากงวดเดียวกันของปีก่อน 69.08% มีอัตรากำไรขั้นต้น 16.96% อัตรากำไรสุทธิ 7.40%

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (14 ก.ย. 64)

Tags: , , ,
Back to Top