BM มั่นใจ Q1/65 โตต่อเนื่องรับออเดอร์ทะลักยาว จ่อเปิดตัวตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า-รง.ฟรีโซน

นายธีรวัต อมรธาตรี กรรมการผู้จัดการ บมจ.บางกอกชีทเม็ททัล (BM) เปิดเผยว่า ภาพรวมแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 1/65 ยังเติบโตได้ดีจากปริมาณความต้องการในการของคำสั่งซื้อจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงลูกค้า B2B ที่มีออเดอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา พร้อมเตรียมวางแผนเพิ่มกำลังการผลิตรองรับออเดอร์ที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตต่อไป

สำหรับแผนดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลัง 65 บริษัทยังคงเดินหน้าในการสนองนโยบายเพื่อส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ของรัฐบาล โดยเตรียมเปิดตัวรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าที่จะพร้อมจดทะเบียน โดยจะเริ่มจากการจดทะเบียนให้ทางเนสเล่ที่ได้ร่วมพัฒนาด้วยกันก่อน เพื่อตอบโจทย์การลดภาวะโลกร้อนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงเพิ่มการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ตู้โลหะ และแบตเตอร์รี่กักเก็บพลังงาน สำหรับเก็บสะสมพลังงานที่ได้จากแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งในภาคครัวเรือนเพื่อนำพลังงานมาใช้

ส่วนการก่อสร้างโรงงานผลิตเพื่อการส่งออกสินค้าในเขตพื้นที่ปลอดอากร (Free Zone) เฟสแรกใช้งบลงทุน 150-200 ล้านบาท บนเนื้อที่ 25 ไร่ ในตำบลบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันโครงการก้าวหน้าไปแล้วกว่า 60% คาดว่าจะก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในเดือน ส.ค.นี้ และสามารถเดินเครื่องผลิตสินค้าเพื่อส่งออกปลายไตรมาส 3/65 หรือต้นไตรมาส 4/65

บริษัทตั้งเป้ารายได้ในปี 65 เติบโต 15-20 % หรือมีรายได้ราว 1.3-1.4 พันล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 64 ที่มีรายได้รวม 1.14 พันล้านบาท จากการผลิตและจำหน่ายสินค้าแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็กในทุกกลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มงานรางและท่อร้อยสายไฟฟ้า 2.กลุ่มงานผลิตตู้โลหะ 3.กลุ่มงานตู้สวิตช์บอร์ด 4.กลุ่มงานเชื่อมประกอบ 5.กลุ่มงานกลุ่มเครื่องมือและเครื่องจักรกล 6.กลุ่มงานผลิตชิ้นส่วนให้กับคูโบต้า และ 7.กลุ่มธุรกิจอื่น ที่เป็นธุรกิจการค้าระหว่างหน่วยงานธุรกิจกับหน่วยธุรกิจ (B2B)

“ปี 65 เป็นปีที่คาดการณ์ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายมากขึ้น และสภาวะตลาดเริ่มฟื้นกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ BM จึงกำหนดกลยุทธ์สร้างการเติบโตไว้อย่างชัดเจน รวมถึงการวางยุทธศาสตร์และแผนขยายการลงทุนในครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน หนุนการเติบโตให้เป็นไปตามแผน”

นายธีรวัต กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (09 พ.ค. 65)

Tags: , , , , ,
Back to Top