ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ รีเทิร์นบินตรงโตเกียว-โซลจากสุวรรณภูมิเริ่ม มิ.ย.นี้

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (เที่ยวบินรหัส XJ) สายการบินราคาประหยัดให้บริการบินเส้นทางระยะไกล ประกาศพร้อมกลับมาให้บริการแล้ว โดยปรับกลยุทธ์ย้ายฐานปฏิบัติการการบินมาที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ให้ทุกคนบินสะดวกพร้อมสร้างโอกาสการเติบโตเชื่อมต่อการเดินทางมากขึ้น ประเดิม 2 เส้นทาง บินตรงจากกรุงเทพ-สุวรรณภูมิ (BKK) สู่กรุงโซล (ICN) ประเทศเกาหลีใต้ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ และเสาร์ เริ่ม 1 มิ.ย.65 และบินตรงสู่โตเกียว (NRT) ประเทศญี่ปุ่น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวัน จันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ เริ่ม 5 มิ.ย.65 นี้ ด้วยมาตรฐานด้านสุขอนามัยและปลอดภัยเต็มที่

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จัดโปรโมชั่นต้อนรับการกลับมาบินตรงสู่โซล ราคาสมาชิกเริ่มต้นที่ 2,990 บาทต่อเที่ยวบิน บุคคลทั่วไป 3,030 บาทต่อเที่ยวบิน บินตรงสู่โตเกียว ราคาสมาชิกเริ่มต้นที่ 3,290 บาทต่อเที่ยวบิน บุคคลทั่วไป 3,330 บาทต่อเที่ยวบิน พร้อมความยืดหยุ่นเลื่อนเที่ยวบินได้ไม่จำกัดครั้ง ทำได้เองทันทีฟรีค่าธรรมเนียม (อาจมีค่าส่วนต่างราคาบัตรโดยสาร) สำรองที่นั่งราคาโปรโมชั่นได้แล้ววันนี้ตั้งแต่ 26 เม.ย.-1 พ.ค.65 เพื่อเดินทางตั้งแต่เดือน มิ.ย.-30 ต.ค.65 ที่ airasia Super App

นายปฏิมา จีระแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ตลอดกว่า 2 ปีจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สายการบินจำเป็นต้องระงับการให้บริการทุกเส้นทางบินชั่วคราว ซึ่งผู้โดยสารและพวกเราชาวไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ทุกคนต่างเฝ้ารอการกลับมาให้บริการอีกครั้ง จนถึงปัจจุบันที่มีนโยบายการเปิดประเทศ และสถานการณ์ของโควิด-19 อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ผู้คนมีภูมิคุ้มกันจากการได้รับวัคซีน เราจึงได้โอกาสกลับมาให้บริการอีกครั้งในเดือน มิ.ย.65 เริ่มต้น 2 เส้นทางแรก บินตรงสู่โซล และโตเกียว ซึ่งเป็นปลายทางที่ทุกคนรอคอย โดยสามารถเดินทางได้โดยสะดวกตามมาตรการข้อกำหนดแบบไม่ต้องกักตัว และเป็นโอกาสดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้และญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวเดินทางของประเทศไทยต่อไป

“การกลับมาบินของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ครั้งนี้ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก โดยเฉพาะการย้ายการให้บริการทั้งหมดมาที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ทำให้เราเป็นสายการบินราคาประหยัดบินระยะไกล สัญชาติไทยรายแรกและรายเดียวที่ให้บริการที่ท่าอากาศยาน ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการเชื่อมต่อการเดินทาง และต่อยอดกับธุรกิจคาร์โกที่กำลังเติบโตต่อเนื่อง” นายปฏิมากล่าว

ตารางบินเริ่ม มิ.ย.65

  • เที่ยวบิน XJ700 สุวรรณภูมิ(BKK)-โซล (ICN) เวลา 02.35-10.05 น. ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันจันทร์ พุธ และเสาร์)
  • เที่ยวบิน XJ701 โซล (ICN) -สุวรรณภูมิ (BKK) เวลา 11.15 -15.05 น. ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันจันทร์ พุธ และเสาร์)
  • เที่ยวบินXJ600 สุวรรณภูมิ(BKK)-โตเกียว(NRT) เวลา 23.55 -08.00 น.(+1) ให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์)
  • เที่ยวบินXJ601 โตเกียว(NRT)-สุวรรณภูมิ(BKK) เวลา 09.15-14.00 น. ให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดี และเสาร์)

สำหรับมาตรการเข้าประเทศเกาหลีใต้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้แบบไม่ต้องกักตัว ตรวจสอบข้อมูลได้ที่ www.k-eta.go.kr และ cov19ent.kdca.go.kr สำหรับประเทศญี่ปุ่น ตรวจสอบมาตรการเข้าประเทศเพิ่มเติมที่ www.mofa.go.jp/ca/cp/page22e_000925.html

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (26 เม.ย. 65)

Tags: , ,

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

X
Back to Top