PTG ร่วมกรมการค้าภายในรับซื้อไข่ไก่แจกสมาชิก PT Max Card บรรเทาปัญหาเกษตรกร

นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์ราคาไข่ไก่หน้าฟาร์มและในท้องตลาดที่ราคาปรับลดลง เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ประกอบกับประชาชนได้ชะลอการบริโภคไข่ไก่ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ส่งผลให้ปริมาณไข่ไก่ออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก สวนทางกับความความต้องการในการบริโภค ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า

PTG ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เข้าดำเนินการรับซื้อไข่ไก่จากเกษตรกรผู้เลี้ยงไข่ไก่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเร่งระบายผลผลิต รวมทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นำไข่ไก่มาสมนาคุณให้กับลูกค้า ในโครงการ “กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ร่วมใจ PTG ช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่” โดยสมาชิกบัตร PT Max Card เมื่อเติมน้ำมันทุกชนิด หรือ LPG ที่สถานีบริการ PT ครบ 300 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป รับฟรีไข่ไก่ 4 ฟอง โดยขอสงวนสิทธิ์ 1 สิทธิ/สมาชิก ตลอดโครงการ ณ สถานีบริการน้ำมัน PT ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล, จ.สมุทรสาคร, จังหวัดนครปฐม และ 7 จังหวัดในภาคตะวันออกที่เข้าร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 4-6 ต.ค.นี้ หรือจนกว่าของจะหมด

“PTG ยังคงมุ่งมั่นช่วยเหลือเกษตรกร แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นในทุกมิติ เพื่อสร้างความมั่นคงในอาชีพ ให้เกษตรกรสามารถสร้างรายได้และพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืนนำพาชีวิตและครอบครับให้อยู่ดี มีสุข ตลอดไป พร้อมขอเป็นกำลังใจให้กับประชาชนคนไทยทุกคน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 จนกว่าสถานการณ์จะคืนกลับสู่ภาวะปกติ”

นายรังสรรค์ กล่าว

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ภาวะไข่ไก่ล้นตลาดที่เกิดขึ้น กรมการค้าภายใน ได้เร่งเข้าดำเนินการแก้ไขปัญหา ดังนี้ 1. เชื่อมโยงการจำหน่ายหรือกระจายไข่ไก่ผ่านช่องต่างๆ เช่น งานธงฟ้า รถโมบาย และสถานีจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นต้น 2. กำกับดูแลการค้าปลีก โดยติดตามภาวะการค้าปลีกและราคาขายปลีกในตลาดสดให้สอดคล้องกับราคาไข่ไก่คละหน้าฟาร์ม รวมทั้งตรวจสอบกำกับดูแลด้านเครื่องชั่ง และการปิดป้ายแสดงราคาขายปลีก

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (05 ต.ค. 64)

Tags: , , , , , ,