JP ผนึก MORE ยกระดับสมุนไพรฟ้าทะลายโจรสู่ตลาดโลก-ขยายฐานลูกค้า OEM

นายสิทธิชัย แดงประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) (JP) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ บริษัท มอร์ เมดดิคัล จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร เครื่องสำอางและอาหาร ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.มอร์ รีเทิร์น (MORE) ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยร่วมกันเป็นพันธมิตรทางธุกิจในการยกระดับผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรให้เป็นที่ยอมรับจากในตลาดโลกมากยิ่งขึ้น จากคุณสมบัติของตัวผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรที่มีความโดดเด่นด้านสรรพคุณในการลดอาการไข้เจ็บคอ และในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรยังถูกนำไปใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการน้อย เพื่อบรรเทาและลดความรุนแรงของโรคอีกด้วย

ทั้งนี้ JP ได้นำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการวิจัย ผลิต จำหน่ายยาและอาหารเสริมแบบครบวงจร รวมถึงความสามารถด้านการผลิตที่มีความหลากหลายในด้านปริมาณ ขนาด ส่วนผสม รูปแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ ด้วยมาตรฐานวิธีการที่ดีในการผลิตสำหรับการผลิตยา (GMP PIC/s) จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข เข้ามาช่วยด้านการรับจ้างผลิต (OEM) และผลิตยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรภายใต้แบรนด์ การบูร ให้แก่พันธมิตรรายดังกล่าว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับจากประชาชน และนำไปใช้ในการใช้เป็นยาสมุนไพรประจำบ้าน รวมถึงช่วยสนับสนุนแผนดำเนินงานของ JP ที่ต้องการขยายฐานลูกค้า OEM ให้มากขึ้น

“เราร่วมมือด้านพันธมิตรทางธุรกิจกับ มอร์ เมดดิคัล เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ด้วยมาตรฐานการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลกของโรงงาน JP เพื่อเข้าไปช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับสมุนไพรไทย และขยายตลาดสมุนไพรไทยให้เป็นที่ยอมรับในตลาดต่างประเทศ ลดการพึ่งพาการนำเข้ายารักษาโรคจากต่างประเทศ และยังส่งผลดีต่อการสร้างความเข้มแข็งให้แก่กลุ่มธุรกิจ OEM ของ JP และผลักดันการเติบโตผลการดำเนินงานให้เติบโตได้ตามแผน”

นายสิทธิชัย กล่าว

นายอมฤทธิ์ กล่อมจิตเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ MORE กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมมือกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมผู้ประกอบการ และเพิ่มศักยภาพทางการขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสมุนไพรไทยสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ

นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างโอกาสให้แก่ประชาชนคนไทยทุกคนให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ยอมรับจากวงการแพทย์ทั้งของประเทศไทย และต่างประเทศ ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ภายใต้แบรนด์ การบูร ซึ่งได้ทำตลาด และจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ร้านขายยา และร้านสะดวกซื้อ แล้วทั่วประเทศ

บริษัทฯ จึงได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ JP โดยได้ว่าจ้างให้ JP เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแบรนด์ ‘การบูร’ รองรับแผนการทำตลาดภายในประเทศและขยายตลาดเพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ รวมถึงในอนาคต บริษัทยังมีแผนขยายความร่วมมือกับ JP ในการจ้างผลิต OEM ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมุนไพรประเภทอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (03 พ.ย. 64)

Tags: , , , ,
Back to Top