IVL ซื้อโรงงานปั่นด้ายขนสัตว์ในอิตาลี-โปแลนด์ จาก Tollegno 1900 เสริมแกร่งธุรกิจไฟเบอร์

รายงานข่าวจาก บมจ. อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) แจ้งว่า บริษัทฯ ได้เข้าซื้อโรงงานปั่นเส้นด้ายขนสัตว์ในประเทศอิตาลี และโปแลนด์ของบริษัท ผู้ผลิตเส้นด้ายและผ้าชั้นนำสัญชาติอิตาลี จากบริษัท Tollegno 1900 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยการซื้อกิจการครั้งนี้ สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ IVL ที่มีรูปแบบการดำเนินธุรกิจแบบบูรณาการอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และจะเป็นส่วนสำคัญต่อการเติบโตอย่างยั่งยืนสำหรับธุรกิจเส้นด้ายขนสัตว์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มธุรกิจ Fibers ของ IVL นอกจากนี้ ยังจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินธุรกิจในยุโรป และช่วยขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลกด้วยบริษัทย่อยที่ดูแลการค้าในอเมริกาและเอเซีย

ทั้งนี้ กิจการที่ IVL เข้าซื้อ จะดำเนินการภายใต้ชื่อบริษัท Filatura Tollegno 1900 ซึ่งจะเพิ่มสัดส่วนผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนความยั่งยืนให้แก่ IVL รวมทั้งการนำระบบตรวจสอบย้อนกลับ (Traceability project) เต็มรูปแบบของเส้นใยที่ใช้สำหรับการผลิตเส้นด้ายและผ้ามาปรับใช้ อันจะทำให้เกิดการทำงานที่สอดประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพร่วมกับโรงงานอื่นๆ ของ IVL ที่ดำเนินการอยู่แล้ว

นางอาราธนา โลเฮีย ชาร์มา รองประธานธุรกิจเส้นด้ายขนสัตว์ อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า ธุรกิจ Fibers ของ IVL มีความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างมากในการบริหารกิจการเส้นด้าย และการใช้งานสิ่งทอที่หลากหลาย การเข้าซื้อกิจการเพิ่มเติมอย่าง Tollegno ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้แก่ธุรกิจเส้นด้ายขนสัตว์ของ IVL รวมถึงส่งเสริมการบูรณาการผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนของ IVL ฐานะบริษัทชั้นนำระดับโลก

“หลักการสำคัญในกลยุทธ์การเข้าซื้อกิจการของเรา คือการผสานบุคลากรที่มีความสามารถให้ร่วมเป็นหนึ่งเดียวกัน เรายินดีต้อนรับพนักงานใหม่ทุกคนเข้าสู่ครอบครัว IVL ที่ซึ่งความรู้และความมุ่งมั่นของทุกคน จะได้รับการพัฒนาในฐานะส่วนหนึ่งขององค์กรขนาดใหญ่ และร่วมกันขับเคลื่อนคุณค่าอย่างมีจริยธรรม” นางอาราธนา โลเฮีย ชาร์มา ระบุ

ทั้งนี้ นาย Giovanni Germanetti ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tollegno ยังคงดำรงตำแหน่งดังกล่าวในบริษัท Filatura Tollegno 1900 โดยจะสานต่อการดำเนินธุรกิจและแสวงหาโอกาสทางการเติบโตใหม่ๆ ในฐานะส่วนหนึ่งของ IVL ส่วน นาย Lincoln Germanetti ประธานบริษัทฯ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ Tollegno จะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการในบริษัท Filatura Tollegno 1900

ด้านนาย Giovanni Germanetti กล่าวว่า อินโดรามา เวนเจอร์ส มีความเหมาะสมเชิงธุรกิจอย่างยิ่งสำหรับ Tollegno ด้วยเราทั้งคู่ต่างเป็นธุรกิจครอบครัวขนาดใหญ่ ที่มีคุณค่าหลักขององค์กรที่เหมือนกัน ข้อตกลงครั้งนี้ ทำให้เราสามารถดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องด้วยทีมผู้บริหารหลักที่น่าเชื่อถือ ซึ่งไม่เพียงแต่มอบความวางใจในการสานต่อกิจการ แต่ยังมอบโอกาสใหม่ๆ ให้แก่พนักงานและลูกค้าของเราที่จะเติบโตต่อไปในอนาคต

อนึ่ง บริษัท Tollegno 1900 เป็นธุรกิจครอบครัวที่มีความเป็นมายาวนานพร้อมประสบการณ์กว่า 120 ปี และขณะนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำในยุโรป มีกำลังการผลิตรวม 3,500 ตันต่อปี โดยมุ่งเน้นเส้นด้ายสำหรับทอขึ้นรูปทั้งตัว (flat knit) และสำหรับทอมือ (hand knit) เป็นหลัก โดยกิจการที่ IVL เข้าซื้อประกอบด้วยฐานการผลิต 2 แห่ง ได้แก่ โรงงานปั่นด้ายและย้อมเส้นใยในประเทศโปแลนด์ และโรงงานย้อมเส้นด้ายในประเทศอิตาลี

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (02 ก.ค. 65)

Tags: , , ,
Back to Top