ไทยสมายล์ขยายฐานการบินใหม่ เปิดเส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เริ่ม 25 ก.พ.

นายวิเศรษฐ์ สนธิชัย รักษาการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวว่า สายการบินไทยสมายล์ ได้เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารในการเดินทางมากยิ่งขึ้น โดยเดินหน้าขยายฐานปฏิบัติการบินจากสุวรรณภูมิสู่ดอนเมือง ซึ่งมีเส้นทางบินใหม่บินตรงไป-กลับ จากดอนเมือง-เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวเศรษฐกิจที่สำคัญ ให้บริการ 2 เที่ยวบินต่อวัน พร้อมมอบบริการฟูลเซอร์วิสเช่นเดิม

“เป็นไปตามนโยบายขยายเส้นทางบินของไทยสมายล์ ที่ต้องการมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ในสถานการณ์ปัจจุบัน โดยเฉพาะการขยายเครือข่ายให้บริการครอบคลุมจุดหมายหลักทั่วประเทศ คงความเป็นผู้นำผู้ให้บริการแบบฟูลเซอร์วิส สำหรับผู้โดยสารที่อาศัยในกรุงเทพฯ ตอนเหนือ และจังหวัดใกล้เคียง” นายวิเศรษฐ์ ระบุ

ปัจจุบัน ไทยสมายล์ยังคงยึดท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นฐานการบินหลักในปัจจุบัน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเดินทางทางอากาศที่สามารถเชื่อมต่อกับเที่ยวบินระหว่างประเทศได้อย่างสะดวกสบาย มีศักยภาพ พร้อมทั้งระบบขนส่งสาธารณะที่เข้าสู่เมืองได้สะดวก ในขณะที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้เล็งเห็นขีดความสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 30 ล้านคนต่อปี อีกทั้งยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่เชื่อมต่อจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองที่สะดวกมากขึ้น ด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดง โครงข่ายรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อไปสู่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครและพื้นที่ชานเมือง รองรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางเพิ่มขึ้น

นายวิเศรษฐ์ กล่าวว่า การขยายฐานการบินดังกล่าว จึงเป็นการเพิ่มผู้ใช้บริการกลุ่มใหม่ๆ และสามารถบริหารจัดการเครื่องบินให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้ผู้โดยสารมีทางเลือกใหม่ในการเดินทางที่คุ้มค่า ปรับเปลี่ยนการเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยผู้โดยสารสามารถเลือกเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หรือสนามบินดอนเมือง ในขณะที่ขากลับจากเชียงใหม่ก็สามารถเลือกมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ หรือสนามบินดอนเมืองได้เช่นกัน ทำให้ผู้โดยสารสามารถรับบริการแบบฟูลเซอร์วิสที่ยอดเยี่ยมของไทยสมายล์ได้ทั้ง 2 สนามบินอีกด้วย

สำหรับเที่ยวบินใหม่ ดอนเมือง-เชียงใหม่ ไทยสมายล์ให้บริการทุกวัน วันละ 2 เที่ยวบิน พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส อาทิ จองที่นั่งล่วงหน้า บริการฟรีน้ำหนักกระเป๋าสูงสุด 30 กิโลกรัม ให้บริการอาหารบนเที่ยวบินแบบนำกลับ ตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือน และสามารถสะสมคะแนน Royal Orchid โดยไทยสมายล์ให้บริการ 2 ชั้นที่นั่งโดยสาร ได้แก่ พรีเมี่ยม อีโคโนมี่ หรือ Smile PLUS Class 12 ที่นั่ง และชั้นอีโคโนมี่ หรือ Smile Class 150/156 ที่นั่ง ทำการบินโดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200

ตารางเที่ยวบินเส้นทางบินตรง

  • เชียงใหม่ – ดอนเมือง WE1175 ทุกวัน ให้บริการ 08:30-09:45 น.
  • ดอนเมือง – เชียงใหม่ WE1176 ทุกวัน ให้บริการ 10:25-11:35 น.
  • เชียงใหม่ – ดอนเมือง WE1173 ทุกวัน ให้บริการ 16:30-17:45 น.
  • ดอนเมือง – เชียงใหม่ WE1174 ทุกวัน ให้บริการ 18:25-19:35 น.

ในโอกาสเปิดเส้นทางบินใหม่ ไทยสมายล์เสนอบัตรโดยสารราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป เปิดทำการจองที่นั่งล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.thaismileair.com, ศูนย์บริการลูกค้า (Call Center) โทร. 1181 หรือ 0-2118-8888, ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Service Center) และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Travel Agents) ทั่วประเทศ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (13 ก.พ. 65)

Tags: , ,
Back to Top