TACC คาด Q4/64 ดีกว่า 9 เดือนแรกตามกำลังซื้อฟื้น-เพิ่มโถกดน้ำเก๊กฮวยหนุน

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ (TACC) เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/64 แนวโน้มการดำเนินธุรกิจน่าจะมีทิศทางที่ดีกว่า 9 เดือนแรกของปี เนื่องจากนโยบายการเปิดประเทศ และเปิดสถาบันการศึกษา จะทำให้กำลังซื้อของผู้บริโภคฟื้นตัวได้มากขึ้น

TACC จึงเดินหน้าพัฒนาผลิตใหม่เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคตามแผนที่วางไว้ ล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในเครื่องดื่มโถกดเย็นในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เป็นน้ำเก๊กฮวย ซึ่งเป็นน้ำเครื่องดื่ม 3 สมุนไพรฤทธิ์เย็น ผสานคุณประโยชน์จาก เก๊กฮวย หล่อฮั่งก้วย และเฉาก๊วย ที่นำเข้าจากประเทศจีน ซึ่งเป็นแหล่งต้นกำเนิดดังของสมุนไพรดังกล่าว เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่มีคุณภาพและรสชาติแท้ตามแบบต้นตำรับ มีสรรพคุณช่วยดับร้อน แก้ร้อนในและกระหายน้ำเหมาะกับอากาศร้อนของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี โดยเครื่องดื่มดังกล่าว จะมีรสชาติหวานเย็นชุ่มคอ ดื่มแล้วชื่นใจ ซึ่งได้เริ่มวางจำหน่ายไปตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.64 และคาดว่าน่าจะมีผลตอบรับที่ดี ช่วยสนับสนุนยอดขายให้เติบโตได้ต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ในส่วนของธุรกิจ Character ล่าสุด บริษัทได้เซ็นต่อสัญญาตัวแทนลิขสิทธิ์กับ Character “หมาจ๋า” ไปอีก 2 ปี ระยะเวลาตั้งแต่เดือนก.ย.64 ถึง ส.ค.66 รวม 7 ประเทศ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย กัมพูชา เวียดนาม สปป.ลาว และพม่า ขณะที่สัญญาของ Character ในกลุ่ม San-X จะครบกำหนดภายในเดือน ธ.ค.65 ในเบื้องต้นบริษัทเริ่มเจรจาไปบางส่วน และมีสัญญาณที่ดี รวมไปถึงในส่วนของการส่งเครื่องดื่มเข้า Lotus’s ในรูปแบบของ Food Court และ Lotus’s go fresh ใน Jungle Cafe ก็มีแนวโน้มขยายตัวได้มากขึ้นตามจำนวนสาขาอีกด้วย ดังนั้น ทำให้มั่นใจว่ากลุ่มธุรกิจ Character และกลุ่ม Lotus’s ยังเป็นธุรกิจที่จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญของ TACC ในอนาคตได้เป็นอย่าง

ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/64 บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ที่ 315.04 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 56.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.37% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 46.72 ล้านบาท ขณะที่งวด 9 เดือนของปี 64 มีรายได้รวม 998.97 ล้านบาท ลดลง 0.03% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 999.32 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิ 157.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.87% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 137.13 ล้านบาท

สาเหตุที่ภาพรวมผลการดำเนินงานยังรักษาการเติบโตไว้ได้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากผลสำเร็จของการบริหารจัดการด้านการดำเนินงานและต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้รักษาผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมั่นคง ซึ่งบริษัทฯ ยังคงมียอดขายเติบโตจากกลุ่มเครื่องดื่ม non coffee ในมุม All Cafe ที่มากขึ้นตามจำนวนสาขา การจำหน่ายสินค้าขนาด 22 ออนซ์ ที่มีการรับรู้รายได้เต็มปีในปีนี้

“ภาพรวม 9 เดือนที่ผ่านมา ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว บริษัทฯวางแผนและเตรียมการโดยเน้นการดูแลในเรื่องของการบริหารจัดการด้านการดำเนินงานและจากการพัฒนาต้นทุนอย่างต่อเนื่องและเพิ่มมีประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้กับ TACC”

นายชัชชวี กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (12 พ.ย. 64)

Tags: , , ,
Back to Top