DUSIT เล็งเปิดบริการโรงแรมใหม่ในหางโจว Q2/65 เดินหน้าขยายตลาดจีนต่อเนื่อง

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดุสิตธานี (DUSIT) เปิดเผยว่า กลุ่มดุสิตธานีขยายธุรกิจในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ลงนามในสัญญากับบริษัท เจ้อเจียง ดาหัว กรุ๊ป เพื่อเปิดโรงแรมดุสิตธานี เทียนมู่ เมาน์เท่น หางโจว ในบริเวณแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันงดงามที่เขตหลินอันของนครหางโจว หนึ่งในเมืองที่ได้รับการพัฒนาถึงขีดสุดและมีความสำคัญทางเศรษฐกิจสูงที่สุดของจีน โดยคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการในไตรมาส 2/65

“กลุ่มดุสิตธานีได้ขยายธุรกิจโรงแรมในจีนอย่างต่อเนื่องและได้มีโอกาสนำแบรนด์ไทยขยายสู่เนินเขาที่สวยงามของภูเขาเทียนมู่ ด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันของหางโจว โรงแรมแห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่พักผ่อนระดับโลกสำหรับนักธุรกิจและนักเดินทางเพื่อการพักผ่อน และมอบประสบการณ์อันน่าจดจำให้กับทุกผู้มาเยือน ทำให้เชื่อมั่นว่า ดุสิตธานี เทียนมู่ เมาน์เท่น หางโจว จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญของเมือง พร้อมกับนำคุณค่าที่ยั่งยืนมาสู่ชุมชนโดยรอบอย่างแน่นอน”

นางศุภจี กล่าว

สำหรับ โรงแรมดุสิตธานี เทียนมู่ เมาน์เท่น หางโจว มีห้องพักและวิลล่าขนาดกว้างขวางจำนวน 160 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย อาทิ ห้องอาหารแบบออลเดย์ไดนิ่ง ห้องอาหารจีน สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระน้ำแร่ร้อน ห้องออกกำลังกาย และสนามกีฬาขนาดใหญ่ น้ำสปา (Namm Spa) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ให้บริการสปาของดุสิตธานีรวมไปจนถึงห้องประชุมและจัดเลี้ยง 2 ห้องที่เปิดเชื่อมถึงกันได้

หนึ่งในจุดเด่นของรีสอร์ท คือ ทำเลที่อยู่ในพื้นที่บริเวณรอบนอกของอุทยานแห่งชาติเขาเทียนมู่ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเขตสงวนชีวมณฑลของยูเนสโก องค์การสหประชาชาติ อันเนื่องมาจากความอุดมสมบูรณ์ของป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้โบราณสูงเสียดฟ้า หุบเขาและยอดเขาเขียวชอุ่มที่ให้อากาศสดชื่นตลอดทั้งปี เหมาะเป็นที่พักผ่อนปลีกกายจากชีวิตในเมืองที่เร่งรีบ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวและนักธุรกิจที่ต้องเดินทางมาทำงาน

ในด้านการเดินทาง สามารถเดินทางไปดุสิตธานี เทียนมู่ เมาน์เท่น หางโจว ได้ทางรถยนต์ในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงจากย่านใจกลางเมืองในหางโจว และชั่วโมงครึ่งจากสนามบินนานาชาติหางโจว เซียวซาน หรือขับไปที่สถานีรถไฟความเร็วสูงที่เพิ่งเปิดให้บริการโดยใช้เวลาแค่ 20 นาทีเท่านั้น

นอกจากการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและวิถีด้านความยั่งยืนในชุมชนผ่านหลากหลายเวิร์กช้อปผ่าน Tianmu Mountain Nature Centre ส่วนที่รีสอร์ทจะมีเครื่องปั้นดินเผาที่เป็นงานฝีมือประจำท้องถิ่นในชุมชนมาจัดแสดงเป็นโชว์เคสให้แขกได้ชมอีกด้วย

นายเชน ยู ไห ประธาน บริษัท เจ้อเจียง ดาหัว กรุ๊ป กล่าวว่า กลุ่มดุสิตธานีมีความมุ่งมั่นในการดำเนินงานที่ยั่งยืนและให้ความสำคัญกับชุมชนอย่างแท้จริง พร้อมการส่งมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ตรงกับวิสัยทัศน์ของ เจ้อเจียง ดาหัว กรุ๊ป ภายใต้การบริหารของกลุ่มดุสิตธานีทำให้มั่นใจว่าโรงแรมดุสิตธานี เทียนมู่ เมาน์เท่น หางโจว จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ปัจจุบันกลุ่มดุสิตธานีประกอบด้วยโรงแรม รีสอร์ทและวิลล่าหรู รวมกว่า 300 แห่ง ภายใต้ 6 แบรนด์ ใน 16 ประเทศ โดยในประเทศจีน ได้บริหารโรงแรมรวม 10 แห่ง และมีโรงแรมที่อยู่ในแผนพัฒนามากกว่า 20 แห่ง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (08 ธ.ค. 64)

Tags: , , , ,

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

X
Back to Top