SABUY เตรียมยื่นไลเซ่นส์โบรกเกอร์-ดีลเลอร์สินทรัพย์ดิจิทัล,เล็งปล่อย 2 โทเคน

นายวิรัช มรกตกาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานพาณิชย์และการลงทุน บมจ.สบาย เทคโนโลยี (SABUY) และ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สบาย ดิจิตอล จำกัด เปิดเผยว่า ปี 65 SABUY มีความมุ่งมั่นที่จะขยายจุดให้บริการให้เติบโตต่อไป โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มจุดให้บริการ (Touch Point) ให้เป็นไม่ต่ำกว่า 500,000 จุด รวมทั้งเพิ่มบริการและเพิ่มความแข็งแกร่งรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี จึงเดินหน้าเตรียมความพร้อมด้วยการจัดตั้ง SABUY Digital ขึ้นมารองรับการเติบโตดังกล่าวนี้

ทั้งนี้ ในปี 64 SABUY ประสบความสำเร็จในการสร้าง Ecosystem ที่มีความหลากหลายทางด้านธุรกิจ จากจุดเริ่มต้นในการให้บริการตู้เติมเงิน (Top-up Kiosks) ไปสู่การให้บริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Money) ร้านรับส่งพัสดุเอกชน (Drop-off) จนล่าสุดคือการเปิดให้บริการทางด้านการเงิน (Financial Services) ผ่านช่องทางหลากหลาย และธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ฐานลูกค้าทั้งของ SABUY และพันธมิตรเติบโตเป็นกว่า 50 ล้านราย ในปลายปี 2564 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน SABUY มีธุรกรรมกว่า 30 ล้านรายการต่อเดือนผ่านกว่า 100,000 จุด Touch Point

นายณัฐพงศ์ ตังเดชะหิรัญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย ดิจิตอล จำกัด กล่าวเสริมว่า SABUY Digital มีวัตถุประสงค์เชื่อมโยงโลกเทคโนโลยียุคใหม่กับโลกธุรกิจปัจจุบันด้วยแพลตฟอร์ม Blockchain และ Cryptocurrency โดยการใช้จุดแข็งของ SABUY Ecosystem ที่จะมี Touch Point หลากหลายประเภทครอบคลุมกว่า 500,000 จุด ทั่วประเทศภายใต้แนวคิด “Connecting Metaverse with reality”

โดยมีการสร้างฺ Services ใน Blockchain Supply Chain ตั้งแต่ต้นน้ำ การยืนยันตัวตน (KYC) เพื่อการเปิดบัญชี การแลกเปลี่ยน Crypto และ Token ระบบ Payment การ Settlement จนถึงการ Fulfilment ในโลกจริง สำหรับ SABUY บริษัทในเครือ บริษัทพันธมิตร คู่ค้า และ SME กว่า 300,000 ราย เพื่อสามารถให้บริการแก่ลูกค้าในโลกยุคใหม่ได้ โดยเฉพาะคนกลุ่ม Gen Z มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และการทำธุรกรรมทางการเงินในระบบดิจิทัล

SABUY Digital กำลังพัฒนาแพลตฟอร์ม Defi & Blockchain และ Crypto Payment Gateway เพื่อเป็น Infrastructure ในการให้บริการข้างต้น และบริษัทมีแผนการลงทุนใน Mining ด้วย โดยทุกๆ บริการที่จะเกิดขึ้นทางบริษัทจะดำเนินการอยู่ภายใต้กฎระเบียบต่างๆ ที่มีอยู่อย่างเคร่งครัด ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวเพื่อยื่นขอ License Broker and Dealer กับหน่วยงานที่กำกับดูแล เพื่อเตรียมการให้บริการธุรกิจการแลกเปลี่ยน Crypto และToken ต่อไป

นอกจากนั้นแล้ว SABUY Digital ยังมีแผนเปิดตัว 2 เหรียญดิจิทัลใน 2 งานอีเว้นต์ใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “2 Coins 2 Locations” ในงาน Money Expo Bangkok 2022 ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานีและ งาน Thailand Crypto Expo 2022 ที่ศูนย์ประชุม ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 12-15 พ.ค.

โดยจะเปิดตัวเหรียญ “SPEEDKUB” ที่เป็น Drop-off & E-commerce CRM Token เหรียญแรกในเมืองไทยที่เป็นมากกว่า CRM Point และจะเริ่มต้นใช้ใน SABUY Ecosystem ของธุรกิจ Drop Off และ E-commerce ก่อน

และอีก 1 เหรียญที่เปิดตัว คือ “FIIT TOKEN” เป็นเหรียญสำหรับ Health and Wellness Community ภายใต้ Concept “Fit to Earn” ออกกำลังกายแล้วได้เหรียญผ่านเกม และ Challenge ในแอปพลิเคชันและยังมีสามารถสะสม NFT ได้อีกด้วย

อีกทั้งเพื่อให้ SABUY Digital สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ มีการเติบโต และการนำไปใช้อย่างก้าวกระโดด ทั้งในเรื่องของการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ เทคโนโลยีบล็อกเชน Web3.0 หรือตลอดจนการนำนวัตกรรมต่างๆ เข้ามาปรับใช้ในระยะเวลาที่เหมาะสมกับสภาพชีวิต สังคม และเศรษฐกิจในปัจจุบันทั้งภายใน และภายนอกประเทศ ทาง SABUY Digital จึงได้จัดตั้งหน่วยงานเพื่อทำการค้นคว้าวิจัย ตลอดจนพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการให้บริการในรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมต่างๆ ให้กับพันธมิตร และคู่ค้าของ SABUY และเสริมสร้างความความพร้อม ความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (22 มี.ค. 65)

Tags: , , ,
Back to Top