TRUE เปิดตัว ‘ทรูไอดีพลัส’ รวมช่องทีวีสด-วีดีโอออนดีมานด์ จัดโปร 59 บาท/เดือน

รายงานข่าวจาก บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) เปิดเผยว่า ทรูไอดี แพลตฟอร์มแอปพลิเคชั่น เปิดตัวแพ็กเกจใหม่ “ทรูไอดีพลัส” ที่รวมเอาช่องทีวีสดกว่า 60 ช่อง และคอนเทนต์กว่า 2,000 รายการ ทั้งวิดีโอออนดีมานด์และคอนเทนต์ชมฟรีให้รับชมกันทั้งครอบครัว โปรโมชั่นช่วงเปิดตัว รับชมฟรี 1 เดือน จากนั้นราคาเพียง 59 บาท/เดือน โปรโมชั่นเริ่มตั้งแต่ 1 ก.พ.-31 ก.ค.64

ทั้งนี้ “ทรูไอดีพลัส” ให้บริการทั้งบนแอปปริเคชั่นและกล่องทรูไอดีทีวี ลูกค้าทรูทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเดิม สมัครได้เลยผ่านแอปทรูไอดีวันนี้ เป็นแพ็กเกจความบันเทิงรูปแบบใหม่ที่เปิดตัวเอาใจผู้ชมที่ชอบดูรายการหลากหลายทั้งช่องทีวีและวิดีโอแบบออนดีมานด์ เปิดตัวด้วยราคาเบา ๆ พร้อมโปรโมชั่นดูฟรีเดือนแรก (สำหรับผู้ที่ใช้ระบบแอนดรอยด์) มากกว่าด้วยภาพยนตร์ใหม่ ๆ นำมาให้ชมต่อหลังจากโรงภาพยนตร์ ซีรี่ส์เรื่องโปรดรายการเรียลลิตี้โชว์ ภาพยนตร์อนิเมชั่นและอนิเมะ ทั้งหมดนี้สามารถดูได้ทุกเวลาบนอุปกรณ์เชื่อมต่อทางอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างภาพยนตร์ที่จะเข้าในปีนี้เช่น “Wonder Woman 1984” ซีรี่ส์เกาหลีใหม่ ๆ ที่โดนใจแฟน อย่าง “Tale of the Nine Tailed” พร้อมภาพยนตร์ซีรี่ส์หลากหลายให้ชมตลอดปี

ปัจจุบันตลาด OTT (บริการคอนเทนต์ผ่านอินเตอร์เน็ต) มีการเติบโตขึ้นอย่างมากอันเนื่องมาจากความนิยมการรับชมช่องรายการทีวีดั้งเดิมที่ลดลงและผู้ชมคนรุ่นใหม่ที่สนใจรับชมคอนเทนต์จากสมาร์ทมากกว่า ส่งผลให้ปัจจุบันผู้ผลิตคอนเทนต์หันมาผลิตรายการป้อนเข้าสู่แพลตฟอร์มนี้มากยิ่งขึ้น

ทรูไอดีเป็นเจ้าตลาด OTT มีสมาชิกมากที่สุดในไทยและเติบโตมากเป็นอันดับหนึ่งในโลก (ข้อมูลจากทีม Android TV ของ Google โดยเทียบกับกล่องแอนดรอยด์อื่นในโลกที่ได้รับรองมาตรฐานจาก Google) โดยสิ้นสุดไตรมาส 3/63 มีสมาชิกรวมทั้งสิ้น 1.8 ล้านกล่อง ทั้งนี้ลูกค้าสามารถรับชมช่องฟรีทีวีและช่องรายการต่างๆ อีกมากมาย และรับชมพรีเมียร์ลีกฟรีสูงสุด 2 คู่ต่อสัปดาห์ผ่านช่อง id station ได้อีกด้วย

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (25 ม.ค. 64)

Tags: , , ,
Back to Top