หุ้นไทยแนวโน้มเช้านี้รีบาวด์ตามตลาด ตปท.

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะรีบาวด์ขึ้นต่อได้เช่นเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ต่างปรับตัวขึ้น, ตลาดในยุโรปก็บวก, ตลาดสหรัฐฯก็ปรับขึ้น ขานรับความคืบหน้ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯที่น่าจะออกมาได้ก่อน 15 มี.ค.นี้ และการที่ เทสลา อิงค์ บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของนายอีลอน มัสก์ ได้เข้าซื้อบิตคอยน์ และอนุญาตให้ลูกค้าสามารถนำบิตคอยน์มาจ่ายซื้อรถยนต์ได้ด้วย ทำให้ดัชนี Nasdaq ปรับตัวขึ้นแรง และธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ก็ยังดำเนินนโยบายที่จะใช้อัตราดอกเบี้ยต่ำไปอีกนาน

ส่วนบ้านเราน่าจะได้แรงหนุนจากนักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิกว่า 4 พันล้านบาทเมื่อวานนี้ และราคาน้ำมันก็ยังปรับขึ้นมาทำ New High ในรอบปีกว่า น่าจะช่วยหนุนหุ้นในกลุ่มพลังงาน และกลุ่มแบงก์ ปรับตัวขึ้นได้ดีในวันนี้

อย่างไรก็ดี ให้ติดตามการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้จะมีมาตการกระตุ้นเศรษฐกิจอะไรออกมาเพิ่มเติมหรือไม่ และติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน รวมถึงพรุ่งนี้ให้ติดตามการทบทวนของ MSCI และในวันที่ 11 ก.พ.นี้หุ้นบมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR) จะเข้าเทรดวันแรกน่าจะช่วยหนุนให้ตลาดคึกคักได้ และตลาดอาจจะชะลอบ้างเนื่องจากเข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

พร้อมให้แนวรับ 1,507-1,500 จุด ส่วนแนวต้าน 1,525-1,530 จุด

 

Tags: , ,
Back to Top