TMBAM Eastspring ลดค่าธรรมเนียมขาเข้า 6 กองทุน หนุนปรับพอร์ตครึ่งปีหลัง

นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring กล่าวถึงภาพการลงทุนในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า จะยังมีปัจจัยกดดันสินทรัพย์เสี่ยงอยู่ ส่งผลให้เกิดความผันผวนค่อนข้างสูงหลังจากนี้ เพราะโดยส่วนตัวยังเชื่อว่าอัตราเงินเฟ้อจะยังเร่งตัวสูงขึ้นและกดดันให้เฟดปรับขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่องต่อไป นอกจากนั้น ยังพบว่าในช่วงที่ผ่านมา GDP สหรัฐฯติดลบ ส่งผลให้โอกาสที่จะเกิด Recession นั้นเป็นไปได้มากขึ้น

ดังนั้น นายอดิศร จึงได้ออกแคมเปญลดค่าธรรมเนียมให้กับกองทุนของ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring ทุกกองทุน และทุกช่องทาง โดยพิเศษสำหรับกองทุนจาก ARK Invest ได้แก่ T-ES-GINNO, TMB-ES-GINNO, TMB-ES-AUTOMATION / TMB-ES-FINTECH / TMB-ES-GENOME / TMB-ES-INTERNET ฟรีค่าธรรมเนียมขาเข้าทั้ง 6 กองทุน และกองทุนอื่นๆ จะปรับลดค่าธรรมเนียมขาเข้าอยู่ที่ 50% ตั้งแต่วันที่ 6-30 มิถุนายน 2565 เพื่อให้ผู้ลงทุนใช้โอกาสนี้ในการปรับพอร์ตลงทุนให้พร้อมรับโอกาสการลงทุนในครึ่งปีหลังนี้

ทางด้านนางสาวเบญจรงค์ เตชะมวลไววิทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาและวางแผนกลยุทธ์ TMBAM Eastspting และ Thanachart Fund Eastspring กล่าวเสริมว่า ตอนนี้ถึงแม้จะยังมองว่าในช่วงครึ่งปีหลัง การลงทุนยังมีความผันผวนอยู่และมีโอกาสเกิดการชะลอตัวทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น ประกอบกับยังมีปัจจัยที่กดดันการลงทุนไม่ว่าจะเป็นการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด การล็อกดาวน์ในจีน และยุโรปคว่ำบาตรรัสเซีย แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจัยเหล่านี้ตลาดรับข่าวไปมากแล้ว ซึ่งทางบริษัทเริ่มมีมุมมองเชิงบวกต่อสินทรัพย์ต่างๆ ที่มีพื้นฐานดี ดังนี้

ในส่วนสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้น บริษัทมีมุมมองเชิงบวกต่อหุ้นโลก หุ้นเอเชียและหุ้นในประเทศ เพราะต่างมีปัจจัยเฉพาะตัวโดดเด่น รวมถึงกลุ่มประเทศชายขอบ (Frontier) อย่างเช่น ในตลาดหุ้นเวียดนาม จะพบว่ามีปัจจัยสนับสนุนจากภาครัฐอย่างมีนัยยะ รวมถึงผลกระทบจากการคลายล็อกดาวน์ในจีนที่เริ่มลดลงและเชื่อว่าจะได้รับแรงส่งจากการเปิดประเทศจะเป็นปัจจัยหนุนในระยะต่อจากนี้ และสำหรับหุ้นไทย เนื่องจากเรามีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงคาดว่าจะได้รับผลบวกจากการเปิดประเทศสูง รวมถึงการที่ราคาพลังงานปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งในตลาดหุ้นไทยมีสัดส่วนที่เป็นกลุ่มพลังงานในสัดส่วนที่สูงทำให้อาจได้รับประโยชน์ในส่วนนี้

นางสาวปนัดดา ตัณฑ์ชาญชีวิน รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายและธนบดีธนกิจ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring ยังได้กล่าวเสริมในตอนท้ายว่า บริษัทได้เตรียมให้คำปรึกษาด้านการจัดพอร์ตลงทุนรับครึ่งปีหลังให้กับผู้ลงทุน ผ่านตัวแทนจำหน่ายต่างๆทั่วประเทศ และเชื่อมั่นว่าการลดค่าธรรมเนียมขาเข้ากองทุนในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ลงทุนตัดสินใจปรับพอร์ตลงทุนเพื่อรับความผันผวนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าธรรมเนียมที่อาจจะเกิดขึ้น

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (07 มิ.ย. 65)

Tags: , , , ,
Back to Top