“กูเกิล” ประกาศล้มแผนเสนอบริการธนาคารโดยตรงให้กับผู้ใช้งาน

กูเกิลประกาศยกเลิกแผนการที่จะเสนอบริการธนาคารโดยตรงให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นหลังจากระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่กูเกิลประกาศเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับแผนการดังกล่าว และหลังจากที่ผู้บริหารคนสำคัญที่ดูแลโครงการนี้ลาออกจากบริษัทเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา

ในปี 2563 กูเกิลเปิดเผยว่า ผู้ใช้งานกูเกิลจะสามารถเปิดบัญชีธนาคารผ่านทางแอปพลิเคชันกูเกิล เพย์ (Google Pay) โดยร่วมมือกับซิตี้กรุ๊ปและ Stanford Federal Credit Union ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในปีนี้

ในเวลานั้น กูเกิลเปิดเผยกับ CNBC ว่า จะเสนอบริการที่เรียกว่า Plex ซึ่งเป็นบัญชีเช็คและบัญชีออมทรัพย์ที่จะไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือน, ค่าธรรมเนียมเบิกเงินเกินบัญชี หรือข้อกำหนดยอดเงินขั้นต่ำ และผู้ใช้งานยังสามารถที่จะขอบัตรเดบิตที่ใช้งานได้บนเครือข่ายของมาสเตอร์การ์ดด้วย

วอลสตรีท เจอร์นัลรายงานเป็นครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ (1 ต.ค.) เกี่ยวกับข่าวการยกเลิกแผนการดังกล่าวของกูเกิล โดยระบุว่าการยกเลิกแผนนั้นเป็นผลมาจากการเลื่อนกำหนดเส้นตายมาหลายครั้ง รวมถึงการลาออกของผู้บริหารกูเกิล เพย์ซึ่งดูแลโครงการนี้

ด้านโฆษกของกูเกิลได้ยืนยันรายงานการยกเลิกแผนการดังกล่าวกับทาง CNBC แต่ก็ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดจากการลาออกของผู้บริหารโครงการ

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (02 ต.ค. 64)

Tags: , , ,
Back to Top