DRT มั่นใจ Q1/65 รักษาอัตรากำไรขั้นต้น 27-29% ตามเป้า เดินหน้าออกสินค้าใหม่

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร (DRT) กล่าวว่า แม้การดำเนินงานในไตรมาส 1/65 จะยังต้องเผชิญความท้าทายด้านต้นทุนการผลิตที่มีแรงกดดันเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามบริษัทมั่นใจว่าจะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นที่ 27-29% ได้ตามเป้าหมาย จากศักยภาพการผลิตที่มีประสิทธิภาพ โดยยังคงรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรโดยเฉลี่ยไว้ที่ 80-90% ส่งผลให้ต้นทุนผลิตต่อหน่วยต่ำ (Economy of Scale) รวมถึงบริหารจัดการด้านทรัพยากรและพลังงานหมุนเวียนได้อย่างคุ้มค่า

ขณะเดียวกัน DRT ยังมุ่งบริหาร Product Mix ได้ดี จากจุดเด่นความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และแบรนด์สินค้า “ตราเพชร” ที่แข็งแกร่ง เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานเป็นไปตามแผน พร้อมนำข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันมุ่งขับเคลื่อนการเติบโตอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 2/65 รองรับการเติบโตของตลาดวัสดุก่อสร้าง โดยจะเร่งผลิตสินค้าป้อนความต้องการของตลาด เนื่องจากการผลิตสินค้าบางรายการไม่ทันต่อความต้องการของผู้บริโภค

พร้อมกันนี้บริษัทมุ่งพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอโซลูชั่นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งด้านความสวยงาม ความรวดเร็วและสะดวกสบายในการติดตั้ง โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์วงกบไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่มีผิวลายเสี้ยนเสมือนไม้จริง ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก มีระบบเซาะบานพับสำเร็จรูปจากโรงงาน ช่วยลดเวลาและแก้ปัญหาการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือป้องกันความเสียหายจากการติดตั้ง และผลิตภัณฑ์ไม้บันไดแบบไฮบริด ที่ผสมผสานระหว่างเนื้อไฟเบอร์ซีเมนต์คุณภาพสูงกับวัสดุปิดผิว Stone Plastic Composite มีผิวสัมผัสใกล้เคียงเหมือนไม้จริงและคงทน แข็งแรง สวยงาม โดยมีให้เลือกหลายเฉดสีเหมาะกับบ้านทุกสไตล์

“เรามั่นใจว่าจะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นเฉลี่ยอยู่ที่ 27-29% ได้ตามแผน ซึ่งตอกย้ำศักยภาพการดำเนินธุรกิจและขีดความสามารถการแข่งขันที่ดีของ DRT ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายภายใต้กลยุทธ์ สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง ซึ่งบริษัทได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่มีอัตราการทำกำไรขั้นต้นที่ดี และผลักดันยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

นายสาธิต กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (19 เม.ย. 65)

Tags: , , ,
Back to Top