TISCO จับมือ TaladROD.com เปิดโครงการคุ้มคาร์ “ขายรถปิดหนี้” ช่วยลูกค้า

นายเดชพินันท์ สุทัศนทรวง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส – ปฏิบัติการสินเชื่อรายย่อย ธนาคารทิสโก้ (TISCO) กล่าวว่า ธนาคารจึงได้จับมือกับบริษัท ตลาดรถดอทคอม จำกัด ผู้ให้บริการซื้อ – ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ระดับแถวหน้าของประเทศไทย เปิดพื้นที่พิเศษให้กับลูกค้าเช่าซื้อและจำนำทะเบียนรถยนต์ของทิสโก้ สามารถนำรถมา “ขาย” หรือ ส่งต่อให้กับเจ้าของใหม่ผ่านโครงการคุ้มคาร์ “ขายรถปิดหนี้” ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ธ.ค. 64

“คุ้มคาร์ “ขายรถปิดหนี้” เป็นพื้นที่ที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าเช่าซื้อและลูกค้าจำนำทะเบียนรถยนต์ของทิสโก้ กลุ่มที่ต้องการขายรถเพื่อปิดหนี้ สามารถนำรถมาฝากขายได้ผ่านช่องทาง TaladROD.com ภายใต้สัญลักษณ์ “คุ้มคาร์ by TISCO” ให้ลูกค้าสังเกตได้ง่ายๆ โดยที่ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดกับการจะซื้อจะขายนั้น เพียงแต่ตั้งใจเข้าไปอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มีความจำเป็นในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การประกาศขายแบบเบ็ดเสร็จ บริการตรวจสอบข้อมูลประวัติรถยนต์ รวมถึงจัดโปรโมชันส่งเสริมการขายเพื่อให้สามารถระบายรถออกได้ง่ายขึ้น เช่น ลดค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อลงสูงสุด 60% ให้แก่ผู้ซื้อที่ยื่นขอสินเชื่อกับธนาคาร และร่วมกับพันธมิตรให้บริการเสริมตรวจสภาพรถจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ซื้อ” นายเดชพินันท์ กล่าว

นายธวัช สรณถาวรกุล ผู้ก่อตั้งและเจ้าของบริษัท ตลาดรถดอทคอม จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแบ่งเบาภาระหนี้และช่วยให้คนไทยก้าวผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน โดยบริษัทพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ทั้งด้านช่องทางและระบบการซื้อ-ขาย รวมถึงทีมที่จะทำงานร่วมกับทิสโก้อย่างใกล้ชิด

“บริษัทร่วมมือกับธนาคารทิสโก้ โดยใช้จุดแข็งที่มี นั่นคือแพลตฟอร์ม TaladROD.com เข้ามาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงผู้ซื้อและผู้ขายให้สามารถค้นหากันเจอได้ง่ายขึ้น และติดต่อซื้อ – ขายได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งปกติจะมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรามากกว่า 1 ล้านคนต่อเดือน และมีผู้ซื้อโดยตรงหมุนเวียนอยู่เสมอ ดังนั้น หากผสานกับความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือของธนาคารทิสโก้ จึงเชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นทางออกที่ดีทางหนึ่งให้กับผู้ที่จำเป็นต้องขายรถ รวมถึงเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับผู้ที่ต้องการซื้อรถบ้าน” นายธวัช กล่าว

ลูกค้าสามารถลงทะเบียนเข้าร่วม “ขายรถปิดหนี้” กับคุ้มคาร์ได้ผ่านช่องทางที่ธนาคารกำหนดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเลือกเมนู ได้แก่ 1.เมนูประเมินราคารถ ซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบราคาประเมินในเบื้องต้นและราคาตลาด ณ ปัจจุบันได้ทันที 2.เมนูลงขายรถ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ ภาพถ่ายรถยนต์ และช่องทางติดต่อ ซึ่งหากลูกค้ายืนยันขาย No suggestions TaladROD.com และ 3.เมนูแก้ไขข้อมูลรถ ลูกค้าสามารถทำการแก้ไขข้อมูลการขายได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ส่วนผู้ที่ต้องการ “ซื้อรถ” ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อรถบ้านที่เว็บไซต์ของตลาดรถในโครงการคุ้มคาร์ “ขายรถปิดหนี้” by TISCO ได้เลย

ทั้งนี้ ในแต่ละปีจะมีลูกค้าของทิสโก้นับหมื่นราย ที่ผ่อนไม่ไหวหรือมีเหตุจำเป็นต้องขายรถก่อนสิ้นสุดอายุสัญญาสินเชื่อ แต่ลูกค้าหลายรายก็ไม่ทราบขั้นตอนดำเนินการและมีความกังวลหลายด้าน ทั้งการถูกกดราคา การถูกมิจฉาชีพหลอก ความน่าเชื่อถือของช่องทางขาย เป็นต้น ทิสโก้จึงออกแบบโครงการคุ้มคาร์ “ขายรถปิดหนี้” ขึ้นมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ และพื้นที่ซื้อขายใน TaradROD.com ก็ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพมาก ด้านกติกาในฝั่งผู้ขายเพียงเป็นลูกค้าเช่าซื้อและลูกค้าจำนำทะเบียนของทิสโก้ และรถยนต์จะต้องอยู่ในสภาพเรียบร้อยใช้งานได้

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (05 ต.ค. 64)

Tags: , , , , ,
Back to Top