รถเทสลาระเบิดในลานจอดรถที่เซี่ยงไฮ้ คาดเพราะช่วงล่างถูกกระแทก

สื่อจีนรายงานว่า รถยนต์ไฟฟ้าของบริษัทเทสลารุ่น Tesla Model 3 คันหนึ่ง เกิดระเบิดที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้ของจีนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยแถลงการณ์จากเทสลาระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และผลการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากการที่ช่วงล่างของรถโดนกระแทก

อย่างไรก็ดี ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่า รถที่ระเบิดนั้นเป็นรถที่ผลิตในจีนหรือนำเข้ามา ส่วนบริษัท Contemporary Amperex Technology Co. Limited (CATL) ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์แบตเตอรี่สำหรับรถยนต์เทสลาที่ผลิตในประเทศจีนเปิดเผยว่า บริษัทไม่ได้เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ให้กับคันที่ระเบิดนี้

เหตุการณ์รถเทสลาระเบิดนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเมื่อเดือนเม.ย. 2562 เทสลาได้ส่งทีมงานตรวจสอบสาเหตุการระเบิดของรถยนต์เทสลาคันหนึ่งในเซี่ยงไฮ้มาแล้ว นอกจากนี้ ยังเคยมีเหตุรถเทสลาระเบิดในสหรัฐด้วย

นอกเหนือจากประเด็นระเบิดแล้ว รถยนต์ของเทสลาในจีนก็มีปัญหาเรื่องเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ โดยก่อนหน้านี้ไม่นาน หนังสือพิมพ์อีโคโนมิก อินฟอร์เมชัน เดลี ของจีน ระบุว่า ในปี 2563 ที่ผ่านมา มีรายงานผู้ขับขี่เสียการควบคุมรถเทสลาของตัวเองอย่างน้อย 10 ครั้งในจีน

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (21 ม.ค. 64)

Tags: , , , , ,
Back to Top