กรุงเทพประกันชีวิต ขยายเวลารับสิทธิประกันโควิดถึง 31 ม.ค. หลังผู้ติดเชื้อสูงขึ้น

ม.ล. จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต (BLA) กล่าวว่า ปัจจุบันนี้สถานการณ์ที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 8,000 กว่ารายจากการรายงานของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (ข้อมูล ณ วันที่ 11 ม.ค.64) ซึ่งโรคร้ายเหล่านี้จำเป็นต้องใช้การรักษาด้วยเทคนิคทางการแพทย์ระดับสูง ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจึงสูงตามไปด้วย และมีแนวโน้มว่าค่ารักษาพยาบาลจะสูงขึ้นทุกปี

BLA จึงขยายเวลาเพื่อมอบความคุ้มครองค่ารักษาพยายาบาลชดเชยรายวัน จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ให้กับลูกค้าผู้เอาประกันโดยไม่คิดเบี้ยประกันภัย จากเดิมลงทะเบียนรับสิทธิได้ถึงวันที่ 15 ม.ค.64 ขยายเป็นวันที่ 31 ม.ค.64 เพื่อช่วยเพิ่มความอุ่นใจและมั่นใจในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะในช่วงตลอดเดือนนี้

ผู้ได้รับสิทธิความคุ้มครองจะได้รับผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลชดเชยรายวันจากไวรัสโคโรน่า 1,000 บาทต่อวัน สำหรับผู้เอาประกันภัยที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์จะได้รับผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลชดเชยรายวัน 2,000 บาทต่อวัน ตามจำนวนวันที่เข้ารักษาเป็นผู้ป่วยในของสถานพยาบาล สูงสุดไม่เกิน 30 วันต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีผลประโยชน์กรณีเสียชีวิตทุกกรณี 1,000 บาท

ความคุ้มครองนี้มอบให้สำหรับผู้ที่เป็นหรือเคยเป็นผู้เอาประกันภัยของกรุงเทพประกันชีวิต ที่มีวันเริ่มมีผลคุ้มครองตามกรมธรรม์ภายในวันที่ 31 ธ.ค.63 เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดหรือลิงก์ที่บริษัทกำหนด และสำหรับลูกค้าธนาคารกรุงเทพที่ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตของกรุงเทพประกันชีวิตสามารถรับสิทธิเพียงสแกนคิวอาร์โค้ดที่จัดเตรียมไว้ ณ สาขาของธนาคารกรุงเทพ หรือคลิกลิงก์ที่บริษัทกำหนดเพื่อยืนยันการรับสิทธิความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลชดเชยรายวันเนื่องจากโควิด-19 ลงทะเบียนรับสิทธิได้ถึงวันที่ 31 ม.ค.64 และรับความคุ้มครอง 30 วัน นับจากวันที่ลูกค้าดำเนินการครบถ้วนตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (12 ม.ค. 64)

Tags: , , , ,
Back to Top