SFT ผุด รง.แห่งที่ 2 ปั้นแผนต่อยอดขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ชนิดอ่อนดันเป็น S-Curve

นายซุง ชง ทอย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) (SFT) หนึ่งในผู้นำการให้บริการ Labeling Solutions แบบครบวงจรด้วยผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มเดินหน้าโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งที่ 2 ด้วยงบลงทุนประมาณ 180 ล้านบาทภายใต้มาตรฐานการผลิตระดับ GHP เพื่อรองรับแผนขยายไลน์การผลิตไปสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ Flexible Packaging หรือบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน ถือเป็น S-Curve ที่จะมาสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขยายฐานกลุ่มลูกค้าและเตรียมรองรับความต้องการของลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพการเติบโตสูง เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง และกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นต้น โดยปัจจุบัน บริษัทฯ อยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนาการผลิตกลุ่มผลิตภัณฑ์ชนิดดังกล่าวโดยใช้ระบบการพิมพ์แบบดิจิทัล และเตรียมเริ่มทดลองการทำตลาดกับกลุ่มลูกค้าภายในปลายปีนี้

สำหรับโรงงานแห่งใหม่มีพื้นที่ขนาดประมาณ 5 ไร่ ที่ตั้งอยู่บนถนนเทพรัตน ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา คาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จและพร้อมเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาส 3/65 โดยโรงงานนี้ มีพื้นที่ติดคลังสินค้าเดิมของบริษัทฯ ซึ่งจะช่วยบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตและการขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งเสริมความสามารถด้านการแข่งขันที่ดีให้แก่ SFT เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าในการนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ไปสร้างมูลค่าเพิ่มให้แบรนด์สินค้าเพื่อรองรับการตลาดทั้งในและต่างประเทศ หลังจากแนวโน้มภาวะเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้น

“เราได้เริ่มลงทุนก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยนำเงินที่ได้จากการที่ได้เข้าระดมทุนในตลาดเอ็ม เอ ไอ มาต่อยอดสร้าง S-Curve ใหม่ให้แก่บริษัทฯ ที่จะช่วยการขับเคลื่อนการเติบโตอย่างก้าวกระโดดต่อจากนี้ ด้วยแผนยุทธศาสตร์ของ SFT ที่ขยายไลน์สินค้าไปสู่ Flexible Packaging ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญจากความต้องการของลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมอาหารที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ SFT สามารถตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น”

นายซุง ชง ทอย กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (03 พ.ย. 64)

Tags: , , , ,
Back to Top