SIRI เปิดรับชำระซื้อบ้าน-คอนโดด้วยหุ้นกู้ i-EASY แทนเงินสดแต่ยังได้รับดอกเบี้ย

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แสนสิริ (SIRI) กล่าวว่า บริษัทเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่หยุดยั้งในการนำเสนอนวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ เพื่อให้คนไทยเข้าถึงการลงทุนและสนับสนุนให้ทุกคนเข้าถึงการมีบ้าน ล่าสุด บริษัทพร้อมเดินหน้าประกาศรับหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ในการซื้อบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม แทนเงินสดได้ทุกโครงการ ชูไฮไลท์ใช้หุ้นกู้ชำระแทนเงินสด เพิ่มสภาพคล่อง พร้อมยังได้ดอกเบี้ยลงทุน 3% ต่อปีจากหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ต่อเนื่องจนครบกำหนดชำระ โดยไม่เสียประโยชน์การลงทุน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกลงทุนไทยกับนวัตกรรมการเงินใหม่ ที่หุ้นกู้มีสภาพคล่องใช้แทนเงินสดได้ ตอบโจทย์นักลงทุนรายย่อยที่อยากมีบ้าน และอยากได้ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นกู้ไปพร้อมกัน

“ผู้ลงทุนในหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY สามารถนำหุ้นกู้มาใช้ซื้อบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม แสนสิริ โดยการนำหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY มาชำระแทนเงินสดในการทำสัญญาและดาวน์โครงการไว้ล่วงหน้า ในโครงการที่อยู่อาศัยของแสนสิริที่อยู่ระหว่างผ่อนดาวน์ได้ในทุกโครงการ และยังได้รับดอกเบี้ยจากการลงทุน 3% ต่อปีต่อเนื่องจนครบกำหนดชำระราคาโครงการ และเมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จและครบกำหนดการชำระราคา ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะนำเงินมาชำระและขอรับหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY คืนเพื่อรับดอกเบี้ยจากการลงทุนต่อจนครบกำหนดอายุหุ้นกู้ หรือ จะโอนหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY เพื่อชำระราคาที่อยู่อาศัยแทนเงินสดให้แสนสิริก็ได้ แบบไม่จำกัดจำนวนหุ้นกู้” นายเศรษฐา กล่าว

การรับหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY จะเริ่มใช้ได้ทันทีใน 4 โครงการคอนโดใหม่ ซึ่งเป็นราคาที่เข้าถึงได้ ที่เตรียมเปิดตัวในเดือน พ.ย.-ธ.ค. 64 เช่น 2 โครงการใหม่จากซีรีย์แบรนด์คอนโดแนวคิดใหม่สุดฮอตแห่งปี “เดอะ มูฟ ประดิพัทธ์” และ “เดอะ มูฟ บางแค” มูลค่ารวม 1.02 พันล้านบาท กับคอนเซ็ปต์แบรนด์โดนใจ โลเคชั่นเด่นใจกลางย่านคอมมูนิตี้เมือง โปรดักส์ที่ใช่ ทั้งห้องพร้อมอยู่กับ Facilities ที่ตอบโจทย์ และราคาที่เข้าถึงง่าย บน 2 สุดยอดทำเล “เดอะ มูฟ ประดิพัทธ์” คุ้มค่าที่สุดในย่าน ราคาเริ่มต้นเพียง 2.19 ล้านบาท เพียง 500 เมตร จาก BTS สะพานควาย และ “เดอะ มูฟ บางแค” ราคาเริ่มต้นเพียง 1.39 ล้านบาท เพียง 190 เมตร ติดกับรถไฟฟ้า MRT สถานีบางแค กับ Rental Yield เฉลี่ย 5%ตอบรับดีมานด์ของผู้อยู่อาศัยยุคใหม่และนักลงทุน

โครงการ ดีคอนโด พนา” มูลค่าโครงการ 950 ล้านบาท คอนโดใหม่สไตล์รีสอร์ทบนพื้นที่สีเขียวใจกลางจรัญฯ เป็นอาคารสูง 8 ชั้น 2 อาคาร บนพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ มีจำนวนทั้งหมด 541 ยูนิต ลงตัวที่สุดสำหรับการพักผ่อนและทำเลสะดวกต่อการเดินทาง ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพเติบโตในย่านฝั่งธนฯ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางขุนนนท์และรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน สถานีจรัญสนิทวงศ์ มาพร้อมกับห้องแบบ Fully Furnished ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท หรือราคาขายเฉลี่ย 68,000 บาท/ตารางเมตร มีอัตราการปล่อยเช่า (Rental Yield) เฉลี่ยที่ 5% พร้อม เปิดให้จอง 6-7 พ.ย. 64

ล่าสุดกับการสร้างปรากฏการณ์สะเทือนตลาดคอนโดกับการเปิดตัว “condo me” (คอนโด มี) ให้คุณ “มี” คอนโด แบรนด์คอนโดใหม่ล่าสุดจากแสนสิริ กับคอนโดคุณภาพในราคาต่ำล้าน ทำเลใจกลางชุมชน ใกล้แหล่งงาน พร้อมมาตรฐานการอยู่อาศัยแบบแสนสิริ ซื้อปุ๊บ ยกกระเป๋าเข้าอยู่ทันที การันตีอยู่เองก็ดี ลงทุนก็คุ้ม เปิดตัวทำเลแรก “condo me นวนคร” ตั้งอยู่ทำเลใจกลางนวนคร ราคาเข้าถึงง่าย เริ่มเพียง 999,000 บาท

ทั้งนี้ SIRI จะเริ่มให้บริการใช้หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ซื้อบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม แทนเงินสดได้ในทุกโครงการ ในวันที่ 10 พ.ย. 64 เป็นต้นไป

“การเปิดรับหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ในการซื้อบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม ของแสนสิริแทนเงินสดได้ทุกโครงการ พร้อมยังได้รับอัตราดอกเบี้ยจากหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY 3% ต่อปีตลอดอายุหุ้นกู้ โดยไม่เสียประโยชน์การลงทุน ในครั้งนี้ นับเป็นอีกก้าวสำคัญของแสนสิริในการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ ให้หุ้นกู้มีสภาพคล่องใช้แทนเงินสดได้ ครั้งแรกในไทย ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนรายย่อยที่ถือหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY กว่า 1,600 คน ที่มีความต้องการที่อยู่อาศัย และอยากได้ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นกู้ไปพร้อมๆ กัน ทั้งนี้ แสนสิริยังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการวางแผนนำนวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ ตอบรับความต้องการของลูกค้า เพื่อให้คนไทยเข้าถึงการลงทุนและสนับสนุนให้ทุกคนเข้าถึงการมีบ้านได้ง่ายขึ้น ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้” นายเศรษฐา กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (04 พ.ย. 64)

Tags: , , ,
Back to Top