บิตคอยน์ร่วงหลุด 45,000 ดอลล์ หลัง “อีลอน มัสก์” ส่งสัญญาณเทสลาเตรียมเทขายบิตคอยน์

นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเทสลา อิงค์ ส่งสัญญาณว่า บริษัทเทสลาอาจเทขายบิตคอยน์ ซึ่งส่งผลให้ราคาบิตคอยน์ร่วงลงหลุดจากระดับ 45,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 3 เดือน

ทั้งนี้ มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งซึ่งใช้ชื่อบัญชี @CryptoWhale ได้ทวีตข้อความว่า “ผู้ที่ถือบิตคอยน์เตรียมตบหน้าตัวเองได้เลยในไตรมาสหน้า เมื่อพวกเขาพบว่าเทสลาเทขายบิตคอยน์ทั้งหมดที่ถืออยู่ คนจำนวนมากจะเกลียดชังอีลอน มัสก์ แต่ฉันจะไม่ตำหนิเขา…”

หลังจากนั้นไม่นาน นายมัสก์ได้ตอบกลับด้วยข้อความสั้นๆว่า “แน่นอน”

การตอบข้อความบนทวิตเตอร์ของนายอีลอน มัสก์ ส่งผลให้ราคาบิทคอยน์ร่วงลงหลุดจากระดับ 45,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้านี้

ส่วนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ราคาบิตคอยน์ร่วงลง 10.7% สู่ระดับ 48,687.25 ดอลลาร์ หลังจากนายอีลอน มัสก์ ประกาศว่า เทสลาจะไม่รับบิตคอยน์ในการซื้อรถยนต์ของบริษัทอีกต่อไป โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากการขุดบิตคอยน์จำเป็นต้องใช้พลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิลจำนวนมาก

นอกจากนี้ การร่วงลงของบิตคอยน์ยังมีสาเหตุมาจากรายงานข่าวที่ว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ และกรมสรรพากรสหรัฐ กำลังเข้าสอบสวนบริษัท Binance Holdings เนื่องจากอาจพัวพันการฟอกเงินและการหลบเลี่ยงภาษี

ทั้งนี้ Binance เป็นแพลทฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีการจัดตั้งขึ้นที่หมู่เกาะเคย์แมน และมีสำนักงานที่สิงคโปร์

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (17 พ.ค. 64)

Tags: , , , , , ,
Back to Top