แอร์เอเชียจับมือรพ.เครือพญาไท-เปาโล-เกษมราษฎร์ ตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเดินทาง

แอร์เอเชียร่วมกับเครือโรงพยาบาลพญาไท เครือโรงพยาบาลเปาโล และเครือโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายแพ็กเกจตรวจคัดกรองโควิด-19 ทั้งแบบ RT-PCR ราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท (รู้ผลภายใน 72 ชั่วโมง) และแบบ Antigen Test ราคาเริ่มต้นเพียง 490 บาท (รู้ผลภายใน 1 ชั่วโมง) ซื้อสะดวกผ่าน www.airasia.com หรือ airasia super app ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2564 เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเข้าถึงการตรวจคัดกรองจากโรงพยาบาลชั้นนำ พร้อมรับเอกสารประกอบการเดินทาง ในราคาพิเศษและได้มาตรฐาน

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า จากมาตรการภาครัฐที่ผ่อนคลายข้อกำหนดการเดินทางต่างๆ มากขึ้น ทำให้สายการบินทยอยกลับมาให้บริการเส้นทางภายในประเทศได้อีกครั้ง ภายใต้มาตรการที่รัดกุม โดยเฉพาะมาตรการคัดกรอง ที่ผู้โดยสารต้องแสดงเอกสารยืนยันการรับวัคซีน หรือเอกสารผลตรวจโควิด-19 หรือเอกสารอื่นๆ ที่ออกโดยโรงพยาบาลหรือหน่วยงานด้านสาธารณสุขที่ผ่านการรับรอง ตามข้อกำหนดขาเข้าของจังหวัดปลายทาง ตั้งแต่จุดเช็กอิน โดยตั้งแต่เริ่มกลับมาให้บริการเมื่อต้นเดือนกันยายน 2564 พบว่ามีผู้โดยสารบางส่วนมีเอกสารที่ไม่ครบถ้วน ซึ่งอาจทำให้พลาดการเดินทางตามแผนได้

“แอร์เอเชียจึงได้ร่วมมือกับเครือโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการ ตั้งแต่ขั้นตอนการสำรองที่นั่งผ่าน www.airasia.com และ airasia super app โดยจะเปิดจำหน่ายแพ็กเกจตรวจหาเชื้อโควิด-19 ราคาพิเศษ จาก 3 เครือโรงพยาบาลชั้นนำ ได้แก่ เครือโรงพยาบาลพญาไท เครือโรงพยาบาลเปาโล และเครือโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รวม 18 โรงพยาบาล โดยผู้โดยสารสามารถเลือกระบุวันเวลา และโรงพยาบาลใกล้บ้านที่สะดวกเพื่อเข้ารับบริการได้ตามต้องการ และจะได้รับใบรับรองผลตรวจรูปแบบดิจิทัลเพื่อใช้ประกอบการเดินทางตามข้อกำหนด”

นายสันติสุขกล่าว

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ยังไม่มีแผนการเดินทาง แต่มีความประสงค์ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก็สามารถซื้อแพ็กเกจราคาพิเศษนี้ได้ โดยโปรแกรมการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR ราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท และแบบ Antigen Test ราคาเริ่มต้นเพียง 490 บาท

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (12 ต.ค. 64)

Tags: , , , , , , , , ,
Back to Top