เงินบาทเปิด 33.85/87 แนวโน้มแกว่งกรอบแคบ ตลาดรอดูตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐคืนนี้

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 33.85/87 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 33.76/78 บาท/ดอลลาร์

เช้านี้เงินบาทอ่อนค่าจากเย็นวาน โดยวันนี้คาดว่าระหว่างวันเงินบาทจะเคลื่อนไหวในกรอบแคบ เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากดดัน เพราะตลาดจะรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ คืนนี้

“ระหว่างวันนี้บาทคงเคลื่อนไหวแคบๆ เพราะไม่น่ามีปัจจัยใหม่อะไรมากดดันตลาด รอดูตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐ คืนนี้”

นักบริหารเงินระบุ

นักบริหารเงิน คาดว่า วันนี้เงินบาทจะเคลื่อนไหวในกรอบ 33.80 – 33.90 บาท/ดอลลาร์

THAI BAHT FIX 3M (7 ต.ค.) อยู่ที่ระดับ 0.31204% ส่วน THAI BAHT FIX 6M อยู่ที่ระดับ 0.33357% SPOT ล่าสุด อยู่ที่ระดับ 33.89500 บาท/ดอลลาร์

ปัจจัยสำคัญ

 • เงินเยนอยู่ที่ระดับ 111.74/77 เยน/ดอลลาร์ จากเย็นวานที่ระดับ 111.46/49 เยน/ดอลลาร์
 • เงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.1555/1556 ดอลลาร์/ยูโร จากเย็นวานที่ระดับ 1.1556/1559 ดอลลาร์/ยูโร
 • อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท/ดอลลาร์ ถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารของธปท.อยู่ที่ระดับ 33.796 บาท/ดอลลาร์
 • นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน เปิดเผยในงานสัมมนาบางกอกโพสต์ ฟอรั่ม 2021 ว่ารัฐบาลได้พยายามหาทางบรรเทาผลกระทบให้กับประชาชนและผู้ประกอบการรายเล็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 เต็มที่ และยังคงหาทางดูแลในระยะต่อไปด้วย ขณะที่มาตรการผ่อนคลายกิจกรรมทางเศรษฐกิจ รัฐบาลจะทยอยปลดล็อกออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยขอดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดให้แน่ใจก่อน ซึ่งถ้าเกิดมีการควบคุมที่ดีแล้ว การผ่อนคลายมาตรการจะช่วยนำไปสู่การใช้ชีวิตประจำวันอย่างปกติได้โดยเร็ว และมีผลให้การขับเคลื่อนเศรษฐกิจทำได้สะดวกขึ้นเช่นกัน
 • ททท.ประเมินตัวเลขนักท่องเที่ยวปี 2564 ถือเป็นจุดต่ำสุดของการท่องเที่ยวไทย จากเป้า 3 ล้านคน ต่างชาติน่าจะเหลือแค่ 1 ล้านคน ส่วนคนไทยเที่ยวในประเทศจากเป้า 120 ล้านคน/ครั้ง เหลือ 60 ล้านคน/ครั้ง รายได้รวมอยู่ที่ 328,758 ล้านบาท เมื่อเทียบกับก่อนเกิดโควิด เคยมีรายได้แตะ 3 ล้านล้านบาท หวังฟื้นแบบ V Shape
 • เปิด 5 เมืองท่องเที่ยวพร้อมแล้ว กทม.กับ 4 จังหวัดยอดนิยม เชียงใหม่-ชลบุรี-ประจวบฯ-เพชรบุรี ดีเดย์ 1 พ.ย.
  ประเดิม รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ มุ่งเป้าปี 65 ดึงกลับ 15 ล้านคน ฟื้นเศรษฐกิจ 1.5 ล้านล้าน ถ้าไม่พบผู้ป่วยโควิดแบบคลัสเตอร์ใหญ่รมว.พิพัฒน์รุกต่อ ทัวร์ได้ทั้งจังหวัด ยันนักท่องเที่ยวได้รับวัคซีนครบโดส-ตรวจไม่พบโควิดแล้วทุกคน ยกผลประเมินจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ไม่พบการแพร่เชื้อระหว่างต่างชาติกับคนไทย ส่วนทราเวล บับเบิล หารือกับหลายประเทศแล้ว โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้าน มั่นใจปลายปีนี้เริ่มกับประเทศที่มีชายแดนติดกับไทยได้แน่นอน เชียงใหม่ชวนเที่ยว 14 อุทยาน รับลมหนาวบนดอย
 • สำนักวิจัยธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ระบุ ประเทศไทยกำลังเผชิญหน้าเข้าสู่ภาวะดอกเบี้ยต่ำ และจะเป็นแบบนี้ไปอีกระยะหนึ่ง ซึ่งสวนทางกับตลาดการเงินทั่วโลก เนื่องจากเศรษฐกิจไทยยังคงมีความเสี่ยงที่จะโตช้ากว่าที่คาดไว้
 • สธ.ส่งสัญญาณล็อกดาวน์ 4 จังหวัดชายแดนใต้หลังยอดติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง เกือบ 2 พันต่อวัน คิดเป็น 18% ยอดทั้ง
  ประเทศ สวนทางภาพรวมที่ลดลง
 • กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 38,000 ราย สู่ระดับ 326,000 รายในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 2 ต.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดในรอบ 3 เดือนหรือนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 345,000 ราย
 • ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (7 ต.ค.) นักลงทุนเทขายดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัย หลังคลายกังวลเกี่ยวกับปัญหาเพดานหนี้สหรัฐ โดยนายชัค ชูเมอร์ ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาจากพรรคเดโมแครต ประกาศว่า แกนนำของพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันสามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการเพิ่มเพดานหนี้ของสหรัฐจนถึงต้นเดือนธ.ค. ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลสหรัฐสามารถหลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ในเดือนนี้
 • สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (7 ต.ค.) หลังสหรัฐเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงมากที่สุดในรอบ 3 เดือน ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย
 • นักลงทุนจับตาสหรัฐเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนก.ย.ในวันนี้ ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ใช้ในการพิจารณาการปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (08 ต.ค. 64)

Tags: ,
Back to Top